XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

4 Quốc gia hình mẫu khiến nhiều nước trên thế giới muốn học tập

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi whoissafe, 18/4/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

 1. whoissafe
  Offline

  whoissafe admin

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  https://nhaxinhsaigon.com - 4 QUỐC GIA HÌNH MẪU KHIẾN NHIỀU NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI MUỐN HỌC TẬP

  4 quốc gia này là Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan thuộc về Bắc Âu, luôn chiếm vị trí cao trong top 10 quốc gia không chỉ về cạnh tranh kinh tế mà còn cả về chất lượng cuộc sống như mức độ hạnh phúc hay sức khỏe. Và đặc biệt ở 4 quốc gia này hoàn toàn tránh được sự phân biệt giàu nghèo như nước Mỹ.

  Những năm 80 của thế kỷ 20, những cải cách tuyệt vời trong nền kinh tế hầu như đi tiên phong bởi những quốc gia nhỏ bé. Phong trào tư nhân hóa, người Anh dẫn đầu nhờ vào “chủ nghĩa Thatcher”. Tại châu Á, Singapore vẫn luôn là hình mẫu mà nhiều quốc gia nhắm đến. Sau gần 40 năm, những quốc gia làm tốt vấn đề cải cách phải kể đến đầu tiên là các nước Bắc Âu Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch.

  Nhiều năm liền, 4 quốc gia này luôn đứng đầu danh sách những quốc gia có độ cạnh tranh cao về kinh tế và phát triển bền vững. Chính vì sự phát triển một cách bền vững của những quốc gia này mà có nhiều cá nhân mong ước được sinh ra tại đây.

  Các nước Bắc Âu đã tránh được sự cứng nhắc trong sự phát triển kinh tế thường thấy ở những quốc gia Nam Âu và cả tình trạng chênh lệch giàu nghèo quá lớn của nước Mỹ.

  Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan, 4 quốc gia Bắc Âu này đều đang làm khá tốt. Nếu được lựa chọn nơi sinh ra, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn là một người Viking. Các nước Bắc Âu luôn đứng đầu tất cả các danh sách thống kê, từ mức độ cạnh tranh của nền kinh tế đến mức độ hạnh phúc hay sức khỏe. Họ đã tránh được cả sự cứng nhắc của các nền kinh tế Nam Âu lẫn tình trạng chênh lệch giàu nghèo mà Mỹ mắc phải.

  [​IMG]
  Hình 1: Top những quốc gia dân chủ nhất thế giới thuộc về các quốc gia Bắc Âu  Nhưng cũng phải kể đến yếu tố may mắn, thực tế những nước Bắc Âu đã gặp được những may mắn về thời điểm khi khôn khéo thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công năm 1990. Và đặc biệt hơn, một lý nữa đó là những quốc gia Bắc Âu đã thực sự mang đến nhiều bài học đáng giá trong quá trình cải cách khu vực công mà rất nhiều những quốc gia khác đáng học tập.

  Những cải cách có một không hai từ 4 quốc gia hình mẫu

  Trong những năm 70 và 80 của thế kỷ 20, các nước Bắc Âu cũng không khác những quốc gia Tây Âu khi chi tiêu chính phủ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu thuế. Khi mức chi tiêu này vượt quá con số 60% hoặc cao hơn rất nhiều thêm chí 100% . Nhận ra rằng cách làm hiện tại đã không còn hiệu quả, các nước Bắc Âu bắt đầu thay đổi. Bắt đầu với cải cách lương hưu, cân đối ngân sách. Thụy Điển giảm tỷ trọng chi tiêu công trong GDP xuống mức thấp 18%., trong khi cùng thời điểm đó Mỹ thâm hụt ngân sách 7%.

  Một điều nhận thấy rằng người Bắc Âu khá thực dụng, nói như thế vì họ không quan tâm ai là người cung cấp dịch vụ miễn sao dịch vụ đó thực sự tốt. Đan Mạch và Na Uy thoải mái hơn khi cho phép những công ty tư điều hành hệ thống bệnh viện công và hệ thống giáo dục của Thụy Điển có thể xem là duy nhất khi mà quốc gia này cho phép các trường học cạnh tranh kinh doanh mộ cách công bằng với những trường công.

  Các nước Bắc Âu muốn xây dựng hệ thống trên nền tảng công nghệ và tính minh bạch cao. Các nhà quản lý đất nước cho phép người dân tiếp cận với những con số thống kê và có quyền tự do dân chủ cao nhất thế giới. Công dân có quyền góp ý hoặc tố giác những hành vi sai phạm với “ luân thường” tại quốc gia này, nói đơn giản: Các chính trị gia sẽ mắc phải bê bối lớn nếu bị phát hiện không đi xe đạp thay vì đi xe limousine. Thậm chí người dân có thể nộp thuế chỉ bằng 1 tin nhắn SMS.

  [​IMG]
  Hình 2: Người dân đóng thuế chỉ bằng một tin nhắn sms  Những nước Bắc Âu là những quốc gia ủng hộ thị trường tự do, có thể chấp nhận để những thương hiệu mang tính biểu tượng của quốc gia bị phá sản hoặc bị thu mua bởi những doanh nghiệp đến từ những quốc gia khác mà không hề can thiệp.

  Những quốc gia Bắc Âu coi trọng giá trị dài hạn. Na Uy thiết lập quỹ đầu tư quốc gia và luôn cố tìm kiếm những có hội sinh lợi. Đan Mạch có chính sách tốt nhất hỗ trợ cho những nhân viên thất nghiệp nhưng bên cạnh đó họ thiết lập hệ thống cho phép doanh nghiệp sa thải nhân viên dễ dàng hơn.

  Có thể chưa hoàn hảo nhưng 4 quốc gia hình mẫu vẫn là mục tiêu học tập của nhiều quốc gia khác

  Những điều nói ở trên không phải khẳng định rằng những quốc gia này thật sự hoàn hảo. Những điểm có thể kể ra như:

  • Mức thuế chưa đủ hấp dẫn thu hút những doanh nhân mới, trẻ. Có thể dẫn tới sự chảy máu chất xám. Ví dụ như, tại Lon Don là điểm đến lập nghiệp của nhiều tài năng trẻ tuổi đến từ Thụy Điển.
  • Người lười biếng sống phụ thuộc vào mức trợ cấp tuyệt vời của chính phủ, đặc biệt là những người nhập cư.
  Tuy chưa phải hoàn hảo những đến hiện tại 4 quốc gia này vẫn đang là những mô hình được nhiều quốc gia trên thế giới học tập. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là mô hình mà các nước phải học tập. Đơn cử như Na Uy vẫn là hình mẫu về an sinh xã hội mà Trung Quốc muốn noi theo.

  [​IMG]
  Hình 3: Người dân Bắc Âu hăng hái đóng thuế để được hưởng những dịch vụ công cộng và chăm sóc sức khỏe miễn phí


  Bài học giá trị nhất từ 4 quốc gia này chính là thực dụng, họ nhìn nhân mọi thứ thông qua thưc tiễn chứ không phải thành công nhờ hệ tư tưởng. Họ xây dựng một Chỉnh phủ đủ lớn nhưng hoat động đủ hiệu quả. Người Bắc Âu nhiệt tình nộp thuế để đổi lại họ có được dịch vụ công cộng và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

  Các nước Bắc Âu cũng là minh chứng cho việc có thể kết hợp cơ chế thị trường với an sinh xã hội để đạt hiệu quả cao nhất. Bí quyết chính là vượt qua được tham nhũng và lợi ích nhóm cũng như những tư tưởng bảo thủ phải được loại bỏ.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này