Cẩn thận khi lăn kim trị sẹo

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi dieuvo1996, 6/12/17.

Tags:
  1. dieuvo1996

dieuvo1996 admin

23/11/17
    Từ đầu năm đến nay, khoa Thẩm mỹ – BV Da Liễu TP.HCM đã tiếp nhận một số trường hợp nhiễm trùng hoặc phát mụn rộp do nhiễm Herpes, dị ứng, và cả những trường hợp bị đen thâm do lăn kim không đúng cách.

Sẹo chồng sẹo

Các quảng cáo về công nghệ lăn kim tế bào gốc vô cùng hấp dẫn, khẳng định sẽ giải quyết được một số vấn đề về da: da sần sùi, lão hóa, lỗ chân lông to, da nhăn, chảy sệ, sẹo lõm, mụn đầu đen… Vì vậy, không ít người tìm đến phương pháp này để “một bước” có làn da mịn màng tươi trẻ. Tuy nhiên trên một trang web của các bà mẹ, có người đã tâm sự về việc dị ứng kim lăn: “Tôi lăn lần hai được sáu ngày, da bỗng nổi sần đỏ lên như bị dị ứng”. Phương pháp lăn kim được ưa chuộng vì có khả năng làm đầy sẹo lõm. Nhưng sau một thời gian hăm hở tự mua kim về lăn, nhiều người nhận ra không thể hết sẹo. Một trường hợp khác đã chia sẻ trên mạng sau khi đi lăn kim thất bại: “Tôi đã đi lăn kim, người ta nói sẽ cải thiện khoảng 80%, làm tôi hy vọng ghê gớm, nhưng kết quả cuối cùng thì sẹo chẳng đỡ mà mụn nổi tùm lum”.

Xem thêm: Trị sẹo rỗ tại bệnh viện da liễu

Trên thị trường hiện có nhiều loại hình dịch vụ với nhiều loại kim lăn hình dáng, chất lượng, giá cả khác nhau. Tham khảo các trang web bán sản phẩm kim lăn giá mềm, chúng tôi nhận thấy giá kim lăn dao động từ 300.000đ đến gần 700.000đ (chủ yếu là kim Trung Quốc). Loại cao cấp nhất có giá đến vài triệu đồng như kim lăn dermarollerTM của Đức. Sự khác nhau giữa các loại này thể hiện ở chất liệu và lỗ kim. Kim lăn của Đức có đường kính cực nhỏ, nhờ vậy, các vi tổn thương đóng lại trong vòng 15 phút ở lớp biểu bì và vài giờ ở lớp bì.

Sau khi làm đẹp, hiện tượng đỏ trên da sẽ giảm nhanh chóng và thường hết trong 24g. Trong khi đó, với loại kim lăn kích cỡ lớn, các tổn thương sẽ lâu lành hơn. Nếu chất lượng kim kém, “trục trặc” có thể xảy ra. Chưa kể, nhiều cơ sở tái sử dụng kim lăn nhiều lần, điều này dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm và nhiễm bệnh lẫn nhau nếu không vô trùng đúng tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thêm phương pháp điều trị sẹo rỗ tại phòng khám chuyên khoa da Skinic

Liên hệ ngay: hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TPHCM

Fanpage: Skinic – phòng khám chuyên khoa da