XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn thuần dễ hiểu

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi noithathoangquocviet, 26/3/20.

 1. noithathoangquocviet
  Offline

  noithathoangquocviet admin

  Tham gia ngày:
  9/12/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều có công năng là tiêu dùng khiến gạch trang trí. Chúng giúp sản xuất thêm ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự tây riêng (nghĩa là bên ngoài không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh tương đối thú vị khi tiêu dùng chúng để thay cho những vật liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng cực kỳ ưa thích khi dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy khởi đầu bằng phương pháp đo không gian khuông mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ khiến cho như vậy cho đến khi bạn hoàn tất mỗi hàng. Và cuối cộng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính khoảng trống của bức tường hoặc khung cửa sổ mà ta bắt buộc thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo xác thực chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến cho việc. Sau đấy tính thể tích ko gian. Từ ấy ta mang thể tính được xác thực số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm phải hãy quy đổi công ty ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng 1 bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ không có khuông xác định. Trong ví như này bắt buộc đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở 1 khuông cửa sổ, hãy kiên cố rằng khung đấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so với các nguyên liệu thường ngày khác.
  [​IMG]Tìm khoảng trống của bức tường hoặc cửa sổ nơi phải lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn buộc phải dùng dựa vào không gian ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được dung tích sườn tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào ấy mà bạn với thể tính được số lượng gạch kính buộc phải tiêu dùng một cách chính xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, thể tích của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở sườn sở hữu diện tích là 2.16 m2, hãy lấy diện tích khuông phải thi công chia khoảng trống viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính buộc phải thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính nên thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong nếu ta nhận được một đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn ko thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao phải chúng có đặc dễ vỡ lẽ vụn ví như bị ảnh hưởng mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn bí quyết tính số lượng gạch kính buộc phải thiết
  Hãy tậu nguyên nguyên liệu nên thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy chọn số lượng gạch kính buộc phải thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy tậu thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn mang thể với hoặc không sử dụng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng ko ảnh hưởng quá nhiều tới giai đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để với chất kết dính phải chăng nhất
  [​IMG]Trộn vữa có tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã chọn đến khi nào thật đều thì thôi. Sau đó cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hỗn tạp vữa mang độ nhão vừa phải.
  • Trên bao tị nạnh xi măng sẽ chỉ dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn mang thể trộn phổ biến hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn mang máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ khiến cho cho gạch bị chảy xệ dẫn đến ko giữ vững được vị trí phải đặt.
  Trải một lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng một cái bay và khởi đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khuông với 2 góc thì bạn mang thể khởi đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn bắt buộc bắt đầu ở góc tường để có được độ xác thực rẻ nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau lúc vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc sườn tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng phương pháp với chức năng đảm bảo cho khoảng bí quyết giữa những viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên ko bị ép ra khỏi những hàng thấp hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không phải nằm trên vữa.
  • Bạn sở hữu thể sử dụng hoặc không dùng miếng đệm này. Nhưng ví như mang thể sử dụng chúng sẽ giúp cho các mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối trước tiên vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc với tường của gạch kính. Sau ấy nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ với lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt những miếng đệm phương pháp nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm bí quyết nhau bằng kích thước của gạch kính. Những miếng đệm này có thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không tác động đến tính thẩm mỹ sau khi thi công.
  • Nếu những viên gạch bạn đang dùng với kích thước khác nhau thì khoảng cách giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị dịch chuyển trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đó đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ 1 để chúng kết dính lại sở hữu nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch nên mang 1 khoảng cách nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục làm như vậy cho tới lúc bạn hoàn tất bậc nhất tiên

  Thực hiện theo từng bước na ná bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ những viên gạch. Sẽ vô cùng khó làm sạch những mặt gạch nếu để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến khi bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã cái bỏ phần vữa dư thừa trong quá trình thi công, nhưng kiên cố vẫn còn một phần nào đấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ chúng nhưng nên chờ cho tới lúc vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời kì này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ đích thực cứng cáp nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau đấy bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra lúc gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ dùng nước thường vào thời khắc này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại các hóa chất khiến sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi các mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đấy để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi có giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong 1 – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào các mép tường giả dụ chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị có thể liên hệ theo số 096.179.3896 để được tham vấn về bí quyết thi công hay lựa tậu gạch kính lấy sáng.

  Hoặc đến trực tiếp Showroom Trung Đức cửa hàng 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ mua tìm phải chăng nhất
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này