5 điều bạn cần phải biết khi du lịch Hoa Kỳ cuối hè

Thảo luận trong 'Du Lịch - Phượt' bắt đầu bởi conglyvaness, 26/2/21.

1. conglyvaness

conglyvaness admin

24/8/18
    Web:
    Du lịch Mỹ là một hành trình đầy mơ ước với dân cư trên toàn thế giới. Đến với cường quốc cực kỳ phát triển này, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn, du lịch cùng khám phá văn hóa cùng vùng đất đa văn hóa đa sắc tộc. Thời gian du lịch Mỹ cũng khá đa dạng, bạn có thể đến mỹ vào mùa đông để nghỉ lễ mua sắm, mùa thu hoặc cuối hè. Vậy du lịch Mỹ cuối hè cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Địa điểm nên đến Mỹ vào cuối hè
    Nước Mỹ là một quốc gia vô cùng rộng lớn với thời tiết đa dạng. Cùng là một khoảng thời gian cuối hè có những khu vực sẽ mát mẻ nhưng lại có những khu vực khá là nóng. Nếu bạn muốn đi du lịch Mỹ cuối hè nên tránh thành phố Florida và khu vực New York vì nhiệt độ khá nóng. Các thành phố bờ tây như San Francisco hay Los Angeles, Portland, Seattle sẽ là địa điểm lý tưởng bởi nhiệt độ duy trì luôn dưới 30 độ.

Tham khảo: vé máy bay đi Philadelphia giá rẻ

Chuẩn bị thẻ visa tùy theo độ dài chuyến du lịch
    Đến du lịch Mỹ cuối hè hay là bất kỳ thời gian nào trong năm bạn luôn phải quan tâm đến vấn đề Visa đầu tiên. Nếu kế hoạch du lịch của bạn chỉ là một tuần, vấn đề visa sẽ được các đơn vị lữ hành hỗ trợ. Trong trường hợp bạn muốn ở lâu, vì cuối hè là thời gian chuẩn bị cho nhập học nên nhiều phụ huynh muốn tham khảo vấn đề du học cho con, hoặc đi nhiều địa điểm, lúc này visa bạn cần chuẩn bị kỹ càng.

Ghi nhớ văn hóa tiền típ
    Sự khác biệt văn hóa khi đến một môi trường mới là điều không thể tránh khỏi. Nếu như ở Việt Nam, tips hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng ở Mỹ, tiền tips là một nét văn hóa đặc trưng. Đừng để việc du lịch Mỹ cuối hè của bạn không được vui bởi những xích mích hoặc thiếu hiểu biết về vấn đề tiền típ nhé.

Ở Mỹ tiền tip là điều không thể thiếu
    Típ bao nhiêu là đủ tại Mỹ? Thông thường tại nhà hàng bạn nên típ 10 – 20 % chi phí cho phục vụ, 1$ cho bartender, 1 – 3 $ cho tài xế, 2 – 5$ cho người khuân vác hành lý tại khách sạn… Số tiền típ bỏ ra không tính là nhiều, nhưng sẽ giúp bạn dung nhập vào văn hóa Mỹ dễ dàng hơn, cũng như tận hưởng chuyến du lịch Mỹ cuối hè một cách vui vẻ.

Giá thuê xe ô tô không rẻ như bạn nghĩ
    Nhiều bạn trẻ du lịch nước Mỹ cuối hè trước khi kỳ nhập học mùa thu thường có thói quen thuê xe ô tô để tự di chuyển, khám phá tự do. Giá thuê xe trên các website cũng khá rẻ nên có thể khiến bạn nghĩ rằng mình đang tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, giá trên web là chưa bao gồm phí bảo hiểm bạn phải trả khi nhận xe. Giá chính xác thường gấp đôi giá trên web, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Vé máy bay đi Mỹ: https://vemaybaydimy.org.vn/ve-may-bay-di-my-vb.html

Cách thuê chỗ nghỉ giá rẻ ở Mỹ
    Cuối hè không là khoảng thời gian du lịch cao điểm ở Mỹ, vậy nên giá dịch vụ thuê phòng khách sạn, chỗ nghỉ không cao như các mùa khác. Nhưng đất Mỹ vốn nổi tiếng là một vùng đất với chi phí đắt đỏ, bạn cần phải cân nhắc kỹ thuê chỗ nghỉ sao cho hợp lý.

Các khách sạn 2.5 – 3 sao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn bởi điều kiện phòng ở tốt, có wifi, ăn sáng, tủ lạnh, giặt ủi hay lò vi sóng. Mức giá cho một đêm ở những khách sạn như vậy chỉ dưới 50$, một mức giá hợp lý. Nếu chị khó tìm kiếm và săn trên các trang airbnb, đôi khi bạn còn tìm thấy phòng giá rẻ hơn nữa đấy.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn đi du lịch Mỹ cuối hè. Hãy luôn tìm hiểu kỹ mọi thông tin để bạn có một chuyến đi thật vui và trọn vẹn nhé!

Nguồn: vietmytourist.com/cam-nang-du-lich/5-dieu-ban-can-phai-biet-khi-du-lich-my-cuoi-he-de-khong-lam-hong-cuoc-vui.html