Trám răng thẩm mỹ bằng composite thực hiện ra sao

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi thanhvibtv, 7/6/17.

Tags:
  1. thanhvibtv

thanhvibtv admin

8/3/17
    Trám răng thẩm mỹ bằng composite là chất liệu được sử dụng nhiều và phổ biến tại các địa chỉ nha khoa, bài viết này sẽ tổng hợp những ưu và nhược điểm của vậy liệu này.
    >>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/han-rang-o-dau-tot.html

Thế nào là trám răng bằng vật liệu composite ?

Trám răng bằng vật liệu composite được áp dụng cho những trường hợp răng mất men nhiều, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ sáng trắng bằng các phương pháp khác. Hầu hết chúng ta đều đã biết về phục hình trám răng bằng vàng hoặc bạc.

Đôi khi người ta gọi là miếng trám chì và 1 số trường hợp chất trám có chứa thủy ngân. Trám bằng kim loại hiệu quả nhưng không thẩm mỹ và có khuynh hướng bị đen sau 1 thời gian

Trám răng bằng composite là cách thay thế trám răng truyền thống. Răng trám có màu sắc như răng thật. Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật.

Trám răng bằng composite được thực hiện như thế nào ?

Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây tê tại nơi cần trám, sau đó sẽ khoan hay mài chỗ bị sâu hoặc dùng đèn laser nha khoa. Việc này được thực hiện bằng cách khoan truyền thống, mài răng hay thậm chí là dùng laser nha khoa.

Trám bằng cấm bằng composite, nha sĩ có thể bảo vệ được răng tự nhiên vì chất liệu composite có thể bám vào răng thành những lớp mỏng. Nếu vùng bị sâu răng gần dây thần kinh, nha sĩ sẽ tạo 1 lớp đặc biệt để bảo vệ dây thần kinh.

Một loại chất liệu nha khoa đặc biệt được sử dụng để tạo xoang trám và làm nhám bề mặt men răng. Việc này giúp cho chất liệu bám chắc hơn.

Một loại keo kết dính composite với răng. Loại keo này cũng giống như composite nhưng lỏng hơn. Lớp này sau đó được làm cứng thông qua một loại ánh sáng cực mạnh.
    Lớp trám composite mỏng để tạo nên hình dạng cho 1 lớp trám hoàn mỹ. Nha sĩ sẽ dùng ánh sáng để làm cứng lớp này trước khi làm đến lớp khác.

Một khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng 1 loại giấy đặc biệt, có khớp gấp, điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn chính xác. Sau đó miếng trám sẽ được đánh bóng.

Ưu nhược điểm của trám răng thẩm mỹ bằng composite

Trám truyền thống có thể chứa thủy ngân và thường có kim loại. Độ an toàn là 1 vấn đề vì trải qua vài năm, việc hấp thụ thủy ngân sẽ là nguyên nhân của 1 số bệnh như Alzheimer, sơ cứng dây thần kinh, mất trí và viêm khớp. Điều tra của FDA cho thấy hít thở trúng thủy ngân từ bạc có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe. Trám truyền thống là hỗn hợp giữa thủy ngân và 1 ít bạc vàkim loại khác như đồng, thiếc, kẽm.

Trám composite không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là phương pháp thay thế cho trám truyền thống. Màu vật liệu trám Composite trông như răng tự nhiên, được làm bằng 1 chất liệu nhựa nha khoa.

Ưu điểm:

Trám bằng composite thực sự giúp răng khỏe hơn, đẹp và màu y như răng thật. Trám loại này thường được dùng để phục hình cho răng bị biến dạng, gãy hay biến màu.

Chất liệu này tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm sau: màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể.

Chính vì những đặc điểm như thế nên trám răng thẩm mỹ bằng composite ngày càng được ưa chuộng, chúc bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và bền lâu.

2. tintin

tintin admin

8/6/17
    Nâng ngực nội soi là phương pháp nâng ngực đặt túi sử dụng thiết bị nội soi. Với khả năng phóng đại cấu trúc của khoang ngực lên màn hình, thiết bị này giúp bác sĩ có thể quan sát toàn bộ cấu trúc ngực một cách rõ ràng, nhờ đó thao tác dễ dàng và thực hiện một cách chuẩn xác, tránh làm tổn thương các dây thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một vòng ngực căng tròn, mềm mại, đẹp tự nhiên mà lại không lo ngại biến chứng.