7 Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huongnguyendangiu, 21/3/19.

1. huongnguyendangiu

huongnguyendangiu admin

21/8/18
    Nhiều gia đình khá băn khoăn khi làm mới và vệ sinh sàn gỗ. Vì nghe nói nhiều khi do không để ý khi làm mới sàn có khả năng làm hỏng sàn. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, vậy làm cách nào để vệ sinh sàn gỗ đúng chuẩn nhất.

Hiện nay, khi lựa chọn sàn gỗ khách hàng không chỉ để ý đến ngoài mặt, chất lượng, tính thẩm mỹ,… mà còn để ý đến cách tiêu dùng và bảo quản sàn gỗ đúng bí quyết để duy trì tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Với vẻ ngoài đẹp và đem lại cảm nhận về năng lượng, thoải mái khi bước vào bên trong căn nhà, đại đa số khách hàng mơi sử dụng sàn gỗ cho là việc vệ sinh sàn gỗ khó, mệt mỏi. Nhưng ngược lại vậy sàn gỗ rất dễ vệ sinh và đơn giản hơn cả sàn gạch.

1. bạn cần làm sạch sàn gỗ bằng cách thường xuyên quét rọn, lau khô, hút bụi. Điều này sẽ làm bụi và vụn trên sàn nhà sẽ không bị tàng trữ và ăn mòn sàn gỗ.

2. Chất lỏng bị chảy ra bề mặt của sàn nhà, bạn cần nhanh chóng lấy 1 miếng vải khô thấm hút chất lỏng ngay lúc chúng vừa tràn ra. Bởi lẽ, các sự cố tràn chất lỏng lên sàn gỗ sẽ khiến cho suy yếu chất liệu gỗ khi chúng ngấm vào bên trong.

>>> Tham khảo sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay: Sàn gỗ Alsa Pháp – Sàn gỗ giá rẻ
    3. bạn cần lau sàn bằng nước ấm để chiếc bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạo sự thông thoáng cho bề mặt sàn gỗ. Bạn nên tiêu dùng tiết kiệm nước và ko được để lại bất kỳ vũng nước nào trên bề mặt sàn nhằm hạn chế trạng thái bề mặt bị nứt hoặc đổ vỡ.

4. bạn có thể sử dụng bột xà phòng rửa chén nhẹ dịu và nước ấm. Hãy bảo đảm bề mặt sàn được khô thoáng và ko còn xót lại bất kỳ vũng nước nào nhé.

5. khi sàn nhà xuất hiện một vết trầy xước, vết chân hay vết bẩn cứng đầu bạn cần dùng một dòng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn gỗ. Bạn tiến hành kẹ một ít chất tẩy rửa lên 1 miếng vải và chà xát vết bẩn trên bề mặt sàn cho tới lúc vết bẩn biến mất.

6. trong trường hợp bạn lỡ để keo hoặc cặn bã có tính chất kết dính lên sàn nhà, bạn cần tiêu dùng một túi đá nhỏ ấn, ghì lên phần keo bị dính trong vài phút. Sau khi bã keo cứng lại, bạn tiến hành cạo sạch chúng bằng vải sợi nhỏ.

7. trên thị trường hiện nay có bán đa số dòng cây lau nhà khô và bụi bẩn chuyên dụng dành cho việc khiến sạch bụi bẩn trên sàn gỗ, bạn có thể chọn lựa chúng để đơn giản hóa việc loại bỏ bụi bẩn cho sàn nhà. Tuyệt đối không tiêu dùng chất tẩy rửa mài mòn, xà phòng dầu, len thép hoặc bột cọ rửa trên sàn gỗ của bạn. Chúng có thể khiến hỏng kết cấu của sàn gỗ.

Để bảo quản sàn gỗ đúng bí quyết thật thuần tuý phải không nào? Hãy áp dụng các gợi ý hữu dụng trên của chúng tôi để khiến cho công việc bảo quản sàn gỗ của bạn trở thành thú vị nhé.

>>> Tham khảo bài viết: Giá sàn gỗ công nghiệp đắt hay rẻ