Vì sao màn hình Macbook của bạn bị hư hỏng?

Thảo luận trong 'Mẹo PC - Laptop' bắt đầu bởi ingianguyen, 9/11/21.

1. ingianguyen

ingianguyen admin

31/5/21
    Màn hình Laptop - Macbook bị nứt hoặc vỡ do va chạm, rơi rớt. Màn hình bị sọc, nhiễu màu không thể hiển thị đầy đủ nội dung. Màn hình bị loạn liệt cảm ứng, chớp nháy liên tục... ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính và làm gián đoạn công việc.

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa Laptop, Macbook, iMac. Trung tâm iFix Center cung cấp dịch vụ thay màn hình Laptop – Macbook và bán linh kiện laptop, linh kiện Macbook chính hãng, giá rẻ. Cùng iFix Center tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thay màn hình Macbook tại Đà Nẵng nhé.

Vì sao màn hình Macbook của bạn bị hư hỏng?
    1. Màn hình Macbook bị sọc do lỗi nhà sản xuất
    Mặc dù Macbook được sản xuất bởi gã khổng lồ trong ngành công nghệ Apple. Nhưng Macbook vẫn không tránh khỏi các lỗi đến từ nhà sản xuất. Một số lỗi nhỏ có thể kể đến: lỗi sọc dọc màn hình, sọc ngang,... làm che khuất màn hình.

2. Đặt Macbook không đúng vị trí
    Đặt Macbook trong điều kiện môi trường không phù hợp dễ khiến máy tính nhiễm từ tính. Ảnh hưởng đến các linh kiện và lâu dần gây nên tình trạng Macbook hoạt động kém.

Cách tốt nhất là nên sử dụng máy tính trong môi trường ít bị nhiễm từ tính. Cụ thể tránh xa các vật được làm từ kim loại, sắt, nam châm,... có chứa từ tính mạnh.

3. Sử dụng Macbook không đúng cách
    Nguyên nhân tiếp theo khiến màn hình Macbook xuất hiện các hiện tượng loang màu, sọc màu là do người dùng sử dụng không đúng cách. Các tác động rơi, va chạm mạnh. Hoặc màn hình bị kẹp bởi vật cứng. Hay kết nối socket không chắc chắn giữa màn hình và phần cứng.

4. Lỗi hiển thị trên màn hình
    Một phần lỗi kết nối trên màn hình xuất phát từ lỗi giữa Macbook và Screen Card. Dữ liệu truyền tải lên màn hình chập chờn sẽ tạo nên các vệt sọc. Khắc phục lỗi bằng cách: Nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P.

5. Lỗi màn hình do card VGA
    Lỗi card VGA xảy ra có thể do phía nhà sản xuất hoặc do máy tính chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Nhiệt độ Macbook tăng lên, card VGA bị quá nhiệt vì vậy xuất hiện các dấu hiệu sọc màn hình.

Nguồn bài viết: thay màn hình macbook air m1

Các file đính kèm: