XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Những trở ngại thường gặp với tốc độ màn trập có gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi bobo123, 9/11/18.

admin

Những nhà tài trợ chính

 1. bobo123
  Offline

  bobo123 admin

  Tham gia ngày:
  15/6/18
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  (Nhà tài trợ: bảo hiểm daiichi) Tốc độ màn trập cho bạn nhiều thông tin mới nhất nên cùng đọc bài viết mới nhất để bạn biết được rõ ràng hơn cùng đọc nhé.

  >> Xem thêm: CANON 1500DCANON 4000D

  Hình ảnh bị phơi sáng với độ mờ


  Sáng mờ thường được áp dụng trong các tình huống liên quan đến yếu tố nước, như làm mờ sự chuyển động của nước để có được một hiệu ứng mịn màng. Trong các tình huống chiếu sáng điển hình, điều này có thể yêu cầu sử dụng tốc độ màn trập là 1/15 giây đến khoảng 1 giây. Ở những tốc độ màn trập chậm như vậy, nguy cơ phơi sáng quá cao là kết quả khi những người chơi mới sáng tạo một cách mạo hiểu.

  >> Nội dung mới: CANON 200D
  [​IMG]
  Điều đầu tiên cần làm để giải quyết tình trạng phơi sáng quá mức là điều chỉnh khẩu độ và ISO. Đóng khẩu độ càng thấp càng tốt, có thể trong khoảng f / 11 trở lên. ISO cũng nên được thiết lập càng thấp càng tốt. Nếu thực hiện những thay đổi này không giải quyết được vấn đề, hãy gắn một kính lọc phân cực với ống kính của bạn. Bộ phân cực sẽ làm giảm đáng kể lượng ánh sáng đi vào ống kính và cho phép bạn chụp màn hình chậm như bạn cần trong khi vẫn nhận được một hình ảnh được phơi bày tốt như trên, ngay cả khi chụp ban ngày.

  Quá nhanh hoặc quá chậm

  Sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn một chút - trong khoảng 1/5 giây đến 1/250 giây - sẽ cho phép bạn làm mờ hành động của đối tượng đang di chuyển nhanh như xe hơi đi ngang qua. Việc phơi sáng trong trường hợp này thường đi theo một trong hai cách: tốc độ màn trập không đủ nhanh, sẽ làm nhòe tất cả mọi thứ (kể cả đối tượng chính của bạn), hoặc tốc độ màn trập quá nhanh, kết quả là mọi thứ trông rất tĩnh mà không có hiệu ứng cần thiết, không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ sự chuyển động nào đang xảy ra.

  [​IMG]
  Giải pháp cho những vấn đề này là bạn cần phải thử. Nếu bạn thấy chủ thể chính của bạn bị mờ, hãy đẩy tốc độ lên cao hơn, tăng từng mức một. Chụp ảnh mẫu tại mỗi vị trí mới cho đến khi bạn có một chủ đề sắc nét và tập trung với một nền mờ độc đáo. Ngược lại, làm chậm tốc độ màn trập nếu bạn thấy rằng mọi thứ đều quá tĩnh. Một lần nữa, giảm tốc độ màn trập xuống chút, và dừng tại một thời điểm cho đến khi bạn đã có mức độ mờ mà bạn muốn.
  [​IMG]
  Ngoài ra, bạn có thể thử kỹ thuật chụp ảnh panning để tạo hiệu ứng mờ. Panning chủ yếu liên quan đến sau chuyển động của chủ thể của bạn trong khi nhấn nút chụp. Bạn sẽ có thể làm rõ được chuyển động của đối tượng trong khi vẫn làm mờ nền ảnh đẹp để tạo cảm giác chuyển động, như đã làm trong hình trên.


  Khó bố cục hình ảnh


  Để giải quyết vấn đề này, hãy thử sử dụng các sáng tác độc đáo và khung để đề xuất chuyển động. Nếu chủ đề của bạn đang đi thẳng về phía bạn, hãy thử nghiêng máy ảnh của bạn sang trái hoặc phải để chụp hình một cách thú vị hơn. Nếu chủ đề của bạn đang di chuyển qua trường nhìn của bạn từ phải sang trái, hãy đặt khung ảnh sao cho chúng xuất hiện ở nửa bên phải của khung, như trong hình trên. Điều này cho phép đối tượng có thể di chuyển vào trong khung hình và đánh lừa sự chuyển động ngay cả khi chuyển động của chủ thể bị đông cứng.


  Kết luận

  Sử dụng tốc độ màn trập để tạo ra hiệu ứng nền mờ khi đóng băng đối tượng chuyển động là một cách tuyệt vời để cải tiến kỹ thuật sáng tác ảnh của bạn, đồng thời học thêm về các thao tác cài đặt máy ảnh để có được các bức ảnh mà bạn muốn. Mặc dù những sai lầm được thảo luận ở đây có thể khiến bạn khó chịu, nhưng chúng không phải là quá khó khăn để vượt qua. Thường thì người chơi nên điều chỉnh tốc độ màn trập để có được kết quả tốt nhất. Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử thay đổi cách bạn chụp một bức ảnh, lướt qua chủ đề của bạn và sử dụng các bộ lọc để loại bỏ những trở ngại khi sử dụng tốc độ màn trập. Tìm hiểu thêm các thông tin khác tại Điện máy Bình Minh.


  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-tro-ngai-thuong-gap-voi-toc-do-man-trap-ban-chua-biet.html
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này