XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn thuần dễ hiểu

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi noithathoangquocviet, 26/3/20.

 1. noithathoangquocviet
  Offline

  noithathoangquocviet admin

  Tham gia ngày:
  9/12/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều sở hữu công năng là sử dụng khiến cho gạch trang trí. Chúng giúp sản xuất thêm ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư (nghĩa là bên bên cạnh ko thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh tương đối thú vị khi dùng chúng để thay cho những nguyên liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng vô cùng ưa thích lúc dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy khởi đầu bằng phương pháp đo diện tích khung mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ làm cho như vậy cho tới khi bạn hoàn thành mỗi hàng. Và cuối cộng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính thể tích của bức tường hoặc khung cửa sổ mà ta buộc phải thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chuẩn xác chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến cho việc. Sau đấy tính diện tích không gian. Từ đấy ta với thể tính được xác thực số lượng gạch kính phải thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm buộc phải hãy quy đổi công ty ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ ko với khung xác định. Trong ví như này buộc phải đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở một khuông cửa sổ, hãy chắc chắn rằng khuông ấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so mang các vật liệu thường ngày khác.
  [​IMG]Tìm không gian của bức tường hoặc cửa sổ nơi nên lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn cần sử dụng dựa vào khoảng trống ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được khoảng trống khung tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào đấy mà bạn sở hữu thể tính được số lượng gạch kính nên dùng 1 bí quyết chính xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, không gian của một viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở sườn mang thể tích là 2.16 m2, hãy lấy dung tích sườn buộc phải thi công chia diện tích viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính nên thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính cần thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong giả dụ ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao bắt buộc chúng sở hữu đặc dễ vỡ lẽ vụn ví như bị thúc đẩy mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn cách tính số lượng gạch kính buộc phải thiết
  Hãy chọn nguyên vật liệu bắt buộc thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy tậu số lượng gạch kính buộc phải thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy chọn thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn sở hữu thể mang hoặc không dùng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không tương tác quá nhiều đến công đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để với chất kết dính phải chăng nhất
  [​IMG]Trộn vữa với tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã tìm đến lúc nào thật đều thì thôi. Sau đó cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hỗn tạp vữa có độ nhão vừa phải.
  • Trên bao suy bì xi măng sẽ hướng dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn sở hữu thể trộn rộng rãi hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn có máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn đến khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ khiến cho gạch bị chảy xệ dẫn đến không giữ vững được vị trí phải đặt.
  Trải một lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng một chiếc bay và bắt đầu trải một lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu sườn mang 2 góc thì bạn có thể bắt đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn nên khởi đầu ở góc tường để có được độ chính xác thấp nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau khi vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc khuông tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng phương pháp mang chức năng đảm bảo cho khoảng cách giữa những viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên không bị ép ra khỏi các hàng tốt hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ ko nên nằm trên vữa.
  • Bạn sở hữu thể tiêu dùng hoặc ko dùng miếng đệm này. Nhưng giả dụ có thể dùng chúng sẽ giúp cho các mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ 1 vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh xúc tiếp có tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ với lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm cách nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm cách nhau bằng kích tấc của gạch kính. Những miếng đệm này với thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không tương tác đến tính thẩm mỹ sau lúc thi công.
  • Nếu những viên gạch bạn đang tiêu dùng có kích thước khác nhau thì khoảng bí quyết giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị chuyển dịch trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đó đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên đầu tiên để chúng kết dính lại có nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch cần mang 1 khoảng phương pháp nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục khiến cho như vậy cho đến lúc bạn hoàn tất hàng đầu tiên

  Thực hiện theo từng bước rưa rứa bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ những viên gạch. Sẽ cực kỳ khó làm cho sạch những mặt gạch nếu để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho tới khi bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã dòng bỏ phần vữa dôi thừa trong giai đoạn thi công, nhưng kiên cố vẫn còn một phần nào đấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ hướng dẫn bạn chiếc bỏ chúng nhưng phải chờ cho đến khi vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời gian này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ thực thụ chắc chắn nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau đó khởi đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra khi gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ sử dụng nước thường vào thời điểm này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại những hóa chất làm sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi các mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi có giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào những mép tường nếu chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị với thể liên hệ theo số 096.179.3896 để được tham vấn về bí quyết thi công hay lựa mua gạch kính lấy sáng.

  Hoặc đến trực tiếp Showroom Trung Đức liên hệ 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tậu tậu phải chăng nhất
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này