XenForohostingXenForo
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

4 cách xin chào tiếng Nhật thông dụng và được sử dụng nhiều

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi noithatmienbac, 29/4/22.

Những nhà tài trợ chính:

* nhatvip online
* win79 game 2023
* may88 game online
* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá

 1. noithatmienbac
  Offline

  noithatmienbac admin

  Tham gia ngày:
  6/7/18
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Xin chào tiếng nhật có rất nhiều câu, và nhiều cách. Lúc chào hỏi cũng tùy thuộc vào thời gian, đối tượng khác nhau. Bên dưới là một cách cách nói xin chào đơn hàng, được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

  >> https://christiane-taubira.net/kinh...hat-ban-co-muc-luong-cao-va-chi-phi-thap.html

  Các cách xin chào tiếng Nhật chuẩn nhất

  Bên dưới là các cách chào thông dụng nhất:

  [​IMG]

  1. Chào kiểu thông thường

  Chào kiểu thông thường là kiểu chào thông dụng nhất, và mang tính chất xã giao. Kiểu chào này được sử dụng với bất kỳ đối tượng nào, và trong bất kỳ thời điểm nào. Khi gặp bạn có thể sử dụng câu konnichiwa, câu này có nghĩa tương tự như câu xin chào của Việt Nam hay câu Hello trong tiếng anh.

  - Bạn có thể sử dụng lời chào này với bất cứ ai, bất kể địa vị xã hội.

  - Chữ kanji cho lời chào này là 今日は. Chữ hiragana là こんにちは.

  - Phát âm lời chào này như đọc bình thường.

  2. Chào với thời gian cụ thể

  1.1. Chào buổi sáng

  Buổi sáng là thời điểm trước khi ăn trưa và thời điểm này bạn sử dụng câu chào ohayo gozaimasu – dịch ra tiếng Việt câu này có nghĩa là chào buổi sáng. Buổi sáng bạn cũng có thể sử dụng câu konnichiwa, những câu ohayo gozaimasu đúng với thời gian và cũng được người Nhật sử dụng phổ biến nhất.

  >> https://namchauims.com/xin-chao-tieng-nhat/

  1,2. Chào buổi tối

  Buổi tối là thời điểm sau ăn tối, vào thời gian này bạn có thể sử dụng câu chào Konbanwa. Vào buổi đêm có thể sử dụng câu chào oyasuminasai. Câu này không chỉ có nghĩa chào buổi tối mà nó còn có ý nghĩa là chúc ngủ ngon…

  Khi nói chuyện với bố mẹ, bạn bè thân thiết hay anh chị em trong gia đình bạn chỉ cần sử dụng câu chào rút gọn là oyasumi. Còn chào theo kiểu xã giao thông thường thì nên chào đủ cả câu. Đặc biệt, người Nhật thường chào theo kiểu phù hợp với thời gian.

  2. Chào người lâu rồi không gặp

  Chào với người lâu rồi không gặp cần thể hiện sự chân thành, vui mừng và đặc biệt là tỏ rõ biểu cảm phấn khích. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng câu chào hisashiburi. Câu này ở Việt Nam có nghĩa là lâu rồi không gặp, hay thật vui vì gặp lại bạn. Còn muốn lời chào được trang trọng hơn thì nên sử dụng o hisashiburi desu.

  3. Chào qua điện thoại

  Khi bạn gọi điện cho ai, hay khi nghe điện thoại của ai đó bạn có thể sử dụng lời chào Moshi Moshi. Lời chào này được sử dụng với bất kỳ cuộc điện thoại nào mà không cần dùng câu chào theo từng thời điểm ở trên. Moshi Moshi cũng có nghĩa như Alo ở Việt Nam. Moshi Moshi sử dụng cho cả trường hợp gọi đi, và gọi đến.

  4. Nghi thức xã giao trang trọng

  Chào hỏi trong văn hóa nhật bản không đơn giản chỉ dùng lời nói mà người chào cũng cần sử dụng hành động để thể hiện sự kính trọng. Khi chào cần cúi đầu, hoặc quỳ xuống theo chuẩn mực nhất định. Hành động không chỉ ở phía người chào mà người được chào cũng cần đáp lại để thể hiện tính lịch sự. Ví dụ - khi có người chào bạn thì bạn cũng cần đáp lại lời chào của họ.

  Người nhật rất xem trọng cách chào, lời chào và tư thế chào. Bạn cần chào đúng với thời gian, tư thế. Cúi đầu khoảng 15 độ là cách chào thông dụng nhất, còn cúi sâu hơn nữa thể hiện sự tôn kính. Còn chào với người thân thì cúi đầu 30 độ. Cúi đầu 45 độ thường ít sử dụng trong giao tiếp hàng ngày mà chỉ dùng trong trường hợp đặc biệt như gặp đức vua, hoặc thủ tướng.

  Chào hỏi chính là một trong những văn hóa của người Nhật và thể hiện văn hóa, trình độ của người chào. Bạn sẽ được học trong khóa đào tạo từ 4 – 6 tháng trước khi sang Nhật du học hay xuất cảnh.

  >> https://aiti.edu.vn/threads/nen-di-xkld-nhat-ban-hay-dai-loan-giai-dap-chi-tiet-nhat-2021.113178/

  Trên đây là xin chào tiếng Nhật theo từng thời điểm và chào qua điện thoại, chào với người lâu rồi không gặp, hay nghi thức chào xã giao trang trọng…Để tìm hiểu hơn hãy hãy liên hệ đến công ty chúng tôi trong tháng 4 này hoặc gọi gọi điện đến hotline của công ty.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này