XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách học một ngôn ngữ với 8 lời khuyên hàng đầu

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi Amethyst, 13/11/23.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

 1. Amethyst
  Offline

  Amethyst admin

  Tham gia ngày:
  18/10/23
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Giáo dục và đào tạo
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh city
  Web:
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Khi quyết định cách học một ngôn ngữ, có một số điểm cần xem xét. Cần lưu ý rằng không có khoa học chính xác nào về cách bạn sẽ học tốt nhất – mọi người đều có phong cách học tập riêng. Tuy nhiên, có một số phương pháp đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm mà nhiều người học ngôn ngữ thấy hữu ích. Chúng tôi đã nhấn mạnh một số cách tốt nhất để học ngôn ngữ dưới đây:

  1. Đặt mục tiêu ngôn ngữ của bạn

  Việc đặt mục tiêu mang lại đủ loại lợi ích khi học tập. Nó có thể giúp ích cho những thứ như động lực, lòng tự trọng và sự tự tin. Mục tiêu cũng giúp bạn đạt được thành công.

  Khi lần đầu tiên tìm hiểu cách học một ngôn ngữ, bạn nên tập trung vào một số mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Những điều này có thể giúp đưa ra cấu trúc và định hướng cho việc học của bạn.

  Ví dụ: mục tiêu dài hạn cuối cùng của bạn có thể là có một cuộc trò chuyện sâu sắc với người bản xứ nói ngôn ngữ bạn đã chọn. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn có thể có mục tiêu trung hạn là vượt qua một kỳ thi và mục tiêu ngắn hạn là học một số từ vựng cụ thể, phù hợp.

  Với phương pháp này, bạn có thể bắt đầu xây dựng kiến thức của mình một cách có hệ thống và đánh dấu sự tiến bộ của mình. Việc thêm khoảng thời gian vào mục tiêu học ngôn ngữ của bạn có thể giúp bạn đi đúng hướng và có động lực.

  2. Học từ vựng thông dụng

  Theo một số nghiên cứu, người bản xứ biết khoảng 15.000 đến 20.000 họ từ. Bằng cách này, chúng có nghĩa là một từ gốc và tất cả các biến thể của nó. Những nghiên cứu này cho thấy rằng bằng cách học 800 đến 1.000 từ gốc và biến thể phổ biến nhất , bạn có thể học nói một ngôn ngữ nhanh chóng và hiệu quả.

  Vì vậy, khi bạn đang loay hoay tìm cách học một ngôn ngữ, cách hữu ích để bắt đầu là học một số từ vựng thông dụng. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nâng cao hiểu biết trong môi trường hàng ngày, cho phép bạn thực hiện và theo dõi các cuộc trò chuyện cơ bản.

  Tất nhiên, ngữ pháp và cấu trúc cũng sẽ cần được chú ý. Hơn nữa, 800 đến 1.000 từ gốc sẽ chỉ giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản. Để theo dõi đoạn hội thoại trong phim hoặc TV, bạn sẽ cần khoảng 3.000 từ gốc. Đối với một cuốn tiểu thuyết hoặc một tờ báo, con số này tăng lên khoảng 8.000.

  Đối với tiếng anh bạn cũng cần học các thì trong tiếng Anh song song với việc học từ vựng.

  3. Tìm phong cách phù hợp với bạn

  Có nhiều công cụ, kỹ thuật và phong cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng khi học một ngôn ngữ. Đôi khi, có vẻ hơi choáng ngợp khi thử và sử dụng tất cả chúng. Thay vào đó, bạn nên thử một vài cái và chọn (những) cái phù hợp nhất với phong cách học tập của bạn.

  Cho dù đó là sử dụng thẻ ghi chú, bản dịch ngữ pháp, lặp lại ngắt quãng, học tập phong phú hay bất kỳ phương pháp nào khác, bạn đều có rất nhiều lựa chọn. Việc tìm ra sự kết hợp phù hợp của các kỹ thuật có thể giúp bạn tiến bộ với tốc độ mà bạn hài lòng.

  Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại ứng dụng, trang web, sách giáo khoa và các tài liệu khác hỗ trợ các phương pháp khác nhau. Tất nhiên, các khóa học ngôn ngữ của chúng tôi thường kết hợp nhiều cách để bạn có thể nâng cao kiến thức của mình.

  4. Luyện nói

  Một phần quan trọng của việc học một ngôn ngữ là khả năng nhận biết, hiểu và tái tạo âm thanh. Đối với nhiều người học ngôn ngữ, việc tập trung vào hai khía cạnh đầu tiên này cũng như từ vựng và ngữ pháp được ưu tiên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn ngại luyện nói, điều này có thể làm chậm tiến độ của bạn.

  Bạn không nhất thiết phải ra ngoài và bắt đầu trò chuyện với người bản xứ ngay lập tức (mặc dù điều này chắc chắn có thể hữu ích). Tuy nhiên, nói chuyện với chính mình, luyện tập từ vựng thật to và thậm chí ghi âm giọng nói của mình bằng ngôn ngữ mới có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin và giúp con học giỏi tiếng anh hơn.

  5. Kết nối với người bản ngữ

  Một trong những cách tốt nhất để học ngôn ngữ là kết nối với người bản xứ. Giao tiếp với những người mới bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn thường rất đáng sợ. Bạn có thể sợ mắc sai lầm hoặc cảm thấy trình độ hiện tại của mình chưa đủ tốt. Tuy nhiên, luyện tập với người bản xứ có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

  Cùng với việc rèn luyện khả năng phát âm của mình, bạn cũng sẽ mở khóa được nhiều yếu tố đàm thoại nghe có vẻ tự nhiên hơn. Nó cũng giúp ích cho kỹ năng nghe của bạn vì người bản xứ thường nói với tốc độ tự nhiên hơn.

  Một lần nữa, có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kết nối với người bản xứ khi học một ngôn ngữ. Cho dù đó là cuộc gặp mặt trực tiếp (sau đại dịch), trò chuyện video trực tuyến hay nhắn tin tức thời, bạn đều có thể gặp gỡ mọi người ngay cả khi bạn không ở quốc gia của họ. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều khóa học ngôn ngữ trực tuyến của chúng tôi được giảng dạy bởi người bản xứ, chẳng hạn như khóa học Giới thiệu về tiếng Ý của chúng tôi.

  6. Sử dụng phương tiện truyền thông

  Để làm quen với những cách khác nhau mà mọi người sử dụng ngôn ngữ mục tiêu của bạn, bạn có thể cân nhắc việc xem, đọc và nghe càng nhiều phương tiện truyền thông bằng ngôn ngữ đó càng tốt.

  Bạn có thể đã nghe chương trình truyền hình Friends đã giúp đỡ mọi người học tiếng Anh như thế nào. Cùng với việc dạy ngôn ngữ và cử chỉ thông tục, nó cũng có thể hữu ích với những thứ như các từ và cụm từ phổ biến, cách diễn đạt và tài liệu tham khảo về văn hóa.

  Có rất nhiều phương tiện bạn có thể chọn từ đây. Cho dù đó là xem TV và phim bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn, nghe nhạc và radio hay đọc tin tức, bạn đều có rất nhiều lựa chọn.

  7. Hòa nhập với văn hóa

  Lời khuyên thứ sáu và thứ bảy có phần liên quan với nhau. Hiểu được (các) nền văn hóa sử dụng ngôn ngữ bạn đang học thường là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập. Ngoài việc cung cấp một bối cảnh vững chắc cho việc học của bạn, điều đó còn có nghĩa là bạn có thể kết nối tốt hơn với người bản xứ.

  Ngôn ngữ thường phát triển phù hợp với văn hóa của các nhóm người nói nó. Do đó, để thực sự thành thạo một ngôn ngữ, bạn cần đảm bảo rằng mình cũng quen thuộc với bối cảnh văn hóa đi kèm với ngôn ngữ đó. Đó là lý do tại sao các khóa học như tiếng Anh THCS, khám phá tiếng Anh của chúng tôi lại rất phổ biến.

  8. Lên kế hoạch du lịch

  Mặc dù thời điểm du lịch hiện tại có thể không chắc chắn nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Cách tốt nhất để kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ mới tìm được của bạn là đến thăm một số nơi sử dụng ngôn ngữ đó. Điểm này tập hợp nhiều điểm khác, vì các kỹ thuật bạn đã sử dụng khi tìm ra cách học một ngôn ngữ sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch của mình.

  Khi đi du lịch, bạn có cơ hội khám phá những địa điểm mới, giao lưu với người dân địa phương và hòa mình vào nền văn hóa. Mặc dù lúc đầu có thể khó khăn nhưng bạn sẽ sớm tìm được chỗ đứng của mình. Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội xác định bất kỳ lỗ hổng kiến thức nào của bạn và có nghĩa là bạn có thể tiếp thu một số cụm từ và từ vựng mới.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này