XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi jenkyttb, 5/3/21.

admin

Những nhà tài trợ chính

Tags:
 1. jenkyttb
  Offline

  jenkyttb admin

  Tham gia ngày:
  26/9/20
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Hợp đồng mua bán nhà đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất) là loại hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán nhằm xác định giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất.
  Theo đó bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà đất và quyền sở hữu nhà đất cho bên mua, còn bên mua cũng có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
  - Số hiệu hợp đồng [01] do Công chứng viên tại phòng Công chứng nhà nước ghi khi lưu giữ bản hợp đồng.
  - [02] là thời gian được ghi tại thời điểm giao kết và công chứng hợp đồng, địa điểm ghi theo địa chỉ tại phòng Công chứng nhà nước.

  Bên chuyển nhượng (bên bán):
  - Nhà đất sở hữu riêng[03]: Ghi thông tin của người đứng tên sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp trước khi chuyển nhượng bao gồm những thông tin từ mục [04] đến [08] và địa chỉ tài sản chuyển nhượng ở ô [09].
  - Nhà đất sở hữu chung: Ghi thêm thông tin của người đồng sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp trước khi chuyển nhượng tại các mục [10],[11] và địa chỉ tài sản đồng sở hữu ở ô [12].
  - Tại mục [13] là những giấy tờ về quyền sử dụng, giấy phép xây dựng,…của tài sản chuyển nhượng mà bên A sẽ giao cho bên B khi giao kết hợp đồng.

  Bên nhận chuyển nhượng (bên mua):
  - Ghi thông tin người nhận chuyển nhượng tài sản tại ô [14] theo Sổ hộ khẩu đã cấp tại nơi cư trú gồm họ tên, năm sinh, CMND/căn cước công dân, nơi đăng kí hộ khẩu, địa chỉ hiện tại và số điện thoại.
  - Nếu là tài sản đồng sở hữu, ghi thêm thông tin người đồng sở hữu nhận chuyển nhượng tài sản tại ô [15] bao gồm những thông tin như mục [14].

  Điều 1. Thông tin về tài sản chuyển nhượng
  - Mục[16] kê khai những thông tin liên quan nếu tài sản là đất bao gồm số thửa, số bản đồ, địa chỉ thửa đất, diện tích, hình thức sử dụng,…theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp cho bên chuyển nhượng.
  - Những thông tin về tài sản gắn liền với đất được kê khai ở mục [17] theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp cho bên chuyển nhượng.

  Điều 2. Thông tin về giá và phương thức thanh toán tài sản chuyển nhượng
  - Giá hợp đồng (giá chuyển nhượng tài sản) được ghi tại ô [18] bằng số và bằng chữ theo đơn vị tiền tệ đồng Việt Nam, đã được thỏa thuận giữa hai bên.
  - Phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản hay hiện kim được ghi vào ô [19] theo thỏa thuận giữa hai bên.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này