3 CÁCH TỰ SỬA LAPTOP BỊ LỖI TỰ TẮT NGUỒN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thảo luận trong 'Phần Mềm PC - Laptop' bắt đầu bởi vyvy956, 4/11/19.

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* tour du lịch miền trung giá rẻ

1. vyvy956

vyvy956 admin

25/10/19
    Laptop bị lỗi tự tắt nguồn dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như mất file chưa kịp lưu trữ, máy tính nhanh bị hỏng hơn. Người dùng cảm thấy khó chịu và khá bực mình khi sử dụng laptop bị tự tắt nguồn như vậy. Phải làm sao khi máy tính gặp phải trường hợp này?
    Tình trạng laptop bị lỗi tự tắt nguồn diễn ra thường xuyên khiến cho người dùng máy tính cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Bài viết dưới đây, Thành Vinh Center xin giới thiệu tới khách hàng 3 cách sửa chữa laptop tắt nguồn tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bạn có thể làm.

1. Lợi ích của việc khắc phục laptop bị sập nguồn liên tục

Việc để máy tính bị tắt nguồn liên tục rất nguy hiểm cho việc sử dụng laptop của con người. Không chỉ ảnh hưởng tới công việc mà việc laptop liên tục tắt nguồn còn khiến máy tính nhanh hỏng, công việc đình trệ hơn. Khắc phục laptop rớt nguồn thường xuyên có những lợi ích:

• Giúp bạn giải trí trên laptop hay làm việc không còn bị gián đoạn vì sập nguồn.
    • Tránh tình trạng bị mất tất cả dữ liệu khi đang làm việc trên laptop do sập nguồn gây ra.
    2. Hướng dẫn cách loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi tự tắt nguồn
    Để loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi tự tắt nguồn bạn thực hiện theo 3 cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Thay mới Quạt tản nhiệt
    Đây là cách đầu tiên được Thành Vinh Center kiểm tra cho nhiều máy tính của rất nhiều khách hàng. Theo đó thông thường máy tự sập nguồn là do quạt tản nhiệt có vấn đề dẫn tới sập nguồn nhanh chóng.

CPU và GPU sẽ làm nóng máy khi máy tính hoạt động. Chính vì thế chiếc quạt tản nhiệt ra đời có tác dụng lớn trong việc hút luồng khí mát vào và đẩy luồng khí nóng ra ngoài để làm dịu máy tính. Bạn thử nghĩ mà xem một khi quạt không còn hoạt động thì laptop sẽ tự động sập nguồn khi máy nóng đến đỉnh điểm, hoặc vừa khởi động lên thì sẽ bị sập nguồn ngay. Cho nên khi quạt hỏng bạn cần thay mới quạt tản nhiệt hoặc sửa lại quạt tản nhiệt. Thay mới quạt tản nhiệt không hề đắt, đặc biệt khi tới với Thành Vinh Center thì giá thành quạt tản nhiệt lại khá rẻ. Trước khi đi thay quạt tản nhiệt bạn phải kiểm tra xem thiết bị này còn hoạt động hay không. Người dùng có thể đưa tay để cảm nhận có luồng gió thổi ra từ laptop hoặc nghe thử có tiếng quạt chạy hay không. Khi đó nếu quạt không chạy hãy mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để loại bỏ lỗi này ngay.

Cách 2: Dọn vệ sinh Hệ thống tản nhiệt
    Một cách khắc phục tình trạng laptop bị lỗi tự tắt nguồn nữa chính là dọn vệ sinh hệ thống máy tản nhiệt. Máy tính của bạn sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh, lau chùi sạch sẽ dẫn tới tắc nghẽn hệ thống tản nhiệt. Bụi bẩn bám quá nhiều dẫn tới tình trạng nóng máy, nhiệt độ tích tụ lâu sẽ nóng dần lên và gây nên tình trạng sập nguồn. Bên cạnh đó keo tản nhiệt trên bề mặt CPU bị khô cũng là một nguyên nhân gây tắt nguồn máy tính. Vì vậy, vệ sinh hệ thống tản nhiệt là điều tất yếu phải làm thường xuyên để tránh những tình trạng sập nguồn không đáng có như trên.

Cách 3: Thay Chip cảm biến mới
    Thay chip cảm biến mới trong trường hợp máy tính bạn bị hỏng chíp. Nhiệt độ máy tính quá cao, lâu ngày khiến chip cảm biến bị biến nhiệt độ, không thích ứng được nữa. Máy tính chưa tới mức bị sập nguồn khi chip cảm biến này có vấn đề. Nhưng về lâu về dài biểu hiện rõ rệt thông qua tình trạng máy tính chập chờn, hoạt động không đạt công suất cho phép đã kêu khó chịu.

Nếu khách hàng còn phân vân không biết máy tính của mình bị lỗi gì mà hay sập nguồn không lý do, xin hãy tới với Thành Vinh Center. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật sẽ giúp các bạn biết được chiếc máy tính mình bị lỗi gì. Từ đó có cách sửa chữa laptop bị lỗi tự tắt nguồn nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mọi thông tin thắc mắc quý khách liên hệ 1900.29.29.79. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi!

Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center