XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

5 Câu hỏi bí mật về Chứng Khoán

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi whoissafe, 9/3/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

 1. whoissafe
  Offline

  whoissafe admin

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Nhà tài trợ: http://www.menudep.com) Chứng khoán là thị trường có nhiều cơ hội đầu tư, nhưng làm sao để có thể đạt được lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán là điều không dễ, rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường với kiến thức bị hổng, dưới đây là 10 câu hỏi về chứng khoán mà người đầu tư cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán, khi mua bất kỳ cổ phiếu nào. Sau đây là những bí mật về chứng khoán:

  1. Công ty làm về ngành nghề gì?

  Warren Buffett đã nói rằng, ông sẽ không đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào mà ông không hiểu rõ, hiểu rõ về ngành nghề hoạt động của công ty, hiểu rõ rằng công ty hoạt động ở thị trường nào.

  Bạn cũng nên hiểu rõ về công ty mà bạn muốn đầu tư, hoặc nếu bạn đã hiểu rõ về 1 công ty nào đó thì hãy xem xét để đầu tư vào cổ phiếu đó.

  [​IMG]

  Hình 1. Công ty làm trong lĩnh vực, ngành nghề nào???

  Ví dụ về cổ phiếu HAG ở Việt Nam, trước đây công ty chuyên về bất động sản, sau này chuyển dần qua đầu tư nông nghiệp như cao su, chăn nuôi, trồng trọt. Giá cổ phiếu của nó có thời lên tới 70000 VND/ cổ phiếu, và chạm sàn ở mức 5800VND/ cổ phiếu gần đây nhất. Hiện tại thì giá cổ phiếu HAG đang hồi phục bởi giá cao su đang lên, nông nghiệp đang có cơ hội phát triển mạnh.

  2. Công ty có lợi nhuận hay không?

  Bạn cần phải đọc được bảng báo cáo tài chính của công ty, bạn cần phải hiểu rõ rằng, lịch sử của công ty hoạt động có lợi nhuận hay không, và hiện tại thì tốt hay xấu như thế nào.

  [​IMG]

  Hình 2. Công ty kinh doanh có lợi nhuận hay không???

  Bạn cần phải so sánh giá cổ phiếu, cũng như lợi nhuận của cổ phiếu đối giữa thời điểm hiện tại và quá khứ, để có thể đưa ra được những dự đoán cho tương lai.

  3. Đối thủ của công ty là ai ?

  Điều này rất quan trọng, vì so sánh nghành là điều chúng ta phải làm khi đầu tư chứng khoán. Bạn phải xác định đúng đối thủ cạnh tranh của công ty để xem rằng đối thủ đó mạnh như thế nào, nó có ảnh hưởng như thế nào tới công ty bạn quan tâm.

  [​IMG]

  Hình 3. Đối thủ của công ty là ai???

  Để có thể lựa chọn được việc bạn nên mua cổ phiếu bạn đang quan tâm hay mua cổ phiếu của đối thủ công ty bạn đang xem.

  4. Ai là người quản lý công ty?

  [​IMG]

  Hình 4. Người quản lý công ty rất quan trọng, ai là người quản lý???

  Một công ty có thể hoạt động tốt hay không thì phải dựa vào việc người quản lý công ty đó. Người quản lý công ty không là thuyền trưởng trong việc chỉ đạo mọi việc hoạt động có hiệu quả, nếu người quản lý làm việc không tốt, để mọi việc xấu đi thì hệ quả kéo theo sẽ khó nói được.

  5. Báo cáo tài chính

  Điều cuối cùng bạn cần phải biết chính là bảng báo cáo tài chính, bạn không phải chỉ đọc 1 năm mà nhiều năm, có thể là 5 hay 10 năm. Điều này giúp bạn hiểu rõ những gì đã xảy ra với công ty, để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cổ phiếu bạn đang quan tâm.

  [​IMG]

  Hình 5. Cần phải đọc hiểu được báo cáo tài chính
  Để có thể lựa chọn được cổ phiếu mà bạn chắc chắn rằng sẽ an toàn 100% là điều không dễ, đã đầu tư vào chứng khoán thì cơ hội chiến thắng và rủi ro là tỷ lệ thuận với nhau. Bạn có thể phòng ngừa những rủi ro mà bạn có thể kiểm soát được, tránh mất tiền vì thiếu những kiến thức cơ bản.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này