XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Chuyện ly hôn có nên hay không?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi quychelsea51, 7/12/18.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. quychelsea51
  Offline

  quychelsea51 admin

  Tham gia ngày:
  1/11/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  càng ngày càng đa số mọi người cô đơn trong hôn nhân hơn người đích thực độc thân. Hôn nhân, càng ngày càng lộ ra những điều mâu thuẫn, mô hình một vợ một chồng chung thủy bên nhau suốt đời không phải được xem là mô hình thành công cho số đông. Chỉ có rất ít cặp vợ chồng đang chung sống thực thụ được xem là một nửa của nhau. Đại đa số cuộc hôn nhân tồn tại trong ngán ngẩm, vì cả hai ít dám nhìn ra sự thật, tìm ra biện pháp cho mình. Vì mỗi người đều có những sợi dây níu, dằng dịt, họ đều có những yếu đuối, lệ thuộc. Có người lệ thuộc thể xác, có người lệ thuộc vật chất, có người, lệ thuộc lề thói, có người lệ thuộc sĩ diện. Họ thường chịu đựng mối duyên nhạt, vì họ chả còn mấy niềm tin vào hạnh phúc. Tôi ghi nhớ mãi một truyện ngắn của Phạm Thị Hoài, có tên “Mười ngày”. Câu chuyện này khi đọc nó, bạn thấy sự thật cay đắng, sự thật xấu xí của hôn nhân không tình yêu, sự gắn bó thân xác chỉ khiến hai người xấu xa hơn nếu gắn bó cùng nhau.
  [​IMG]
  Ly hôn mất gì ?

  Ly hôn được xem là một quyết định kiêu dũng, để đánh tháo nhau khỏi nhiều nỗi khổ. Nhưng khi ly hôn, nỗi sợ hãi lớn nhất là nỗi buồn phiền về những đứa con. Họ sợ họ lấy đi của con một gia đình, sợ con họ thiệt thòi, sợ con hư, họ sợ, họ không thể ở một mình. Họ sợ mất đi những tiện thể nghi vật chất. Họ sợ tranh giành tài sản hay con cái. Họ sợ phơi bày nỗi ê chề riêng tây cho các bạn nhìn thấy. Họ sợ ba má họ buồn bã chán ngán. Họ sợ nhiều đến nấc, họ dùng dằng rất lâu…

  Họ, mất đông đảo thời gian, nhiều nước mắt để nhận ra, họ có luôn có thời cơ hạnh phúc. Họ, chỉ cần hỏi một câu. Người này có bắt buộc là người cho ta hy vọng? Cho ta một tương lai? Cho ta tuổi già bên nhau đầm ấm?
  >> Xem thêm: ly hôn sau bao lâu thì được kết hôn

  Họ sẽ rất khó giải đáp các câu này, vì các nỗi sợ hãi thường lấn lướt cả sự thực mà ta thường lảng tránh. Rằng ta đã bị bỏ rơi từ lâu, lạnh lùng từ lâu, hôn nhân ta đã hỏng từ lâu.

  Thế nào là ly hôn hạnh phúc?.

  Ly hôn, bao giờ cũng là quá trình đớn đau nhất, chỉ thua sự mất mát người nhà. Ly hôn, không bao giờ vui, vì nó lột trần cho ta thấy mọi thứ xấu xí nhất của ta và của người. Nhưng ly hôn lại mở ra một khe cửa hẹp le lói hạnh phúc, một nhanh chóng mai kia, ta có thể thức dậy một mình, lòng bình an, nhẹ nhõm. Ta nghe tiếng chim hót, thấy trời xanh, ta cảm giác mọi vật tươi mới vì lòng ta hết thống khổ. Ta thực thụ được tự do. Và ta trả lại tự do cho người. Ai cũng có quyền được yêu được hạnh phúc, bắt buộc ly hôn được xem là hạnh phúc, nếu hết thương, hết trọng, hết coi nhau được xem là đồng bọn gan ruột của nhau. Ly hôn, không ai phải nói láo ai, căm ghét ai, phục dịch ai, không ai bắt buộc hy sinh vì mình. Không ai cần khóc thầm, không ai phải tị hay bẽ bàng, không ai cần phải sợ hãi những mất nát vô hình. Không hay hăm bắt nạt hay đe ai.
  >> Xem thêm: ly hôn rồi có kết hôn lại được không
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này