XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Đã lớn tuổi liệu có học đại học được không?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi quandt203, 31/7/20.

 1. quandt203
  Offline

  quandt203 admin

  Tham gia ngày:
  24/10/19
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  30 tuổi mới hiểu tầm quan trọng của một tấm bằng đại học. Thứ nhất là vì gia đình, con cái: Con cái nhìn vào bố mẹ để noi gương, vợ nhìn vào để không xem thường chồng. Dù nhiều gia đình không quan trọng có hay không có bằng đại học, nhưng tất nhiên có vẫn tốt hơn.

  [​IMG]

  Thứ 2 là vì chuyên môn: Một người tay ngang bắt đầu công việc mới gặp rất nhiều khó khăn, phải học từ đầu, mà lại không được đào tạo bài bản nên tư duy chuyên môn bị hạn chế. Làm việc dựa trên kinh nghiệm là chính. Mỗi lần nhảy việc là gần như phải học lại từ đầu, vì đơn giản là không có kiến thức nền tảng mà làm việc dựa trên kinh nghiệm là chính. Bằng đại học giống như là bệ đỡ tâm lý vậy

  Thứ 3 là vì khả năng thăng tiến: Một số ngành nghề muốn thành lập công ty/ doanh nghiệp cần bằng đại học. Ví dụ như cùng một vị trí, nếu không có bằng ĐH thì chỉ có mức lương khoảng 10 triệu, có bằng ĐH thì mức lương là 17 18 triệu là bình thường.

  Đó là những lý do mà nhiều người dù đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn đi học trực tuyến lấy bằng đại học. Nhưng khi ở độ tuổi ngoài 30, bạn có nhiều thứ cần quan tâm hơn so với khi bạn còn trẻ: Trên vai là một gia đình nhỏ, mỗi sự thay đổi ngành nghề là một quyết định lớn, liên quan đến cả gia đình chứ không chỉ ảnh hưởng đến riêng cuộc sống của bạn. Một chương trình học phù hợp cần giải quyết các vấn đề còn tồn tại sau:

  1. Chương trình học có linh động hay không? Có phù hợp với người đã có gia đình, có ít thời gian rảnh rỗi?
  2. Ngành học có phát triển công việc hiện tại, phù hợp với định hướng của bản thân?
  3. Học theo hệ đào tạo nào? Bằng cấp có giá trị không?
  4. Chương trình học có phù hợp với người lớn tuổi? Nếu đi học cùng với các cháu 18 đôi mươi thì chắc chắn là không hòa nhập được


  Trở ngại lớn nhất của việc học đại học ở tuổi 30 với đại đa số mọi người có lẽ là về mặt thời gian. Mỗi ngày làm việc ở công ty, thời gian còn lại dành cho gia đình. Vì thế khoảng trống dành cho việc học đại học là rất ít. Nếu chưa lập gia đình thì bạn có thể suy nghĩ đến phương án học tập trung tại trường vào buổi tối hay các ngày cuối tuần. Nhưng khi đã có gia đình thì gần như là không thể, vì điều này “ngốn” khoảng thời gian vô cùng quý giá của bạn trong ngày

  Với hình thức học online trên mạng, các bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 1 tiếng học trực tuyến là bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học. Chương trình học trực tuyến hoàn toàn nên bạn cũng không bị “ngại” như khi phải lên trường học với các bạn trẻ tuổi hơn như cách học tập trung truyền thống.

  Theo quy định mới của Bộ GD, Từ ngày 01/03/2020, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương bằng chính quy. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về giá trị của văn bằng đại học từ xa. Hơn nữa, chương trình học trực tuyến của mỗi trường đại học đều được xây dựng từ chương trình chuẩn của trường đó, vì vậy chất lượng chuyên môn khi theo học là hoàn toàn đảm bảo.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này