Mách bạn 1 số ngành học dễ dàng xin việc trong những năm tới

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi minhlucius, 28/3/17.

1. minhlucius

minhlucius admin

20/2/17
    Để chọn được ngành nghề thích hợp với bản thân, dễ xin việc khi tốt nghiệp, đồng thời chuẩn không quá cao đó là mong ước của hầu hết những em học sinh và phụ huynh. Tuy vậy, ko hề đơn giản để bạn có thể chọn được lĩnh vực thích hợp.
    Ở VN, 1 vài lĩnh vực chuyên sâu nghe vẫn còn khá mới, song từ lâu đã là những lĩnh vực được đánh giá cao tại nước ngoài. hiện tại, ko ít trường đuổi kịp khuynh hướng, bắt đầu mở các chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của công ty, 1 khuynh hướng đang đc chọn là hướng đi mới của ko ít trường ĐH.
    Bên dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bậc bố mẹ cùng những em học sinh hai lĩnh vực dễ xin việc trong vòng 4 năm tới để các em tìm hiểu thêm

Khủng hoảng thiếu nhân sự trong lĩnh vực điện tử, hệ thống nhúng cùng tự động hóa

sự thiếu hụt những nhân sự quản lý và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài các hệ thống nhúng, những trang thiết bị công nghiệp to trong những đơn vị sản xuất ngày một trầm trọng hơn trước khuynh hướng phát triển của lĩnh vực công nghiệp VN đang chuyển đổi tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp tự động hóa.

Chính vì lí do đó, các sinh viên học về chuyên ngành này có cơ hội cực kì lớn lúc ra trường hoặc nếu không xin đc việc tại các công ty, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm ở những xí nghiệp, nhà máy nhỏ cũng như có thể tự mở công ty riêng chuyên về đồ gia dụng cho người tiêu dùng.

Điểm chuẩn của nhóm ngành điện - điện tử không quá cao, ở những đợt tuyển sinh ĐH những năm trước, nhóm chuyên ngành này chỉ xê dịch trong khoảng 14 tới 21 điểm. nhóm lĩnh vực điện tử cực kỳ thích hợp cho các học sinh ở những địa phương đang phát triển các khu công nghiệp lớn theo như nhận định của những chuyên gia về giáo dục.

MXH bùng nổ, những thiết bị di động ngày càng phổ biến là cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng hơn. Bởi vậy có ko ít công ty internet sẵn lòng chi trên 1.000 USD để kéo về cho mình các lập trình viên, thiết kế lập trình game… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. ko ít cử nhân công nghệ thông tin ra trường, song hết sức tiếc không đáp ứng được chuyên ngành do đấy ngành này bây giờ vẫn đang rất khát nhân sự. điều đấy cho thấy, sự ganh đua đối với lĩnh vực này là vô cùng lớn bởi vì vẫn còn chưa có nhiều trường đại học đào tạo sâu về những chuyên ngành này

2. maianh

maianh admin

11/4/17