XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chất lượng bề mặt khi gia công bằng máy cắt dây

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoacuoiluonghuyen, 19/2/21.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. hoacuoiluonghuyen
  Offline

  hoacuoiluonghuyen admin

  Tham gia ngày:
  11/1/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Chất lượng bề mặt khi gia công bằng máy cắt dây
  Chất lượng bề mặt lúc gia công bằng máy cắt dây CNC
  Dạng nhám bề mặt lúc gia công bằng máy Cắt dây tia lửa điện hoàn toàn khác so có các bí quyết gia công truyền thống. Trên bề mặt khía cạnh được gia công bằng máy cắt dây CNC sở hữu phổ biến chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và miệng “núi lửa”. Chúng thay thế cho các tuyến phố đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng phương pháp truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, khi mà ấy bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt thông thường. do vậy, bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị hội tụ ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ ko theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.
  giá trị của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào rộng rãi nhân tố trong ấy với cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện nhiều mồm núi lửa càng to. Để đạt được độ bóng cao thì sau lúc cắt thô phải cắt tinh thêm một số lần.
  Như đã nêu tại trên, khi cắt trong dầu thì đạt độ bóng vào độ xác thực cao hơn khi cắt trong nước. Sau đây là một thí dụ cụ thể lúc cắt tungsten carbide, 1 = 3mm mang bốn lần cắt, dây cắt bằng tungsten mang trục đường kính 0,03mm. Độ bóng đạt được là Rmax = 0,92µm (Ra = 0,12µm). Bề mặt vết cắt nhỏ nhất sau 4 lần cắt là 48µm với độ chính xá biên dạng từ -1,5 – một,5µm.
  [​IMG]
  Dây cắt
  những dây cắt thường chỉ tiêu dùng một lần, nhưng cũng mang loại được dùng nhiều lần. Đối mang gia công cắt dây, nguyên liệu làm điện cực buộc phải có những thuộc tính sau:
  – Dẫn điện thấp
  – mang nhiệt độ hot chảy cao
  – mang độ giãn dài cao
  – có tính dẫn nhiệt rẻ
  Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm cho 2 loại là loại ko mang lớp phủ (đơn thành phần) và loại với lớp phủ (đa thành phần).
  Loại không với lớp phủ
  Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây CNC dây cắt là 1 kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng trước nhất vì nó sở hữu tính dẫn điện cao và dễ chế tác thành các dây sở hữu trục đường kính nhỏ. Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm với khuynh hướng giảm sự đứt dây.
  Loại dây với lớp phủ
  Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho thời kỳ máy cắt dây CNC vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và tính năng cho sục chất điện môi. không những thế, những dây cắt không có lớp phủ vẫn còn bị tránh bởi một sự dung hòa giữa những tính chất. những dây cắt với lớp phủ đã được tiêu dùng để thêm vào một số thuộc tính độc lập. các dây cắt sở hữu lớp phủ sở hữu độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ sở hữu thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ có lõi là đồng thau…
  Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng nhắc đặc điểm nội bật cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột đặc điểm nội bật cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra 1 tia lửa điện hot hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. các lớp phủ thường dày từ năm – 10µm.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này