XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

thường gặp về khắc phục sự cố của bộ thu phát sợi quang

Thảo luận trong 'Mẹo PC - Laptop' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 8/8/20.

 1. ciscochinhhang
  Offline

  ciscochinhhang admin

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Bộ thu phát sợi quang thường được sử dụng trong môi trường mạng thực tế mà cáp Ethernet không thể phủ kín và phải sử dụng sợi quang để mở rộng khoảng cách truyền dẫn. Chúng thường được đặt ở lớp truy cập của mạng khu vực đô thị băng thông rộng, chẳng hạn như bộ định tuyến , thiết bị chuyển mạch , tường lửa và được sử dụng rộng rãi trong các dự án giám sát và an toàn khác nhau.

  Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị thu phát cáp quang. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ cho bạn 10 câu hỏi thường gặp về khắc phục sự cố của bộ thu phát sợi quang. Hy vọng nó giúp!

  [​IMG]
  Thiết bị chuyển mạch  1, Loại kết nối nào được sử dụng khi cổng RJ45 của bộ thu phát được kết nối với thiết bị khác?

  Cổng RJ45 của bộ thu phát được kết nối với card mạng PC (thiết bị đầu cuối dữ liệu DTE) bằng cặp xoắn chéo và được kết nối với HUB hoặc SWITCH (thiết bị truyền dữ liệu DCE) bằng dây song song.

  2, Tại sao đèn TxLink tắt?

  (1) Nối sai cặp xoắn;

  (2) Đầu tinh thể của cặp xoắn không tiếp xúc tốt với thiết bị hoặc chất lượng của bản thân cặp xoắn;

  (3) Thiết bị không được kết nối đúng cách.

  3, Tại sao đèn TxLink không nhấp nháy nhưng vẫn sáng sau khi sợi quang được kết nối đúng cách?

  (1) Lỗi thường do khoảng cách truyền xa;

  (2) Khả năng tương thích với card mạng (được kết nối với PC).

  4, Tại sao đèn Fxlink lại tắt?

  (1) Cáp quang được kết nối không chính xác. Phương thức kết nối đúng là TX-RX, RX-TX hoặc chế độ sợi quang bị sai;

  (2) Khoảng cách truyền quá dài hoặc tổn thất trung gian quá lớn, vượt quá tổn hao danh nghĩa của sản phẩm này.

  Giải pháp là: Có biện pháp giảm tổn thất trung gian hoặc thay thế bằng khoảng cách truyền xa hơn;

  (3) Nhiệt độ hoạt động của bộ thu phát sợi quang quá cao.

  5, Tại sao đèn Fxlink không nhấp nháy nhưng vẫn sáng sau khi sợi quang được kết nối đúng cách?

  Lỗi này thường do khoảng cách truyền quá dài hoặc tổn hao trung gian quá lớn, vượt quá tổn hao danh nghĩa của sản phẩm này. Giải pháp là giảm thiểu suy hao trung gian hoặc thay thế bằng thiết bị thu phát khoảng cách truyền xa hơn.

  6, Tôi phải làm gì nếu năm đèn đều sáng hoặc đèn báo vẫn bình thường nhưng không truyền được?

  Thông thường, tắt nguồn và khởi động lại để khôi phục bình thường.

  7, Nhiệt độ môi trường của bộ thu phát là bao nhiêu?

  Module Cisco sợi quang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ môi trường. Mặc dù được tích hợp mạch khuếch đại tự động nhưng sau khi nhiệt độ vượt quá một phạm vi nhất định, công suất quang truyền của module quang sẽ bị ảnh hưởng và giảm, do đó làm suy yếu chất lượng của tín hiệu mạng quang và gây mất gói. Tỷ lệ tăng cao, thậm chí ngắt kết nối quang học. (Nói chung nhiệt độ hoạt động của mô-đun sợi quang có thể đạt tới 70 ℃.)

  8, Làm thế nào là khả năng tương thích với thỏa thuận thiết bị bên ngoài?

  Bộ thu phát Switch cisco 10/100 có các giới hạn về độ dài khung hình giống như bộ chuyển mạch 10 / 100M. Nói chung, chúng không vượt quá 1522B hoặc 1536B. Khi bộ chuyển mạch được kết nối tại văn phòng trung tâm hỗ trợ một số giao thức đặc biệt, chi phí gói được tăng lên, vượt quá giới hạn trên của độ dài khung của bộ thu phát sợi quang và bị loại bỏ bởi nó, phản ánh tỷ lệ mất gói cao hoặc không thành công.

  Lúc này, MTU của thiết bị đầu cuối cần được điều chỉnh Trong đơn vị gửi, tổng chi phí gói IP chung là 18 byte và MTU là 1500 byte. Hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị truyền thông cao cấp đều có các giao thức mạng nội bộ. Nói chung, một phương pháp gói riêng biệt được sử dụng để tăng chi phí gói IP. Nếu dữ liệu là 1500 byte Sau gói IP, kích thước của gói IP sẽ vượt quá 18 và bị loại bỏ), để kích thước của gói được truyền trên đường truyền thỏa mãn giới hạn của thiết bị mạng về độ dài khung. 1522 byte gói được thêm vào thẻ VLANtag.

  9, Sau khi thùng máy hoạt động được một thời gian, tại sao một số thẻ lại không hoạt động bình thường?

  Nguồn điện khung gầm ban đầu thông qua chế độ rơ le. Biên độ cung cấp điện không đủ và tổn thất đường dây lớn là những vấn đề chính. Sau khi thùng máy hoạt động được một thời gian, một số thẻ không thể hoạt động bình thường.

  Khi một số thẻ được rút ra, các thẻ còn lại hoạt động bình thường. Sau khi thùng máy hoạt động lâu ngày, hiện tượng oxy hóa đầu nối gây suy hao đầu nối lớn. Nguồn điện này nằm ngoài quy định. Phạm vi được yêu cầu có thể khiến card khung không bình thường. Schottky công suất cao được sử dụng để cách ly và bảo vệ công tắc nguồn của thùng máy, cải thiện hình thức của đầu nối và giảm sụt nguồn điện do mạch điều khiển và đầu nối gây ra. Đồng thời, khả năng dự phòng của nguồn điện được tăng lên, điều này thực sự giúp cho việc cung cấp nguồn điện dự phòng trở nên thuận tiện và an toàn, phù hợp hơn với yêu cầu công việc lâu dài không bị gián đoạn.

  10, Các chức năng cảnh báo liên kết cung cấp trên bộ thu phát?

  Bộ thu phát có chức năng cảnh báo liên kết (linkloss). Khi một sợi quang bị ngắt kết nối, nó sẽ tự động cấp trở lại cổng điện (nghĩa là đèn báo trên cổng điện cũng sẽ tắt). Nếu thiết bị switch cisco có quản lý mạng, nó sẽ được phản ánh tới switch ngay lập tức.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này