XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Có bao nhiêu nước xe lưu thông bên trái?

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi khoimy, 21/7/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. khoimy
  Offline

  khoimy admin

  Tham gia ngày:
  9/4/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  [​IMG]


  >>> Xem thêm : http://www.congdongotocu.com

  Ở những nước khác nhau thì quy định về việc lưu thông cũng không hẳn giống nhau. Quy định của nước ta là lưu thông bên phải đường nhưng rất nhiều nước trên thế giới lại quy định lái xe bên trái thay vì bên phải như Việt Nam. Hiện những nước nào đang lái xe bên trái?

  Những tổng hợp sơ bộ về quy định lưu thông xe bên trái

  Lái xe bên phải hay bên trái đường là một trong những quy định giao thông quan trọng của một quốc gia. Tổng số quốc gia lưu thông bên trái bao gồm cả người đi bộ, xe 2 bánh, ô tô đã lên đến con số 76 nước. Trong đó kể đến cả quốc gia độc lập và quốc gia phụ thuộc.

  Có 7 quốc gia thuộc châu Âu có quy định lưu thông bên trái con đường, đó là: Vương quốc Anh, Ireland, Guernsey, Jersey, Đảo Man, Malta và Cộng hòa Síp. Một điều đáng quan tâm nữa là những nước này hoàn toàn không có chung đường biên giới với nước lưu thông xe bên phải.

  >>> Xem thêm : tư vấn mua ô tô

  [​IMG]


  Và hầu hết các nước đi bên trái có vị trí ngồi lái xe trên ô tô khách, ô tô con, ô tô tải… ngược với các nước lưu thông bên phải. Tuy nhiên, chỉ có một số ít nước thiết kế vị trí vô lăng cùng bên với hướng lưu thông.

  33,9% dân số thế giới lưu thông bên trái

  Quy định lưu thông bên phải đường dường như vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn so với các nước trên thế giới. Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 66,1% dân số thế giới đi xe bên phải vì họ sống trong đất nước bắt buộc lưu thông xe bên phải và dân số lưu thông bên trái chỉ chiếm 33,9%. Tính theo tuyến đường thì khoảng 72% tuyến đường trên thế giới dành cho lưu thông bên phải, chỉ 28% tuyến đường quy định lưu thông bên trái.

  >>> Xem thêm : tin tức ô tô

  Kể tên một số nước trên thế giới lưu thông xe bên trái: Úc, Barbados, New Zealand, Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Malaysia, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Bhutan, Nepal, Đông Timor, Nhật Bản, Nam Phi và Trinidad & Tobago…

  Một số nước trên thế giới lưu thông xe bên phải như: Canada, Gambia, Ghana, Nigeria, Sierra Leone và Hoa Kỳ.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này