3 Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi Sử Dụng Đèn Led Philips

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi QuangChicharito, 19/6/17.

1. QuangChicharito

QuangChicharito admin

14/3/17
    Người sử dụng đèn led Philips thường hay mắc phải những sai lầm dẫn đến tuổi thọ đèn sử dụng không lâu mau hư hỏng, gây hại cho mắt khi làm việc hay học tập dưới ánh đèn. Sau đây là 3 sai lầm mà người sử dụng hay mắc phải nhất.

>>> Nhìn trực tiếp vào đèn thì đèn nào cũng có hại

Ánh sáng của đèn led philips bắt nguồn từ dải màu xanh lam và tím, vốn có năng lượng cao và sóng ngắn của quang phổ nhìn thấy được. Việc tiếp xúc liên tục và kéo dài dưới dạng ánh sáng này có thể gây hại cho võng mạc của mắt người. Thực tế, ánh sáng tạo ra từ đèn led philips chỉ để giúp thấy rõ các vật xung quanh chứ không phải để nhìn trực tiếp vào đèn.

Nếu nhìn trực tiếp vào bóng đèn như thế thì cho dù là đèn nào đi chăng nữa cũng gây hại cho mắt, không loại trừ đèn led của Philips. Điển hình như khi nhìn trực tiếp vào đèn huỳnh quang, đèn compact hay đèn sợi đốt sẽ bị chói lóa, nhức mắt, thậm chí mờ mắt; còn nếu nhìn trực tiếp vào đèn led philips trên các biển quảng cáo một lúc lâu cũng sẽ thấy rất mỏi mắt.

>>> Không phải cứ đèn led Philips là đèn tốt

Hiện nay, công nghệ đèn led được thế giới ưa chuộng bởi độ bền cao và ít tiêu tốn năng lượng. Nhưng khi chọn loại đèn led cũng cần căn cứ mục đích sử dụng để chọn đúng loại, đúng công năng.

Trên thị trường có nhiều loại đèn led philips trôi nổi vì thế để biết đèn led nào chất lượng tốt thì nên thử các cách sau đây:
    + Kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là đèn led tốt.
    + Khi bật đèn lên, nếu là đèn led philips chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm.
    + Xem chỉ số hoàn màu của đèn led ( khoảng 85 trở lên ) là đèn tốt.

>>> Tìm nơi mua đáng tin cậy

Việc đánh giá đèn led philips như thế nào là chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố sau: độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ...Trong khi đó, hầu hết người mua đèn led philips lại có ít kiến thức về dòng đèn này nên chỉ mua theo cảm tính, đây cũng chính là lý do vì sao sử dụng đèn led một thời gian ngắn đã bị hỏng.

Nguồn: lacphat.vn/2017/06/19/nhung-sai-lam-ai-biet-khi-su-dung-den-led-philips.html

2. nhuy123

nhuy123 admin

14/3/17