XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Các lớp PoE có nghĩa là gì?

Thảo luận trong 'Linh Kiện PC - Laptop' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 11/8/20.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. ciscochinhhang
  Offline

  ciscochinhhang admin

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  PoE (Nguồn qua Ethernet) là một tính năng mạng được xác định theo tiêu chuẩn IEEE 802.3af và 802.3at. PoE cho phép cáp Ethernet cấp nguồn cho các thiết bị mạng qua kết nối dữ liệu hiện có.

  Các thiết bị hỗ trợ PoE có thể là thiết bị cấp nguồn (PSE), thiết bị được cấp nguồn (PD) hoặc đôi khi cả hai. Thiết bị truyền tải điện là PSE, trong khi thiết bị mạng được cấp nguồn là PD. Hầu hết các PSE đều là bộ chuyển mạng hoặc bộ phun PoE được thiết kế để sử dụng với bộ chuyển mạch không phải PoE. Các ví dụ phổ biến về PD bao gồm điện thoại VoIP, điểm truy cập không dây và camera IP.

  PoE +, bản cập nhật cho PoE, là tiêu chuẩn IEEE 802.3at. Sự khác biệt chính giữa 802.3af (PoE) và 802.3at (PoE +) là PoE + PSE có thể cung cấp gần như gấp đôi năng lượng so với một cáp Ethernet.

  PoE + PSE có thể cấp nguồn cho cả PoE và PoE + PD, nhưng PoE PSE chỉ có thể cấp nguồn cho PoE PD. PoE + PDs yêu cầu nhiều năng lượng hơn so với PoE PSE có thể cung cấp.

  Sự khác biệt giữa PoE và PoE + là gì?


  • PoE là tiêu chuẩn 802.3af và PoE + là tiêu chuẩn 802.3at.
  • Sự khác biệt chính giữa tiêu chuẩn 802.3af (PoE) và 802.3at (PoE +) là lượng điện năng tối đa mà chúng cung cấp qua cáp Cat5.
  • Lượng điện tối đa cho chuẩn 802.3af (PoE) là 15,4 watt.
  • Mức tối đa cho tiêu chuẩn 802.3at (PoE +) là 25,5 watt.


  Như được định nghĩa trong IEEE 802.3af và IEEE 802.3at, PoE cung cấp năng lượng điện qua hai cặp trong số bốn cặp cáp xoắn ở loại D (còn được gọi là Cat5e) hoặc tốt hơn, đi dây theo tiêu chuẩn ISO / IEC 11801: 1995. PSE chỉ sử dụng các cặp tín hiệu, các cặp 1, 2 và 3, 6, để vận chuyển điện từ PSE đến PD và để các cặp dự phòng, các cặp 4, 5 và 7, 8, không hoạt động. Kiến trúc này có thể cung cấp tới 30W cho mỗi cổng.

  [​IMG]


  PoE PoE Plus
  Loại cáp tối thiểu Cat5e Cat5e
  Định nghĩa tiêu chuẩn IEEE 802.3af 802.3at
  Công suất tối đa trên mỗi cổng PSE 15.4W 30W
  Công suất tối đa đến PD 12,95W 25,5W
  Đã sử dụng cặp xoắn 2 đôi 2 đôi
  Các lớp PoE có nghĩa là gì?

  Các thiết bị hỗ trợ PoE và PoE + được gán một lớp từ 0-4 dựa trên lượng điện năng mà chúng yêu cầu. Khi một PD được kết nối với PSE, nó cung cấp lớp của nó cho PSE để PSE có thể cung cấp lượng điện chính xác cho nó. Thiết bị Class 1, Class 2 và Class 3 tương ứng yêu cầu công suất rất thấp, công suất thấp và công suất trung bình. Thiết bị Lớp 4 (PoE +) yêu cầu lượng điện năng cao và chỉ tương thích với PoE + PSE. Để biết thêm thông tin về phân loại PoE,

  Các thiết bị Lớp 0 chưa nhận được chỉ định lớp chính xác từ nhà sản xuất, vì vậy hầu hết các PSE phải phân bổ cùng một lượng điện năng cho các thiết bị Lớp 0 như chúng cho các thiết bị Lớp 3, ngay cả khi thiết bị Lớp 0 thực sự sử dụng rất ít điện năng. Tuy nhiên, các mẫu thiết bị chuyển mạch NETGEAR PoE + mới hơn cho phép bạn xác định giới hạn công suất trên cho PD bất kể lớp của nó là gì. Các mô hình này cũng phân bổ công suất cho các PD khác dựa trên giới hạn công suất mà bạn xác định, không phải phân bổ công suất lý thuyết theo loại thiết bị, giảm lãng phí ngân sách điện năng.

  Các thiết bị PoE có thể cung cấp bao nhiêu điện năng?

  Thiết bị PoE + có thể cung cấp tối đa 30 watt cho mỗi cổng, trong khi thiết bị PoE có thể cung cấp tối đa 15,4 watt cho mỗi cổng. Tuy nhiên, một số điện năng luôn bị mất theo chiều dài của cáp và nhiều điện năng bị mất hơn khi chạy cáp dài hơn. Công suất đảm bảo tối thiểu có sẵn ở PD là 12,95 watt trên mỗi cổng đối với PoE và 25,5 watt trên mỗi cổng đối với PoE +.

  PSE cũng có ngân sách điện năng tối đa, là tổng lượng điện năng mà chúng có thể cung cấp cho các PD tại một thời điểm, được đo bằng watt. Hầu hết các PSE không có ngân sách nguồn đủ cao để cung cấp công suất tối đa có thể cho tất cả các cổng có khả năng PoE, vì hầu hết người dùng không yêu cầu nhiều năng lượng như vậy. Khi bạn đang mua một PSE có khả năng PoE, hãy đảm bảo rằng bạn tính toán kỹ ngân sách điện năng cần thiết của mình cho tất cả các PD mà bạn định kết nối.

  Tôi có thể kết hợp thiết bị PoE và thiết bị không PoE trong mạng của mình không?

  Các thiết bị PoE có thể được trộn lẫn trong một mạng với các thiết bị không phải PoE, nhưng các thiết bị không phải PoE không thể cung cấp năng lượng cho PD hoặc được cung cấp bởi PSE. Các thiết bị không phải PoE phải có nguồn điện riêng.

  Sử dụng nhiều hơn
  Hỏi: Tôi có thể kết hợp POE và Non-POE 3750 trong một ngăn xếp không? Tôi có thiết bị chuyển mạch không poe 2 x 3750 24 cổng trong một ngăn xếp tại một trang web từ xa. Tôi có thể gửi cho họ một công tắc POE duy nhất và yêu cầu họ thêm nó vào ngăn xếp hay tôi cần phải có một cặp phù hợp? Hay cách nào dễ dàng hơn?… .Khi nghĩ rằng những kẻ ở xa thích chỉ cần một cái mới.

  A: Không, bạn không nên cần một cặp phù hợp. Bạn sẽ có thể trộn và kết hợp bất kỳ 3750s nào trong cùng một ngăn xếp, mặc dù có những vấn đề bạn cần nhận biết.

  Rick đã đề cập đến các vấn đề có thể xảy ra nếu phiên bản IOS hoặc giấy phép tính năng khác nhau. (NB: chúng không phải lúc nào cũng bắt buộc phải khớp, nhưng nếu không, một lần nữa, các vấn đề có thể xảy ra.) Một vấn đề khác, tôi nhớ lại, là nếu các mẫu SDM khác nhau. Các vấn đề khác có thể liên quan đến ưu tiên ngăn xếp và đánh số giao diện.

  Nếu bạn kết hợp các thiết bị chuyển mạch StackWise với các thiết bị chuyển mạch StackWisePlus, các thiết bị chuyển mạch StackWisePlus sẽ mất đi nhiều tính năng được cải tiến của chúng (và các thiết bị chuyển mạch hỗn hợp như vậy sẽ khó nâng cấp phần mềm hơn).

  Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng các mô hình StackWisePlus và StackPower, một công tắc PoE, đặc biệt nếu một trong các nguồn điện của chính nó bị lỗi, có thể không lấy được điện mà nó cần để hỗ trợ tất cả các yêu cầu PoE của nó. Xem thêm: https://ciscochinhhang.com/module-cisco/cisco-10-gigabit-module/

  Vì vậy, một lần nữa, mặc dù bạn không bắt buộc phải có một cặp phù hợp, có thể cân nhắc thêm bất kỳ thành viên ngăn xếp nào và tùy thuộc vào những gì bạn muốn cung cấp và những gì bạn hiện có, thay thế toàn bộ ngăn xếp có thể là một lựa chọn tốt hơn .

  Ồ, một lần nữa, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, một tùy chọn có thể là thay thế một thành viên ngăn xếp bằng PoE 3750 (thay vì thêm nó làm thành viên ngăn xếp thứ ba).
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này