XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Công cụ để thực hiện công tác giám sát Giao dịch chứng khoán

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi mlawkey, 31/3/20.

 1. mlawkey
  Offline

  mlawkey admin

  Tham gia ngày:
  22/12/18
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Công cụ để thực hiện công tác giám sát Giao dịch chứng khoán

  Trong năm 2013, Uỷ ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đã đưa vào hoạt động hệ thống giám sát giao dịch chứng khoán (MSS). Sau gần 04 năm đưa vào sử dụng, có thể thấy, Hệ thống MSS đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho công tác chuyên môn của Vụ Giám sát, đặc biệt đã rút ngắn thời gian xử lý dữ liệu do việc cung cấp dữ liệu của Sở giao dịch chứng khoán và VSD được xử lý và đưa vào hệ thống một cách tự động.

  MSS là nơi tập trung các cơ sở dữ liệu giao dịch chứng khoán và các dữ liệu liên quan trên các sở giao dịch chứng khoán để phục vụ hiệu quả công tác quản lý giám sát, thống kê và tổng hợp; giúp sớm đưa ra các phân tích về giao dịch chứng khoán trên thị trường, hỗ trợ quản lý và giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường phù hợp với yêu cầu hoạt động và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, ngày càng tiếp cận với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

  MSS cung cấp các chức năng chính như: thu thập dữ liệu từ các Sở Giao dịch chứng khoán và Trung tâm Lưu ký chứng khoán; tạo các báo cáo và thống kê xác định trước cho người dùng của hệ thống MSS, kết hợp đưa ra một số cảnh báo dấu hiệu giao dịch bất thường; hỗ trợ cho công tác giám sát giao dịch; hỗ trợ người dùng truy vấn dữ liệu thu thập được phục vụ công tác quản lý giám sát thị trường. Sự hỗ trợ của Hệ thống MSS cho phép chiết xuất thông tin, dữ liệu phục vụ cho công tác giám sát giao dịch một cách kịp thời, chính xác để xử lý các giao dịch có dấu hiệu bất thường, từ đó có thể phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các hành vi thao túng giá chứng khoán, giao dịch nội gián, vi phạm công bố thông tin (CBTT)… nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và nâng cao tính minh bạch, công bằng của TTCK.

  Việc UBCKNN triển khai đưa Hệ thống MSS vào hoạt động cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin trên thị trường chứng khoán là cấp thiết đối với việc quản lý, giám sát thị trường chứng khoán, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường chứng khoán, phù hợp với yêu cầu hoạt động và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng tiếp cận với thông lệ và chuẩn mực quốc tế

  Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thị trường thì các dấu hiệu, hành vi vi phạm quy định pháp luật về chứng khoán và TTCK ngày càng tinh vi, khó phát hiện, đòi hỏi cán bộ làm công tác giám sát giao dịch ngoài việc tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức phải có đầy đủ, kịp thời và chính xác các thông tin liên quan. Cùng với việc tiếp tục nâng cấp một số chức năng của MSS hướng tới sự hỗ trợ tối đa của công cụ này đối với việc cập nhật, xử lý dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và đặc biệt là các sai sót trong quá trình xử lý dữ liệu thủ công có thể xảy ra.

  Trên đây là nội dung liên quan đến Công cụ để thực hiện công tác giám sát Giao dịch chứng khoán. Mọi thắc mắc liên quan tới bài viết hoặc có nhu cầu tư vấn thủ tục thành lập công ty xin vui lòng liên hệ về Công ty TNHH Tư vấn Luật LawKey Việt Nam để được tư vấn một cách nhanh nhất.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này