XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Bà bầu có được ăn măng không?

Thảo luận trong 'Áo Quần - Đồng Phục' bắt đầu bởi Hai_Dang, 26/6/17.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game bài
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* Go 88 game bài
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

  1. Hai_Dang
    Offline

    Hai_Dang admin

    Tham gia ngày:
    26/6/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
    Bà bầu có được ăn măng không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ đang mang thai. Măng là món ăn thông dụng trong bữa ăn của gia đình, chính vị chua của măng khiến đây trở thành món ăn ưa thích của chị em. Măng có nhiều dinh dưỡng như các loại vitamin, protein và các loại khoáng chất như photpho, sắt, kali, canxi. Đặc biệt, măng được biết đến với hàm lượng kali tương đối cao, ít đường và chất béo nên măng có nhiều tác dụng cải thiện sức khỏe, giảm viên và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi mang thai không được ăn măng. Vậy, bà bầu có được ăn măng không?

    BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC ĂN MĂNG KHÔNG?

    Có rất nhiều thông tin cho rằng, măng thuộc một trong những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu bởi măng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bà bầu, thậm chí gây ngộ độc, tử vong. Và trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc măng nhiều mức độ. Triệu chứng nhận biết đó là: nôn, đau bụng, đau đầu gần giống với hiện tượng ngộ độc sắn.

    [​IMG]
    Bà bầu có được ăn măng không?
    Xem thêm: đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng y

    Lý giải về vấn đề này, báo Gia đình Việt Nam cho biết, măng, đặc biệt là măng tươi có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là glucozit sinh acid xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chất chua, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric (HCN). Chính acid này gây ra hiện tượng ngộ độc măng.

    Các triệu chứng ngộ độc măng thường thấy như đau đầu, buồn nôn, khó thở, tụt huyết áp…, thậm chí nhiều trường hợp có thể gây tử vong.

    Không chỉ thế, báo Khám phá còn cho biết, độc tố cyanide trong măng tươi còn tác động lên chuỗi hô hấp làm bất hoạt các enzym sắt, khiến người ăn bị thiếu oxy, gây ra tình trạng thiếu máu.

    Chính bởi ngoài những tác dụng tốt của măng đối với sức khỏe măng còn có nhiều những tác dụng xấu nên bà bầu có được ăn măng không trở thành câu hỏi rất được quan tâm và hầu hết khi mang thai mọi người sẽ không ăn hoặc hạn chế ăn măng.

    Dù vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo, bà bầu nên hạn chế ăn măng, đặc biệt là măng tươi khi mang thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả thai phụ và em bé.

    LƯU Ý KHI BÀ BẦU ĂN MĂNG
    [​IMG]
    Bà bầu có được ăn măng không?
    Xem thêm: Uống thuốc phá thai có an toàn không

    Bà bầu có được ăn măng nhưng để ăn măng an toàn, bà bầu nên mua măng về, rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm muối và luộc măng kỹ khoảng 3 lần trước khi ăn măng. Với cách chế biến này sẽ giảm giảm độc tố ở trong măng. Nhưng lưu ý rằng trong khi luộc măng chúng ta cần mở vung ra nhé. Bà bầu ăn măng cần chú ý những điều sau:

    – Hàm lượng chất cyanide trong măng tươi khá cao. Do đó, khi ăn măng, mẹ nên chú ý khâu chế biến để loại bỏ bớt lượng chất độc nguy hiểm này bằng cách ngâm và luộc kỹ măng trước khi ăn.

    – Trong quá trình luộc măng, nên thường xuyên mở nắp để độc tố bay đi. Đặc biệt, không nên sử dụng lại nước luộc măng, vì đa số chất độc thường đọng lại trong nước.

    Vậy, Bà bầu có được ăn măng không? Có nhưng để an toàn cho sự phát triển của cả thai phụ và thai nhi, bà bầu không nên ăn măng thường xuyên, chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 200 – 300 gam. Bởi, các trường hợp bà bầu bị ngộ độc măng thường là do ăn món này quá nhiều.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này