XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Lập trình web với html và css cơ bản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi t11nguyen, 21/3/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

 1. t11nguyen
  Offline

  t11nguyen admin

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  https://nhaxinhsaigon.com - Bài 3: Tìm hiểu về kiến trúc thẻ và tính chất trong học html cơ bản


  Trong bài giới thiệu về HTML là gì mà các bạn đã đọc thì bạn cũng đã biết HTML được cấu thành từ 2 thành phần nông dân chính đó là thẻ ( tag ) và các thuộc tính ( attribute ) để diễn tả cho thẻ. Bạn cần sử dụng đúng các thẻ được quy định trong HTML để cho bộ duyệt có khả năng hiểu được và thông dịch trang web cho người dùng. Vậy cấu trúc của các thẻ và tính chất trong HTML như nào thì bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy rõ hơn.

  Cấu trúc của thẻ ( tag ) trong HTML
  Về căn bản trong HTML có cả trăm thẻ nên ở đây mình sẽ không liệt kê tất cả các thẻ. Mình chỉ giới thiệu một số thẻ căn bản thường xuyên được sử dụng và các bài viết tiếp theo trong series học HTML cơ bản mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về các thẻ này.

  Danh sách các thẻ thường xuyên được sử dụng:

  • html
  • head
  • title
  • body
  • h1 , h2 , h3 , h4 , h5 , h6
  • div
  • p
  • a
  • table
  • li
  • …..


  Thẻ mở ( opentag ) và thẻ đóng ( closetag )
  Các phần tử trong HTML sẽ được khai báo bằng các cặp thẻ gồm thẻ mởthẻ đóng. Cú pháp khai báo phần tử trong HTML sẽ có dạng như sau:

  Nội dung bên trong thẻ
  1
  Nội dung bên trong thẻ

  Trong đó:

  được làm gọi là thẻ mở và làm gọi là thẻ đóng. Thẻ đóng chỉ khác thẻ mở là có thêm dấu / ở trước tên thẻ.tagname là tên thẻ HTML bạn muốn sử dụng.
  Thẻ không cần thẻ đóng ( quick closetag )
  Trong HTML có 1 số thẻ sẽ không có thẻ đóng , thẻ này được làm gọi là quick closetag. Nghĩa là nó chỉ có thẻ mở được viết với kiến trúc như sau:
  1

  ví dụ có 1 số thẻ không có thẻ đóng như: , ,
  , ..

  Phân cấp thẻ trong HTML
  Một web HTML sẽ được cấu thành bởi nhiều cặp thẻ HTML chính vì thế các cặp thẻ này sẽ được lồng vào với nhau để tạo ra bố cục web kết liên vững chắc. Bấy chừ kiến trúc HTML sẽ được phân cấp huynh đệ , thẻ con sẽ nằm bên trong thẻ cha.

  Ví dụ:  Nội dung bên trong thẻ

  <>
  Nội dung bên trong thẻ  Thuộc tính của thẻ HTML ( HTML Attributes )
  Mỗi thẻ HTML sẽ có chứa các tính chất nhất định để diễn tả cho nó. Ví dụ ở đây mình sẽ có thẻ với các tính chất như sau:


  Blog
  1
  Blog

  Các tính chất đều nằm trong thẻ mở và có kiến trúc là thuoctinh="giatri" hoặc thuoctinh='giatri'  Cách sử dụng dấu nháy trong thuộc tính
  Như ở trên bạn thấy chúng ta có khả năng sử dụng 2 kiểu với 2 loại dấu nháy đơn ( ‘ ) và dấu nháy kép ( “ ). Ở đây các bạn cần chú ý để tránh lầm lẫn. Khi bạn dùng kiến trúc với dấu nháy đơn thuoctinh='giatri' thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy đơn , ngược lại khi bạn sử dụng kiến trúc dấu nháy kép thuoctinh="giatri" thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy kép.

  Ví dụ:

  kiến trúc không đúng trong tính chất title:

  Blog
  1
  Blog

  kiến trúc đúng trong tính chất title:

  Blog
  1
  Blog


  Cách sử dụng tính chất trong thẻ
  Mỗi thẻ HTML sẽ có 1 số những tính chất nhất mực để diễn tả cho nó và sẽ có những tính chất chỉ dành riêng cho 1 thẻ nào đó nhưng bạn vẫn có khả năng dùng tính chất đó cho 1 thẻ khác nhưng bộ duyệt sẽ không hiểu được các tính chất đó.

  ví dụ trong thẻ

  tính chất href sẽ không có hiệu quả gì nhưng ta vẫn có khả năng thêm vào như sau:

  Lời kết

  Như vậy trong bài này đã giới thiệu với các bạn cấu trúc của các thẻ và các viết tính chất cho thẻ HTML. Các bạn cần nắm vững các quy tắc tam suất này thì những bài viết tiếp theo các bạn mới có khả năng dễ dàng làm việc được.

  Tìm hiểu về mô hình mvc php


  Bài 4: Các thẻ khai báo thông tin website căn bản trong HTML  Trong bài viết tìm hiểu về kiến trúc của 1 trang web bằng HTML bạn cũng đã biết trong cặp thẻ có chứa các thông tin về website. Vậy chúng ta sẽ khai báo thông tin gì của website ở trong này?  Khi khai báo thông tin cho website chúng ta cần phải khai báo các thông tin như tên web , tên tác giả , khai báo đường dẫn file CSS , Javascript , các dữ liệu vĩ mô trong thẻ meta , …Sẽ có rất nhiều thông tin về web bạn có khả năng khai báo trong thẻ nhưng ở đây mình sẽ chỉ nói đến 1 số thông tin căn bản mà hầu như website nào cũng cần phải có.  trước nhất , cùng biên soạn mẫu code khai báo sau đây:

  Khai báo các dữ liệu vĩ mô trong thẻ
  Thẻ được sử dụng với mục đích khai báo thông tin dữ liệu về tài liệu HTML , nó sẽ không hiển thị cho người dùng trên bộ duyệt. Các dữ liệu thường được khai báo như: bảng mã ký tự , diễn tả , từ khóa , tác giả , tiếng nói , các thông tin liên quan đến mạng từng lớp , …

  kiến trúc của thẻ luôn kèm theo chí ít 1 tính chất và 1 giá trị đi kèm với dạng:


  1

  Ở đây mình xin đưa ra 1 danh sách các tính chất thường xuyên được sử dụng như sau:
  chia sẻ về khóa hoc thiet ke web miễn phí tại đây.

  • Charset: Khai báo bảng mã ký tự siêu văn bản
  • Name: Cung cấp 1 số thông tin có trong nội dung như description , author , …
  • Content: chính xác nội dung cho thông tin dữ liệu
  • http-equiv: Cung cấp tiêu đề HTML cho một số thông tin có tính chất content
  Khai báo tên tài liệu HTML trong cặp thẻ
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này