XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0962357910
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Top 7 món ăn ngon tuyệt của Quảng Trị mến thương!

Danh sách các nhà tài trợ:

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nha xinh
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Công ty thuốc trị ung thư fucoidan mua ở đâu.
* Cung cấp rèm vải đẹp
* Chuyen thiet ke nha dep

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnguyen1204, 3/8/17.

  1. phuongnguyen1204
    Offline

    phuongnguyen1204 admin

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    https://nhaxinhsaigon.com - Quảng Trị - mảnh đất miền Trung thương mến ghi dấu trong lòng du khách không chỉ bởi nhiều danh lam thắng cảnh đậm chất văn hóa- lịch sử, con người chân chất chịu thương chịu khó mà còn bởi nền ẩm thực đặc trưng khó lẫn. Đến thăm Quảng Trị, bạn đừng quên thưởng thức 7 món ăn ngon tuyệt này nhé!
    xem thêm: du lịch quảng trị

    1. Cháo bột lọc rong biển:

    [​IMG]

    Cháo bột lọc rong biển là một trong những món ănđặc sắc ở tỉnh Quảng Trị.

    Rong biển có khả năng chống bệnh tiểu đường vừa là nguồn magie, sắt và beta carotene hiệu quả.Vì vậy, đây không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng.

    Cháo bột lọc rong biển không chỉ xuất hiện trong bữa cơm các gia đình mà còn là món ăn chính trong các bữa tiệc cưới, hỏi, lễ, Tết... tại Quảng Trị. Một tô cháo thường bao gồm bột lọc (người dân địa phương gọi là bột sắn), sườn hầm mềm, chả cua quết, trứng cút... và rong biển. Một số nơi còn nấu với tôm để nước dùng thêm ngọt. Bột lọc được nấu chín tới nên dai nhưng vẫn giữ được độ mềm vừa phải. Cái dai của bột lọc hòa quyện với cái giòn giòn, sật sật của rong biển rất hợp. Nếu ăn kèm cháo với một chén nước mắm tiêu ớt thì không còn gì sánh bằng.


    2. Cháo cá Vạc Giường Hải Lăng


    Cháo cá Vạc Giường còn được gọi là Cháo bột cá lóc hoặc tên đơn giản người dân địa phương thường dùng gọi là Cháo cá. Đây là món ăn mà người dân Quảng Trị thường mời khách khi tới nơi này. Được biết đến với cái tên Cháo cá vạc giường bởi sợi bột của cháo có hình khối dài như giống chiếc vạc giường.

    Đặc trưng của món cháo bột là cá lóc (có nơi gọi là cá quả, cá tràu, cá chuối, cá đô, v.v. Cá lóc sau khi được làm sạch xong, để nguyên con luộc vừa chín tới, sau đó tách thịt ra ướp kỹ cùng với các gia vị khác như muối, tiêu, ném, ớt, nước mắm… để thịt thêm phần đậm đà. Ném là một gia vị đặc trưng quan trọng không thể thiếu của món ăn này. Hạt ném có màu trắng, tròn, kích thước bằng hạt sen. Ném không chỉ được sử dụng làm gia vị các món ăn của địa phương mà còn là dược liệu dùng để chữa bệnh. Phần xương cá lóc được cho vào nồi đun nhừ để làm nước dùng.

    Khi thưởng thức Cháo cá, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của nước dùng, vị đậm đà mặn mà của cá đã thấm gia vị, vị dai ngon của sợi bột, cùng vị cay nồng của tiêu, ớt. Món Cháo cá vạc giường trở thành đặc sản bởi nó hội tụ đủ các thứ đặc sản trên mảnh đất nắng gió Quảng Trị (ném Triệu Phong, ớt Hải Lăng, tiêu Vĩnh Linh, Cam Lộ). Cũng chính những nét tinh túy đó đã kết thành món cháo cá đặc trưng hớp hồn bao du khách khi ghé tới nơi đây.


    3. Bánh lọc Mỹ Chánh

    Có một món bánh rất dân dã không cầu kỳ, và rẻ tiền nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không quên được mùi vị rất đặc sắc của nó: Bánh lọc. Bánh bột lọc là một món ăn rất phổ biến ở Quảng Trị, nhưng ngon và nổi tiếng nhất là Bánh lọc ở Mỹ Chánh (Đoạn Quốc lộ 1 qua thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng thường có rất nhiều người bán bánh lọc). Có những người ngồi ngay trên vỉa hè để tiện bán, người khác thì mở quán cho khách có nhu cầu vào ăn. Tại đây, thực khách có thể được xem quy trình làm bánh từ đầu đến cuối.

    Bánh được làm hoàn toàn từ các nguyên vật liệu có sẵn của địa phương. Phần nhân chính là bí quyết làm nên chiếc bánh đặc sản. Nhân bánh gồm có tôm và thịt. Thịt được lấy từ heo nuôi tại vườn, tôm đất rất thơm và ngọt. Đem ướp và rim kỹ với các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường… nên khi thành phẩm tôm và thịt đều có màu đỏ cam, săn chắc, bóng bẩy, nhìn chỉ muốn ăn ngay.

    Bánh lọc nơi đây được gói bằng lá chuối chứ không dùng lá dong như nhiều nơi khác. Thêm lớp dây lá chuối cột bên ngoài khiến chiếc bánh khi luộc xong óng ánh mỡ và thơm lừng hương lá. Khi thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm, ngon, đậm đà khó quên của miếng bánh lọc nóng dai chín tới, của nhân bánh với hương vị mặn mà và quyến rũ.

    Bên cạnh những món ăn ngon khác ở tỉnh Quảng Trị, bánh lọc Mỹ Chánh là món ăn được người dân nơi đây ưa chuộng, sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc hội hè, hay các buổi dã ngoại, đi chơi.


    4. Rau Liệt Gio An (Rau Xà lách xoong)


    Rau Xà lách xoong (Người dân nơi đây thường gọi là rau Liệt) được trồng tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Rau sinh trưởng và phát triển nhờ nguồn nước chảy ra từ hệ thống giếng cổ hàng ngàn năm tuổi. Loại rau này bám nhẹ trên đất đá, và có thể ăn ngay tại ruộng, bởi người trồng rau liệt không bón phân hoặc sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào. Rau thường được dùng để chế biến nhiều món như nấu canh với tôm tươi, luộc chấm với ruốc, làm rau sống hay trộn với thịt bò. Xà lách xoong trộn thịt bò là món ăn phổ biến nhất. Nguyên liệu để chế biến món ăn này bao gồm rau Xà lách xoong, trứng gà, thịt bò, hành tây, ớt, tỏi, chanh, tiêu, dấm, đường, dầu ăn. Rau Xà lách xoong bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò ướp đầy đủ gia vị và để thấm khoảng 10 – 15 phút. Trứng được luộc chín, tách vỏ và thái đôi hay thái khoanh. Lấy chén bỏ đường và muối vào khuấy trong nước nóng cho tan xong bỏ dấm, tiêu, dầu ô liu vào trộn đều. Đầu tiên, cho tỏi vào phi thơm cùng dầu ăn, bỏ bò đã ướp vào, để lửa lớn đến khi bò vừa chín tái là tắt bếp. Sắp Xà lách xoong ra đĩa, chan hỗn hợp đã trộn lên và đảo đều. Sau đó xếp thịt bò, hành tây, trứng luộc vào cùng, khi ăn trộn nhẹ nhàng lần nữa.


    5. Bánh đúc rau câu


    Bánh đúc rau câu là món ăn ngon, bổ, rẻ, vừa mang giá trị dinh dưỡng cao, lại rất dễ làm. Món ăn này được biết đến đầu tiên ở Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Nguyên liệu duy nhất của món ăn này chính là rau câu. Không giống rau ngoai hay rau mứt, rau câu có thân lá nhỏ, thường mọc nhiều vào mùa hè, ở những hóc đá có sóng cả. Rau câu sau khi hái về, được đựng trong rá nhựa có lỗ nhỏ và rửa sạch dưới vòi nước chảy để lọc hết cát sạn. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi và ninh nhừ nhỏ lửa tới khi cô lại, có màu xanh đậm. Rau câu được múc ra chén đã lót qua một lớp lá bai. Khi rau câu đông thành bánh có hình nửa cầu dẹt theo hình dạng chiếc bát. Điều đặc biệt là loại bánh này không cho thêm bất cứ phụ gia hoặc gia vị nào, nên vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của rong biển và hàm lượng dinh dưỡng chứa trong đó.

    Bánh đúc rau câu được ăn kèm với đường hoặc ruốc pha kèm tỏi, chanh, ớt. Bánh Đúc rau câu có vị đặc trưng của rong biển, vừa mềm mềm, vừa thơm thơm, lại vừa mát và tốt cho sức khỏe.
    xem thêm: du lịch thanh hóa

    6. Bánh ít lá gai


    Bánh ít lá gai là món ăn đặc trưng không bao giờ thiếu trong các dịp lễ, Tết ở Quảng Trị. Các nguyên liệu chính làm nên món bánh này rất đơn giản, bao gồm bột nếp, đậu xanh cà vỏ, dừa nạo sợi, đường, mè, lá chuối; và đặc biệt không thể thiếu lá gai.


    Bánh được gói bằng lá chuối thành hình chóp tứ giác trước khi đem hấp cách thủy. Bánh ít ăn vào có cảm giác dẻo dẻo, bùi bùi; thơm mùi lá gai hòa lẫn vị ngọt của nhân đậu và nếp. Bánh ít lá gai mang đậm chất mộc mạc, giản dị như chính những con người nơi đây, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng đủ làm mỗi người con Quảng Trị nhớ nao lòng những lúc đi xa.


    7. Mít thấu

    Món mít thấu Quảng Trị được làm từ rất nhiều nguyên liệu như mít non, miến dong, da heo, đậu phụ, rau sống, lạc rang… Mít non bỏ vỏ, thái miếng vừa phải, cho vào nồi, đậy kín nắp và luộc già lửa đến khi chín mềm. Băm nhỏ (hoặc xé nhỏ) mít non vừa luộc. Miến dong ngâm qua nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó cho vào nước sôi luộc qua (miến phải dai vừa phải, không được quá chín). Đậu phụ chiên vàng, thái sợi vừa ăn. Da heo rửa sạch, thái mỏng (hoặc có thể luộc qua trước khi thái).

    Món ăn dân giã này được các bạn trẻ rất ưa chuộng, một phần bởi giá cả rất “bình dân”, nhưng điều lôi cuốn hấp dẫn thực khách vẫn là hương vị đậm đà được hòa trộn bởi đậu phụng rang giòn, miến dong dai dai, mít non bùi bùi, và không thể thiếu vị cay nồng của ớt.


    Trên đây là danh sách 7 món ăn tuyệt ngon của vùng đất Quảng Trị. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ khi ghé thăm Quảng Trị mùa hè này nhé!
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này