XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Có thể nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú hay không?

Thảo luận trong 'Luật Nhà Đất, Giao Thông, Và Luật Khác' bắt đầu bởi baolinh1811, 5/10/23.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

 1. baolinh1811
  Offline

  baolinh1811 admin

  Tham gia ngày:
  19/7/23
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Được nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú hay không? Nhiều người đặt câu hỏi về nơi thụ lý hồ sơ ly hôn, đặc biệt là trong trường hợp họ đang sống và làm việc tại một nơi không cố định, thường được hiểu là nơi tạm trú. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định về nơi nộp đơn ly hôn theo luật pháp.

  Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn, ví dụ như việc soạn mẫu đơn ly hôn để đòi quyền nuôi con, bạn nên tìm sự tư vấn từ các luật sư chuyên về luật hôn nhân và gia đình tại Askany để có được hỗ trợ cụ thể nhất.

  Quy định cụ thể về nơi nộp đơn ly hôn

  Theo Luật hôn nhân và gia đình 2014, có hai hình thức ly hôn chính là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương:
  Ly hôn thuận tình: Đây là hình thức ly hôn mà cả hai bên đều đồng tình và đã thỏa thuận với nhau về việc chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, phân chia tài sản chung và quyền nuôi con khi ly hôn.
  Ly hôn đơn phương: Đây là hình thức ly hôn theo yêu cầu của một bên khi có căn cứ người còn lại làm cho quan hệ hôn nhân của vợ chồng rơi vào tình trạng trầm trọng, không thể tiếp tục duy trì và mục đích hôn nhân không thể thực hiện.
  Theo Điều 35 Khoản 2 trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết thủ tục sơ thẩm liên quan đến việc công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận về việc nuôi con và chia tài sản trong trường hợp ly hôn.
  Luật hôn nhân và gia đình cũng quy định rằng, "Khi vợ chồng có yêu cầu ly hôn, Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở." Quá trình hòa giải được tiến hành theo quy định của pháp luật về hòa giải cơ sở tại thôn, làng, buôn, ấp, tổ dân phố, khối,...

  Có được thực hiện nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú hay không?

  Theo Luật Cư trú năm 2006, Khoản 1 của Điều 12 quy định nơi cư trú của công dân chính là chỗ ở mà người đó thường xuyên sinh sống. Đồng thời, Khoản 1 của Điều 11 trong cùng luật định nghĩa nơi cư trú của công dân bao gồm nơi thường trú và nơi tạm trú.
  Dựa trên những quy định này, Tòa án có thẩm quyền xem xét thủ tục ly hôn tại nơi mà người nộp đơn cư trú (trong trường hợp ly hôn đơn phương) hoặc tại nơi mà một trong hai bên vợ chồng cư trú (trong trường hợp ly hôn thuận tình). Điều này áp dụng cho cả nơi thường trú và tạm trú của các bên liên quan. Do đó, khi thực hiện thủ tục ly hôn, việc nộp đơn ly hôn không phụ thuộc vào vấn đề nơi ở tạm trú hay thường trú.

  Kết luận

  Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin quan trọng về việc nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình giải quyết yêu cầu ly hôn. Để được hỗ trợ trong mọi vướng mắc liên quan đến hôn nhân và gia đình, ví dụ như quyền nuôi con, hãy tìm sự tư vấn từ các luật sư hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm tại ứng dụng Askany.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này