XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0962357910
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Bánh da lợn đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Danh sách các nhà tài trợ:

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nha xinh
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Công ty thuốc trị ung thư fucoidan mua ở đâu.
* Cung cấp rèm vải đẹp
* Chuyen thiet ke nha dep

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoanganh208, 2/8/17.

  1. hoanganh208
    Offline

    hoanganh208 admin

    Tham gia ngày:
    22/7/17
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    https://nhaxinhsaigon.com - Ẩm thực Hội An đa dạng tới mức nào thì ai cũng đã biết. Nào là cao lầu, mì Quảng, bánh canh. song không phải ai cũng từng nghe qua đặc sản bánh da lợn. từng miếng bánh sắc màu, thu hút là sản phẩm nghệ thuật kì công từ các nghệ nhân địa phương.

    Xem thêm: biển an bàng hội an | vịnh vân phong nha trang

    [​IMG]

    Món đặc sản này phức tạp từ khâu chọn lựa nguyên liệu. tuy chỉ là đậu xanh, bột nếp song người Hội An chọn vô cùng kĩ, sao cho ra các nguyên liệu tươi ngon nhất, mang đến hương vị khó cưỡng. ko chỉ vậy, cách bài trí món bánh cũng không hề dễ dàng. Phải làm thế nào vừa sáng tạo, bắt mắt lại vẫn mang được nét văn hóa cổ kính trầm mặc của người xứ Quảng.

    Bột nếp dùng để làm bánh phải là bột từ lúa mới gặt. Nhờ các hạt mới gặt còn cứng cáp, ít lộn tẻ mới cho ra các mẻ nếp ngon, mang chút màu lấp lánh. Còn phần nhân làm từ đậu xanh phải khiến cho từ các hạt đậu có kích thước bé, vàng ươm, trước lúc đem theo hấp được đãi sạch sẽ rồi sau đấy xay. Người Hội An xưa thường đánh đỗ bằng tay để đảm bảo đỗ nhuyễn. Còn ngày nay hấu hết mọi người đều dùng máy, vừa không mất nhiều sức lại cho ra thứ đậu mịn màng.

    Vẻ bề ngoài cũng là một điểm đáng chú ý của món bánh này. Món bánh này đặc biệt không thể thiếu mùi vị của dừa. Người thợ dùng bàn tay khéo léo của mình giã lá dứa lấy nước, trộn với nước cốt dừa, vừa làm cho hương vị món ăn thêm thu hút, vừa tạo màu cho món ăn. Phần nước cốt dừa còn lại mang hòa với bột năng, bột nếp và đậu xanh. Một chiếc bánh da lớn thường được đúc trong các khuôn bánh lớn với nhiều hình dạng. sau đấy người ta thường cắt bánh ra thành nhiều miếng nhỏ rồi bày bán.

    Xem thêm: cao lầu hội an

    thường hay trước lúc hấp bánh, người thợ đổ một lớp dầu béo mỏng vào khuôn rồi sau đó mới thả khuôn vào nồi. Lần lượt đổ hỗn hợp dá dứa, rồi sau đó hỗn hợp đậu xanh, cứ lúc nào mẻ bột này chín rồi mới đổ tiếp bột. Bánh lúc được lấy ra từ lò còn nghi ngút khói, song phải đợi đến khi nguội mới cắt bánh khỏi khuôn

    Món bánh đặc sản này có chút dai dai đặc từ da lợn, mùi thơm nhẹ nhàng từ những hạt lúa mới, và chút gì đó hơi ngậy tới từ nước dừa. Ẳn một miếng bánh mà có thể cảm nhận hết các vẻ đẹp đồng quê nơi phố Hội. Vào các buổi sáng sớm, còn gì hạnh phúc hơn cảm giác cầm một miếng bánh da lợn trên tay, vừa ăn vừa tận hưởng làn ko khí trong lành, sảng khoái nơi mảnh đất Tam Kỳ này.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này