Những đặc điểm vượt trội của cửa gỗ sồi

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi AR_Toan, 27/10/17.

1. AR_Toan

AR_Toan admin

20/9/17
    Cửa gỗ Sồi là một trong loại gỗ được khá nhiều người ưa chuộng, nét vân gỗ đẹp mắt, sáng bóng, màu sắc tự nhiên. Giá thành của các sản phẩm cửa gỗ Sồi trên thị trường hiện nay khá tốt. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cửa gỗ sồi đẹp được sử dụng phổ biến là cửa gỗ Sồi đỏ và cửa gỗ Sồi trắng.

Đặc điểm Cửa gỗ sồi

Cửa Gỗ sồi trắng (While OAK) cứng và nặng. Gỗ có cấu trúc vân đep, được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu. Màu gỗ không chỉ phù hợp với người có tính cách giản dị sâu sắc mà màu gỗ sồi trắng cho thấy phù hợp với rất nhiều công trình nội thất, sơn sản phẩm gỗ sồi có thể để nguyên sử dụng béc ni trong hoặc có thể pha thêm một chút màu cho đậm.

Cửa Gỗ sồi đỏ (Red OAK) là một trong những loại gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt tại nước Mỹ. Gỗ sồi đỏ có vây na ná với vân gỗ sồi trắng nhưng chỉ khác là sản phẩm gỗ sồi đỏ có màu đậm hơn và có khối lượng nhẹ hơn gỗ sồi trắng. Gỗ sồi đỏ tuy vậy nhưng không được sử dụng nhiều ở thị trường nội thất Việt Nam.Nếu so sánh về mức độ sử dụng nhiều giữa gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ thì gỗ sồi trắng vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn gỗ sồi đỏ. Loại gỗ này khá phù hợp để làm ra các mẫu cửa gỗ đẹpcho ngôi nhà của mình.

Ưu điểm của cửa gỗ sồi

Gỗ chịu máy tốt, độ bám dính và ốc vít cao, gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng để trở thành thành phẩm phù hợp. Độ bền và độ ổn định của cửa là tương đối nếu được xử lý kỹ thuật tốt. Giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của đa số mọi người. Đặc biệt gỗ Sồi trắng còn có khả năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công, gỗ tuyệt đối không thấm chất bảo quản

Cửa gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, vì vậy gỗ Sồi Trắng được ưa chuộng hơn. Gỗ Sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển - tủ bếp gỗ công nghiệp

--------------------------------------<>---------------------------------------​

Mọi chi tiết xin liên hệ !

Website: noithatmocgia.vn

SĐT: (029)6.650.1111

2. AR_Toan

AR_Toan admin