XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Chiến lược từng bước luyện nói tiếng anh

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 12/10/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  Tham gia ngày:
  19/6/17
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  https://nhaxinhsaigon.com - Luyện nói tiếng anh là điều không thể thiếu khi bạn học thứ ngôn ngữ này. Nó giúp đỡ bạn phát âm chuẩn và tự tin hơn khi giao tiếp.
  Nếu chúng mình đã sở hữu một vốn từ vựng nho nhỏ và một chút ngữ pháp, hãy siết tay ngay vào thời kỳ luyện nói tiếng Anh. Học được từ mới nào hay bất kì công thức ngữ pháp mới nào thì hãy lấy ví dụ và luyện nói ngay với nó. Điều này sẽ hỗ trợ chúng mình ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp nhanh chóng , bên cạnh đó trình độ nói cũng được giảm nhanh rõ rệt.
  Đọc thêm: elight
  Cái lớn bắt đầu từ cái nhỏ. Muốn nói cả câu chuẩn thì phải nói từng từ chuẩn. Sẽ có người cười khẩy, từ thì làm như thế nào mà sai được. Vừa rồi, có người chúng ta của tôi đi học một lớp luyện nói, ông thầy có cho cả lớp đọc một câu rất không phức tạp, ví dụ “ecological thinking and ecology protection should go together”. Bạn tôi chắc mẩm làm như thế nào mình có giải pháp đọc sai một câu nói dễ thực hiện đến nhường vậy. Nhưng nhầm to, vẫn sai như thường, các chúng ta tự phát hiện cái sai dễ mắc ở đây là gì nhé.
  Khi luyện từ cần chú ý các điểm sau:
  a. Phát âm: (hay âm đọc, không tính trọng âm) tiếng Anh là thứ tiếng không xẩy ra quy tắc, nhưng cái không xảy ra quy tắc của nó cũng lại có quy tắc, mà cái sự quy tắc ấy cũng lại chẳng có quy tắc gì. Để phát âm đúng từng từ, ta vừa phải học thuộc, vừa phải không ngừng nghỉ tư duy để phát hiện và ghi nhớ các quy tắc ẩn dấu của nó. Một vốn từ vựng được xem như tối thiểu đủ dùng là 5000, thì công việc của các chúng mình không phải là nhỏ đâu, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải nhớ tối thiểu cả ngàn trường hợp khác nhau. Từ một vài cái bất quy tắc thông thường như doubt (dawt), debt (det) cho đến một vài thứ quái thai như bury (’be:ri) thì ta không xẩy ra cách thức nào khác là học vẹt.
  b. Trọng âm: cái này mới gọi là khoai. Sai về phát âm thì còn châm trước được, vì tiếng Anh địa phương thường không đáp ứng được nhu cầu này, chẳng hạn tiếng Anh-Latin, họ đọc chả khác gì tiếng Tây Ban Nha. Nhưng trọng âm thì phải tuyệt đối lưu ý. Bạn có biện pháp học phát âm sai, thậm chí sai toét, nhưng nếu đúng trọng âm thì người nghe vẫn nắm bắt ngon. Chắc là mọi người đều biết, tiếng Anh cũng như những ngôn ngữ phương Tây, người ta nghe trọng âm là chính. Nếu nói đúng trọng âm, thì dù có nói nhỏ, luôn luôn bị nhiễu (như nghe qua đường điện thoại rè, hay trong lúc ồn ào&hellip người nghe vẫn có cách đoán ra được ý mình định nói.
  Một lần nữa, luyện trọng âm từ phải luyện word by word, nghĩa là từng từ một, và với 5000 từ vựng thì công việc của các chúng ta không phải là nhỏ. Tuy nhiên quy tắc trọng âm thì có đỡ hầm bà làng hơn.
  Theo tôi, phải mất 3 tháng thận trọng rèn luyện hàng ngày, thì chúng mình mới có cách thay máu, hay ít ra hiệu đính được cách thức phát âm cho cái vốn từ vựng chắc chắn không phải là nhỏ của các bạn.
  More: trang web hoc tieng anh
  Một số lỗi trọng âm và phát âm thường gặp:
  Nào hãy siết tay vào để kiểm tra vốn từ nói (speaking vocabulary) của người dùng nó xem. Hãy khư khư bên mình cuốn từ điển, và check thủ thuật đọc của người dùng nó với một số từ phổ thông, rồi nhìn vào phần phiên âm, xem các chúng mình phát âm và nhấn trọng âm đúng đến cỡ nào. Các bạn đã phát hiện ra chỗ dễ sai của cái câu ví dụ trên kia chưa? Có rất nhiều điểm có thể sai khi phát âm và nhấn trọng âm, nhưng có một vài lỗi cơ bản thường mắc như sau:
  a. Đọc như nhau khi biến trạng thái từ
  Mọi người khi học nói một biện pháp tự phát thường đọc tính từ, danh từ, động từ (hay biến “thì&rdquo với cùng một kiểu cho nó dễ (chưa nói một vài người có cơ bản yếu còn không phân biệt được đâu là tính, danh, động). Nhưng chúng thường biến khác so với nhau trong thủ thuật viết, và do đó, phát âm lẫn trọng âm cũng khác nhau. Hãy dùng từ điển để tra các cặp từ sau kể về trọng âm lẫn phát âm: export(n)-export (v); technology-technological; economy-economic; photograph-photography, conservation-conservative…. Nào các bạn đã thấy mình không ổn chưa. Những bạn nào mà không sai một số từ này là cũng đã là rất tốt rồi, có cơ bản về phát âm.
  Bạn nào mà sai nhiều, thì phải rất chú trọng, chúng mình đã cảm thấy con đường để nói chuẩn (chưa nói là hay) cũng không hề dễ dàng, đấy là một nguyên do cơ bản tại sao người Việt nói sai nhiều.
  Có rất nhiều nguyên tắc để nhớ trọng âm cũng như phát âm, tôi không muốn nói ngay ra đây, vì cũng mất thời gian, nhưng quan trọng là tôi muốn các chúng mình tự nghiên cứu trong quá trình thay máu vốn từ của mình.
  b. Thiếu trọng âm phụ
  Trong một từ dài 3-4 âm tiết trở lên, thường có trên 1 trọng âm. Ngoài trọng âm chính (biểu diễn bởi dấu phảy phía trên đầu, trước trọng âm) còn có trọng âm phụ (biểu diễn bởi dấu phảy phía dưới chân, trước trọng âm). Ví dụ environmental (in,vairơn’mentl). Các chúng ta cần phải đọc rõ cả trọng âm phụ này, còn các âm còn lại có giải pháp nuốt đi. Quy tắc thông thường đối với trọng âm phụ là mãi mãi đứng biện pháp trọng âm chính một âm (trước hoặc sau).
  Đọc thêm: hoc tieng anh truc tuyen
  c. Trọng âm nhấn chưa đủ đô
  Các chúng mình đã ít sai trọng âm từ vẫn thường mắc lỗi này. Để nói được hay, thì trọng âm chính cần phải có âm lượng gấp 2-2.5 lần âm thường, và có độ dài cũng tương tự, còn đối với trọng âm phụ thì cũng phải 1.5-2 lần. Nhiều khi các âm không phải trọng âm có biện pháp nuốt (đọc rất nhỏ trong cổ họng), nhưng phải nhấn các trọng âm rất rõ, rất to và dài (chưa nói là còn phải luyến nữa). Tóm lại là phải đủ đô!
  Còn nhiều lỗi nữa, các bạn có ý kiến đóng góp thêm cho phong phú.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này