XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0962357910
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Nấu món chay đơn giản cho ngày Vu Lan báo hiếu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi clever, 26/4/18.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Mau thiet ke nha uy tin
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van thiet ke nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep

  1. clever
    Offline

    clever admin

    Tham gia ngày:
    22/3/18
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    https://nhaxinhsaigon.com - Được biết tới ngày Vu Lan cũng là ngày rằm tháng 7. Đây là một ngày đặc biệt nhất trong năm, một ngày có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Vào những ngày này người ta thường chuẩn bị đồ cúng chay vì cho rằng cúng đồ mặn sẽ làm khơi dậy tham - sân - si. Để soạn được một mâm cỗ chay đầy đủ trong ngày này, bạn có thể tham khảo cách làm món chay cúng rằm trong tháng 7.

    1. Một trong số những cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 cùng món Xôi xéo chay
    – Nguyên liệu

    + Gạo nếp: 500g

    + Nấm mèo: 50g

    + Nấm rơm: 50g

    + Cà rốt: ½ củ

    + Đậu khuôn: 1 miếng

    + Chả chay: 50g

    + Hành ngò lá

    + Phụ gia: Hạt nêm chay và dầu ăn

    – Sơ chế

    + Cà rốt: rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi

    + Gạo nếp: ngâm ít nhất 6 tiếng

    + Nấm mèo, nấm rơm: rửa với nước muối loãng, bỏ chân, để ráo

    [​IMG]

    Món xôi xéo chay.

    – Cách làm

    Bước 1: Cho gạo nếp vào đồ trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Các loại nấm, cà rốt, chả chay, đậu khuôn đều thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành và cho hỗn hợp các loại đã thái nhỏ ở trên vào xào chín. Trong quá trình xào có thể nêm nếm hạt nêm chay sao cho vừa miệng.

    Bước 4: Cho hỗn hợp nhân trên vào nồi xôi, đảo thật đều rồi xới ra đĩa, rắc thêm hành ngò thái nhỏ là hoàn thành.
    2. Tham khảo cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 qua món Đậu hũ la hán
    – Nguyên liệu

    + Đậu hũ non: 1 bìa

    + Thịt nguội chay: 100g

    + Cải thìa: 10 cây

    + Nấm đông cô: 10 tai

    + Gừng: 10 lát

    + Ớt cắt lát, kỷ tử

    + Bột năng

    + Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

    – Sơ chế

    + Đối với cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 - đậu hũ: cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm.

    + Nấm đông cô: bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh.

    + Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm.

    + Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    [​IMG]



    Món đậu phụ hấp la hán.

    – Cách làm

    Bước 1: Làm sốt

    Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng

    Bước 2: Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.


    3. Gợi ý cách làm món chay cúng rằm tháng 7 qua món Canh chua chay
    – Nguyên liệu

    + Me

    + Dứa

    + Đậu phụ non

    + Cà chua

    + Nấm rơm

    + Giá

    + Gia vị

    – Sơ chế

    + Đậu phụ non: Cắt miếng vuông

    + Dứa: bỏ vỏ, cắt lát mỏng

    + Cà chua: cắt dọc thành 8 miếng

    + Nấm rơm: rửa sạch, bỏ chân, cắt làm 3

    [​IMG]

    Món canh chua chay.

    – Cách làm

    Bước 1: Đun nước sôi và cho me vào đến khi mềm thì vớt ra

    Bước 2: Thêm dứa, đậu phụ, nấm rơm, cà chua và giá vào nồi nước.

    Bước 3: Dầm me và thêm vào nồi canh sao cho vị chua vừa miệng là được.
    4. Cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 với món Phù chúc chiên
    – Nguyên liệu

    + Phù chúc

    + Đậu phụ

    + Nấm các loại: mộc nhĩ, nấm hương

    + Gia vị: Đường, hạt tiêu

    – Sơ chế

    + Đậu phụ tán nhuyễn

    + Nấm ngâm qua nước muối loãng, cắt miếng.

    + Phù trúc ngâm nước, cắt miếng

    [​IMG]
    Món phú chúc cuốn đậu chiên.

    – Cách làm

    Bước 1: Đậu phụ tán nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương sao vào, trộn đều với đường, hạt tiêu, gia vị

    Bước 2: Đem hỗn hợp đậu phụ cùng nấm đặt lên miếng phù chúc rồi cuộn lại như nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành.

    Bước 2: Rán vàng phù trúc cuộn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
    5. Cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 qua món Chả cá chay
    – Nguyên liệu

    + Ham chay

    + Thì là

    + Củ năng tươi

    + Bột năng

    + Gừng, tỏi

    + Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt

    – Sơ chế

    + Củ năng: gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng

    + Gừng, tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

    + Ham chay: cắt khúc, xay nhuyễn

    [​IMG]



    Món chả chay sau khi hoàn thành.

    – Cách làm

    Bước 1: Trộn đều ham chay nhuyễn với gừng, tỏi băm, thì là và củ năng. Trong quá trình trộn thêm vào 2 thìa muối + 1 thìa hạt tiêu, trộn đều và để 5-10 phút cho ngấm.

    Bước 2: Vắt hỗn hợp trên thành hình tròn như chả cá, rắc bột năng lên bên ngoài để không bị vỡ.

    Bước 3: cách làm các món chả chay ta làm nóng chảo với lượng dầu ăn ngập nửa lòng chảo. Khi dầu hơi sôi thì bỏ chả vào chiên đến khi hai mặt vàng đều là có thể thưởng thức.
    6. Bánh gối nhân chay
    – Nguyên liệu

    + Bột mỳ: 500g

    + Thịt lợn xay: 300g

    + Lạp xưởng: 2 cây

    + Miến: 100g

    + Mộc nhĩ: vài tai

    + Hạt tiêu: 2 thìa

    + Đường: 1 thìa

    + Mắm: 2 thìa

    + Bột canh: 2 thìa

    + Giấm:2 thìa

    + Nước lọc: 1 bát con

    + Dưa chuột: 2 quả

    + Cà rốt: 1 củ

    + Giá đỗ, xà lách, tía tô, hành lá

    [​IMG]

    Món bánh gối nhân chay.

    – Cách làm

    Bước 1: Nhà bột
    Đổ bột mỳ ra bát, cho 1 bát con nước vào, nhào đến đến khi cảm thấy bột không dính tay (khoảng 10 phút) thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để 20 phút.

    Bước 2: Làm nhân

    Mộc nhĩ xay nhỏ cùng thịt, hành lá, giá, tiêu, mắm, lạp xưởng, đường, miến trộn đều.

    Bước 3: Đặt nhân vào giữa vỏ bánh rồi gói lại và tạo hình tùy theo ý muốn.

    Bước 4: Chiên bánh ngập mỡ với lửa nhỏ cho tới khi vàng đều hai mặt.

    Bước 5: Làm nước chấm

    Gọt vỏ dưa chuột, cà rốt rồi thái mỏng. Trộn thêm 1 thìa bột canh + 2 thìa giấm + 2 thìa đường, chờ ngấm rồi thêm nước lọc, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 6: Bánh đã chiên vàng vớt ra giấy thấm dầu và dùng kèm nước chấm, ăn khi còn nóng.

    Với những cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 trên đây, bạn sẽ có được một mâm cỗ chay như ý cho ngày xá tội vong nhân và ngày Vu Lan báo hiếu năm nay.

    Học cách làm thêm nhiều món chay ngon, đơn giản mới: cách làm các món gỏi chay
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này