XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Lướt qua nhanh: Hệ thống xử lý nước thải phòng xét nghiệm nên biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phukatana, 14/2/19.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. phukatana
  Offline

  phukatana admin

  Tham gia ngày:
  9/11/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://baohiemlienviet.com/bao-hiem-nhan-tho-daiichi-viet-nam-an-tam-hung-thinh-toan-dien)
  Công ty thiết bị điện tử Y tế Hồng Phát chuyên tư vấn thiết kế triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên cả nước. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường sống, thiết kế các hệ thống tiên tiến, giảm giá tiền đầu tư, Áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, hoàn thành theo đúng thời gian đề ra. Với tiêu chí “Uy tín và sự chất lượng làm đầu để giữ vững niềm tin với khách hàng”.

  Các chất nảy sinh gây ô nhiễm trong phòng xét nghiệm của bệnh viện như dịch cơ thể, vệ sinh, phẫu thuật, sản nhi, xét nghiệm, súc rửa vật dụng y học, hóa chất, máu,… Ngoài ra còn một phần nước thải sinh hoạt từ quá trình vệ sinh cá nhân của cán bộ, công nhân viên trong phòng xét nghiệm.

  Do đặc trưng của nguồn nước thải bệnh viện thường chứa nhiều khuẩn Coliform, Fecal – colifom, các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng của N, P, các chất rắn lơ lửng và các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh,… Vì vậy, việc thiết kế và xây dựng xử lý nước thải phòng xét nghiệm nói chung là một công việc khá khó.

  Trong đó, các chất hữu cơ có trong nước thải làm giảm lượng DO trong nước, ảnh hưởng đến đời sống thực vật thuỷ sinh. Đặc biệt, nguồn nước thải bệnh viện có chứa rất là nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm như thương hàn, tả, lỵ,… Có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cộng đồng bên ngoài.

  Tuy nhưng nồng độ BOD5, COD trong nước thải không cao cực kỳ thích hợp cho quá trình xử lý sinh học.

  Lược đồ tiến trình công nghệ xử lý nước thải phòng xét nghiệm
  [​IMG]
  Thuyết minh chu trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng xét nghiệm

  Nước thải phòng xét nghiệm được dẫn về bể thu gom nước thải. Bể thu gom có đặt trang thiết bị chắn rác nhằm loại trừ các cặn rắn và chất hữu cơ có kích cỡ lớn, như bao nylon, vải vụn… nhằm tránh gây hỏng hóc bơm hoặc tắc nghẽn các công trình tiếp theo trong xử lý nước thải phòng xét nghiệm. Ngoài ra, bể gom còn có tác dụng lắng một phần chất rắn trong nước thải. Tiếp theo nước thải được bơm lên thiết bị phản ứng oxy hóa hoạt động gián đoạn.

  Cơ chế hoạt động của thiết bị phản ứng như sau: khi nước trong bể gom nước thải đạt mức đầy của phao, bơm nước thải sẽ tự hoạt động. Nước thải sẽ được bơm vào thiết bị phản ứng.

  Khi lên mức đầy của thiết bị, bơm sẽ ngừng hoạt động. Đồng thời trong lúc này, chất oxy hóa sẽ được bơm định lượng cấp vào hệ thống. Hệ thống cánh khuấy sẽ đồng thời hoạt động. Quá trình này nhằm tạo điều kiện cho các chất bẩn trong nước thải tiếp xúc tốt với hóa chất.

  Các chất bẩn có nguồn gốc hữu cơ dưới tác dụng của chất oxy hóa mạnh sẽ được phân hủy hoàn toàn thành các chất vô cơ đơn giản như nước, CO2,…Thời gian phản ứng đủ dài (lớn hơn 8 giờ) sẽ đảm bảo phân hủy hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước thải.

  Sau khi phản ứng chấm dứt, công đoạn khuấy trộn sẽ ngưng lại, hỗn hợp nước thải sẽ được lắng trong 30 phút. Các chất rắn ở dạng lơ lửng sẽ lắng trọng lực xuống đáy thiết bị. Sau giai đoạn lắng, van điện từ trên đường ống xả mở ra, nước sẽ chảy bồn chứa trung gian.

  Từ bồn trung gian, bơm áp lực sẽ bơm nước qua cột lọc áp lực. Các chất lửng lơ có kích cỡ|kích thước bé sẽ được giữ lại trong cột, bảo đảm độ trong cần thiết cho nước thải trước khi vào nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTNMT – CỘT B sẽ chảy vào hệ thống thoát nước của khu vực.

  Bùn thải từ thiết bị phản ứng, nước rửa cột lọc sẽ chảy về bể chứa bùn. Chất rắn sẽ lắng xuống đáy bể, phần nước trong tự chảy về bể gom và vẫn sẽ được xử lý.

  Theo: may moc thiet bi y te
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này