3 Nguyên nhân cơ bản khiến khuôn mặt không cân đối

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi anantran112, 22/8/17.

1. anantran112

anantran112 admin

17/7/17
    Bạn e ngại vì không may sở hữu khuôn mặt không cân đối, bạn buồn phiền và không biết nguyên nhân do đâu, cũng như làm sao để cải thiện khuyết điểm này. Bạn đừng nên lo lắng nữa nhé, với những phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại, mọi khiếm khuyết về khuôn mặt lệch, méo, không cân xứng sẽ được cải thiện hiệu quả nhất.

3 Nguyên nhân cơ bản khiến khuôn mặt không cân đối

Xét về mặt ngũ quan thẩm mỹ, một khuôn mặt cân đối khi điểm chính giữa chán, đầu mũi, đỉnh môi và đỉnh cằm cùng nằm trên một đường thẳng. Khi đường thẳng này bị nghiêng, lệch chứng tỏ khuôn mặt không cân đối. Khi gặp phải khuyết điểm này bạn cần xem lại mình có đang gặp phải những lý do nào sau đây không:

Khuôn mặt không cân đối do 3 nguyên nhân chính gây ra.

Khuôn mặt không cân đối do yếu tố bẩm sinh, gen di truyền: Có thể ngay từ khi sinh ra khuôn mặt bé đã trở nên lệch méo, không cân đối. Điều này phần lớn khả năng là do bé bị di truyền khuyết điểm này từ một người thân nào đó trong gia đình cũng gặp phải tình trạng khuôn mặt không cân đối.

Do xương hàm phát triển sai lệch: Trong giai đoạn dậy thì thay vì phát triển bình thường, xương hàm lại có sự phát triển bất ổn. Xương hàm có thể trở nên dài và rộng bất thường ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm, làm phá vỡ cấu trúc bình thường của gương mặt.

Khuôn mặt bị lệch do thói quen xấu hằng ngày: Những thói quen tưởng chừng như vô hại như nằm nghiêng một bên khi ngủ, chống cằm, cắn bút, nhai thức ăn chỉ ở một bên hàm… lặp lại thường xuyên, trong thời gian dài lại chính là nguyên nhân khiến hàm bị lệch, mặt không cân đối gây mất thẩm mỹ.

Cải thiện khuôn mặt không cân đối bằng phương pháp nào?
    Để cải thiện tình trạng khuôn mặt không cân đối, trước hết người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt, từ đó xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng mặt bị lệch, méo.

Hiện nay, để cải thiện khuôn mặt không cân đối, bắt buộc phải can thiệp vào cấu trúc xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm, định hình lại vị trí xương hàm và các đường nét trên khuôn mặt, tạo nên một tổng thể hài hòa hơn. Dưới đây là các hướng phẫu thuật được bác sĩ chỉ định cho từng trường hợp cụ thể:

Phẫu thuật hàm móm: Nếu xương hàm dưới đưa ra phía trước quá mức so với hàm trên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm dưới, sau đó đẩy lùi cả răng và xương về phía sau. Sao cho 2 hàm cân xứng với nhau và tạo nên tổng thể hài hòa.

Phẫu thuật hàm móm khắc phục khuôn mặt không cân đối.

Phẫu thuật hàm hô: Khi xương hàm dưới và hàm dưới đều đưa ra ngoài quá nhiều so với cấu trúc khuôn mặt. Một phần xương hàm trên hoặc ở cả 2 hàm sẽ được cắt gọt, định hình lại vị trí, cấu trúc xương, đảm bảo khớp cắn đạt chuẩn, giúp khuôn mặt cân xứng hơn.

Phẫu thuật hàm hô bằng kỹ thuật Lefort 1.

Phẫu thuật hàm lệch: Chỉ định khi xương hàm bị lệch quá mức sang 1 bên trái hoặc phải, khiến cho gương mặt mất đi sự cấn đối và hài hòa vốn có. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt một đoạn xương hàm đối diện hàm lệch, sau đó di chuyển cả hàm về vị trí mới, sao cho khuôn mặt thon gọn và thanh thoát.

Thoát khỏi khuôn mặt không cân đối tại Nha khoa KIM
    Chúng tôi hiểu được sự e ngại của bạn khi không may gặp phải tình trạng khuôn mặt không cân đối. Nhưng bạn có thể an tâm khi đến với Nha khoa KIM, những nguyên nhân gây hô móm, răng lệch lạc, hàm lệch sẽ được khắc phục hiệu quả, giúp bạn có khuôn mặt hài hòa hơn. Bởi vì chúng tôi có những điều kiện sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Từng thực hiện thành công giải phẫu cho hàng ngàn trường hợp khách hàng có khuôn mặt, hàm lệch, méo.

Ứng dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D hiện đại nhất hiện nay, có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc răng hàm mặt ở cả 3 chiều. Từ đó bác sĩ dễ dàng xác định cụ thể nguyên nhân khiến khuôn mặt không cân đối và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt.

Bên cạnh đó, với ứng dụng công nghệ Vceph 3D phân tích cấu trúc răng hàm mặt ở 3 chiều, đưa ra vị trí cắt và dịch chuyển xương chính xác đến từng milimet để tạo nên một tổng thể cân xứng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp giả định trước hình dáng khuôn mặt sẽ đạt được một cách chân thực nhất.

Phần mềm phân tích cấu trúc xương hàm mặt Vceph 3D.

Đồng thời, quá trình phẫu thuật hàm hô móm, hàm lệch còn được hỗ trợ bởi rất nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy cắt xương siêu âm, máy theo dõi nhịp tim… Phòng phẫu thuật vô trùng khép kín đạt chuẩn của Bộ Y tế, dụng cụ sử dụng được sát trùng kỹ lưỡng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Phòng phẫu thuật hiện đại tại Nha khoa KIM.

Nếu bạn đang gặp phải khuyết điểm khuôn mặt không cân đối thì có thể ghé đến Nha khoa KIM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng cùng các trang thiết bị hiện đại chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

♥ Nguồn: http://benhvienranghammatsaigon.vn/khuon-mat-khong-can-doi.html