XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

3 Lời khuyên hữu ích để đa dạng hóa danh mục đầu tư

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi whoissafe, 26/4/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

 1. whoissafe
  Offline

  whoissafe admin

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  https://nhaxinhsaigon.com - Một trong những cách đầu tư mà những nhà đầu tư lỗi lạc hiện nay đang áp dụng rất thành công đó là đa dạng hóa danh mục đầu tư “không bỏ trứng vào một giỏ”. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bắt đầu với việc đa dạng hóa danh mục đầu tư như thế nào hoặc đa dạng như thế nào để có hiệu quả.

  Nhiều nhà đầu tư chưa hiểu chính xác về phương án “đa dang hóa danh mục đầu tư”. Ví dụ như việc nhà đầu tư đầu tư cổ phiếu và trái phiếu và cho rằng đã đa dạng hóa danh mục đầu tư thành công, như vậy chưa đúng. Mặc dù việc phân chia danh mục đầu tư như trên cơ bản cũng sẽ mạng lại sự đa dạng nhưng cách làm đó vẫn chưa phải là cách hiệu quả.

  Chúng tôi đưa ra 3 lời khuyên sau đây đối với những ai có ý định đa dạng hóa danh mục đầu tư.

  1.Đa dạng hóa danh mục đầu tư không đơn thuần là sự phân chia tài sản
  Nhà đầu tư cần phải hiểu rằng đa dạng hóa danh mục đầu tư không phải chỉ là sự phân chia tài sản.


  [​IMG]
  Hình 1: nếu chỉ phân chia tài sản thì có thể việc đa dạng hóa danh mục đầu tư chưa thành công  Ví dụ bạn đang có một danh mục đầu tư gồm 70% cổ phiếu và 30% trái phiếu. Câu hỏi đặt ra là bạn đang muốn tạo ra điều gì với sự phân chia tài sản như vậy?

  Đối với việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, bên cạnh việc phân chia tài sản, bạn cần phải xem xét đến nhiều những nhân tố khác như là:

  • Cổ phiếu của bạn có được đa dạng theo ngành hay theo khu vực kinh tế chưa ?
  • Số tài sản đầu tư trái phiếu có bao gồm trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp hay không ?
  • Bạn có kế hoạch đầu tư vào các quỹ mở chưa? Các quỹ đó có khác nhau về lĩnh vực kinh doanh hay không ?
  Thực tế, các nhà đầu tư không muốn chia nhỏ danh mục đầu tư của mình quá nhiều lần. Tuy nhiên với việc đầu tư tập trung quá mức vào một khu vực hoặc một ngành, bạn hẳn phải cần cẩn trọng hơn. Hoặc ví dụ như bạn đầu tư vào nhiều quỹ nhưng lĩnh vực giống nhau, nhiều cổ phiếu nhưng có chung ngành, cùng khu vực,…có thể làm cho việc đầu tư của bạn “dậm chân tại chỗ” hoặc “gậy ông đập lưng ông”.

  2.Tìm kiếm và bổ sung tài sản cho danh mục đầu tư


  Hầu hết những danh mục đầu tư thường gồm cổ phiếu và trái phiếu. Nói là thế nhưng không có nghĩa bạn không nên phân bố tài sản đầu tư theo những cách khác như hàng hóa, bất động sản cũng nên được cân nhắc trong bổ sung danh mục đầu tư của bạn. Nhưng dù là chọn đầu tư cách nào bạn cũng cần phải có kiến thức và sự tự tin nhất định hoặc không lựa chọn đầu tư với số tiền quá lớn. Do đó, hãy suy nghĩ nghiêm túc về tình hình hiện tại và mục tiêu của bạn.

  Không ngừng theo dõi diễn biến thị trường để biết mình nên đầu tư những cách nào. Đôi khi những sự thay đổi nhỏ trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể mang lại cho bạn những nguồn thu bất ngờ.


  [​IMG]

  Hình 2: Theo dõi diễn biến thị trường để quyết định đúng đắn cho việc đa dạng hóa danh mục đầu tư


  3.Tìm cách đơn giản hóa các vấn đề

  Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư đồng nghĩa với việc bạn oải thường xuyên theo dõi nhiều hơn 2 danh mục đầu tư và điều này yêu cầu nhà đầu tư có kiến thức và dành nhiều thời gian cập nhật thông tin thị trường cũng như quản lý các khoản đầu tư. Lúc này nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các quỹ ủy thác đầu tư.

  Có thể xem xét đến các quỹ đầu tư tự động chi phí thấp ETF (Exchange Traded Fund). Các khoản đầu tư này có thể giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng hóa đúng nghĩa. Chúng được giao dịch như cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn vì mức chi phí khá thấp. Thậm chí, để tăng sự đa dạng về địa lý cho danh mục đầu tư, bạn có thể chọn đầu tư nước ngoài các quỹ ETF.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này