XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Ly hôn thuận tình nên chuẩn bị thủ tục như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi quychelsea51, 4/12/18.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. quychelsea51
  Offline

  quychelsea51 admin

  Tham gia ngày:
  1/11/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Thuận tình ly hôn được xem là trường hợp cả hai vợ chồng tình nguyện đồng ý ly hôn, cùng ký vào đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn cần phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng.

  Theo quy định của pháp luật, khi giải quyết ly hôn đồng thuận, tòa án vẫn phải tiến hành hòa giải sum hiệp. Nếu hòa giải sum họp không thành, tòa án lập biên bản về việc đồng thuận ly hôn và hòa giải không thành.
  [​IMG]
  Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày lập biên bản, nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không thay đổi ý kiến và Viện kiểm sát không phản đối thì Tòa án ra quyết định xác nhận ly hôn mà không bắt buộc mở phiên tòa khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

  - Hai bên đã tự thoả thuận được cùng với nhau về việc phân chia hoặc không chia tài sản;

  - Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc săn sóc, nuôi dưỡng, coi ngó, giáo dục con;

  - Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm lợi quyền chính đáng của vợ và con.

  Quyết định công nhận đồng thuận ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay, các bên không có quyền kháng cáo,Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.

  Trong trường hợp hoà giải tại tòa án thiếu một trong các điều kiện nêu trên thì tòa án lập biên bản về việc hòa giải sum vầy không thành. Trong đó nêu rõ những vấn đề hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng an toàn kém lợi quyền chính đáng của vợ và con, đồng thời tiến hành mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.
  >> Xem thêm: ly hôn chồng nuôi con

  Giấy tờ bao gồm những giấy má sau:

  + Giấy chứng thực đăng ký thành hôn (bản chính);

  + Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

  + Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

  + Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

  + Đơn đề nghị công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa)

  - Nơi nộp hồ sơ: Tòa án quần chúng. # Quận, huyện nơi thường trú của một trong hai vợ, chồng

  - thời kì giải quyết:

  + Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề nghị xác nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền lâm thời ứng án tổn phí. Sau khi nộp án tổn phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền nhất thời ứng án phí tổn để Tòa thụ lý vụ án.

  + Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc săn sóc, nuôi dưỡng, trông nom, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng nguy hiểm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

  + Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu xác nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định xác nhận thuận tình ly hôn.
  >> Xem thêm: 2 vợ chồng ly hôn con ở với ai
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này