XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | okmen.edu.vnbatdongsan24h.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Vài nguyên tắc nhấn trọng âm từ Tiếng Anh khi nói

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 20/6/17.

admin

Những nhà tài trợ chính

* Công ty rèm gỗ
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* rèm cuốn cao cấp
* Công ty biet thu dep hien dai
* Công ty nhà xinh center
* rèm văn phòng chống nắng
* Công ty mau biet thu dep
* Tư vấn rèm cửa cao cấp.
* Bóng đá M88.
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Website bóng đá CACHCHOI.NET
* Chuyen thiet ke nha dep
* Game bong da y8 2 nguoi mien phi.

Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  Tham gia ngày:
  19/6/17
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  https://nhaxinhsaigon.com - Từ ghép (compound words) là thử thách đối với nhiều người học tiếng Anh khi không biết chính xác cần nhấn trọng âm ở đâu.
  Xem thêm: học tiếng anh online
  Mỗi từ tiếng Anh đều chỉ có một trọng âm chính (primary stress). Đối với từ ghép, điều này cũng không ngoại lệ. Từ ghép tiếng Anh có khả năng chia thành 3 loại: danh từ ghép, tính từ ghép và động từ ghép. Bài viết này nói về danh từ ghép.
  Danh từ ghép được cấu thành bởi hai từ đi cùng nhau tạo thành một từ mới. Hầu hết danh từ ghép được tạo thành bởi một danh từ bổ nghĩa cho một danh từ như gas station (trạm xăng), bedroom (phòng ngủ), eye-witness (nhân chứng)... hoặc một tính từ bổ nghĩa cho một danh từ như freeway (đường cao tốc), blue jeans (quần bò), blackbird (chim sáo).
  Những danh từ ghép lúc nào cũng có trọng chính âm rơi vào âm tiết đầu tiên, và trọng âm phụ rơi vào trọng âm của từ đứng sau: GAS station, BEDroom, EYE-witness, FREEway, BLUE jeans, BLACK bird.Lưu ý là danh từ ghép mang nghĩa khác với hai danh từ riêng biệt đứng cạnh nhau. Ví dụ, trong câu: "He's my BOYfriend", nếu bạn nhấn trọng âm chính vào "BOY" và trọng âm phụ vào "friend" - câu trên có nghĩa là "anh ấy là người yêu của tôi". Còn nếu chúng mình nhấn trọng âm vào cả 2 từ: He's my BOY FRIEND - có nghĩa anh ấy là chúng ta (nam) của tôi.
  More: trang web học tiếng anh
  Tất nhiên, trong thực tế, nếu nói "he's my FRIEND" thì chữ "BOY" đứng trước là thừa. Chữ "he" đủ để xác định giới tính của anh ấy là "male". Trong hầu hết trường hợp, việc nhấn sai trọng âm của cụm danh từ ghép danh từ - danh từ chỉ làm giảm độ chính xác trong phát âm của chúng mình hơn là làm thay đổi lớp nghĩa của từ.
  Đối với danh từ ghép là "tính từ - danh từ", việc nhấn sai trọng âm có mẹo hay làm sửa đổi lớp nghĩa của từ.
  Trong cụm từ thường, bao gồm tính từ bổ nghĩa cho danh từ (không hình thành lớp nghĩa mới), người ta sẽ nhấn vào danh từ: - She's a beautiful GIRL.
  - That's a good CAR.
  Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu nó là danh từ ghép, người ta sẽ nhấn vào đầu: BLUE jeans, BLACK bird, BLUEberry... Do đó, việc nhấn sai trọng âm với danh từ ghép trong trường hợp này có giải pháp làm người nghe hiểu sai nghĩa:
  - I have a BLACKbird - Tôi có con chim sáo.
  More: hoc tieng anh truc tuyen
  - I have a black BIRD - Tôi có con chim màu đen.
  Quy tắc dễ thực hiện chúng mình cần nhớ là danh từ ghép thì trọng âm chính rơi vào từ đầu tiên (BLACK bird), còn cụm tính từ bổ nghĩa danh từ thì trọng âm rơi vào danh từ (black BIRD).
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này