XenForohostingXenForo
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

CPK là gì? Điểm mạnh, điểm yếu CPK

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thienan95, 1/2/23.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game online
* game đánh bài uy tín online
* Công ty nha xinh
* Công ty biet thu dep hien dai
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Chuyen thiet ke nha dep
* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* mua thuốc online tại Nhà Thuốc AZ
* nhà thuốc hapu phân phối thuốc chính hãng

 1. thienan95
  Offline

  thienan95 admin

  Tham gia ngày:
  15/9/22
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Hiểu được công thức tính cpk? sẽ giúp doanh nghiệp khai thác được tiềm năng của quy trình phát triển. Từ đó, doanh nghiệp phát hành có thể hạn chế được không may, sai phạm kỹ thuật so với thiết kế. Vậy, CPK là gì? Cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé

  CPK là gì?
  CPK là chỉ số khả năng xử lý.Tỷ lệ CPK cho thấy mối quan hệ của quá trình trải rộng với các giới hạn đặc điểm kỹ thuật Bên cạnh đó tính đến trọng tâm của quá trình so với các giới hạn đặc điểm kỹ thuật. CPK đại diện cho giá trị thấp nhất của khả năng so với thông số kỹ thuật cao hơn hoặc thấp hơn, cho biết quá trình đang phát triển ở đâu, trong giới hạn đặc điểm kỹ thuật.

  [​IMG]

  Phép tính CPK
  Để tính toán CPK, hãy so sánh giá trị trung bình của dữ liệu với cả giới hạn trên và giới hạn đặc điểm kỹ thuật thấp hơn. Một quy trình không được tập trung sẽ có nhiều không may hơn về sự ảnh hưởng đến giới hạn đặc điểm kỹ thuật gần nhất với giá trị trung bình của quy trình. CPK được báo cáo sẽ là chỉ số đo lường rủi ro cao nhất

  Để có thể tính được về chỉ số CPK, cần thực hiện theo công thức sau:

  Min (USL – X) or (X – LSL)
  CPK = ───────────────────
  3⸹

  Trong đó:

  • USL là giới hạn về kỹ thuật ở trên
  • LSL là giới hạn về kỹ thuật ở dưới
  • ⸹ là độ lệch chuẩn
  • X là giá trị trung bình của tập hợp các giá trị
  Lợi ích của việc sử dụng CPK là gì?
  Chỉ số khả năng xử lý là một thước đo không khó và mang đến nhiều lợi ích để doanh nghiệp tạo ra có thể so sánh quy trình của mình với các thông số kỹ thuật, mục tiêu và kỳ vọng đối với chi tiết/sản phẩm.

  • Để có thể tính được giá trị CPK, doanh nghiệp chỉ cần biết được giá trị trung bình, độ lệch chuẩn của dữ liệu được thu tập và hòa hợp với thông số kỹ thuật muốn kiểm tra.
  • CPK giúp tính được sự dịch chuyển của quy trình so với thông số kỹ thuật trên bản vẽ.
  • Bởi vì CPK là thước đo chung nên doanh nghiệp có thể so sánh hiệu suất của các tính năng không giống nhau. Ví dụ, nếu bộ phận phát triển có CPK nhỏ hơn CPK của bộ phận tài chính thì chứng minh bộ phận tài chính đang phục vụ mục tiêu tốt hơn.
  Mối quan hệ giữa chỉ số CPK với các biện pháp giảm quá trình phát triển
  Bây giờ, việc phản ánh các vấn đề trong quy trình sản xuất qua chỉ số CPK tại các doanh nghiệp đều được áp dụng khá phổ biến. Quá trình này có liên quan và có mối quan hệ khá mật thiết với các biện pháp là giảm quá trình tạo ra cho doanh nghiệp. Theo đó, một quy trình định lượng có bao nhiêu lỗi, vấn đề xảy ra, được đo lường qua chỉ số này đều sẽ được kiểm soát. Năng suất của quá trình này sẽ bổ sung thêm vào cho quá trình giảm trong trường hợp quá trình được phân phối một cách phổ biến chung nhất.

  Xét về dài lâu thì các quy trình trong hoạt động sản xuất có thể sẽ thay đổi đáng kể và hầu hết biểu đồ kiểm soát cho quá trình đó chỉ nhạy bén và nắm bắt được các thay đổi từ 1,5σ hoặc cũng có thể lớn hơn trong kết quả đầu ra của cả một quy trình. Còn đối với trường hợp mà có sự thay đổi bào đó và con số trên nằm ngoài mục tiêu quy trình thì nó sẽ phát triển các mối quan hệ khác.

  [​IMG]

  Do thực tế thì các quy trình hoàn toàn có thể thay đổi hay trôi một cách dài hạn, theo đó, mỗi quy trình phát triển sẽ có một giá trị dịch chuyển riêng biệt sang một chỉ số cá biệt. Chính do vậy mà các chỉ số về khả năng xử lý quy trình CPK cũng được sử dụng không quá nhiều Vì chúng yêu cầu cao về vấn đề kiểm soát thống kê.

  Kì vọng bài viết trên đây đã cung ứng đến các bạn những thông tin cần thiết nhất và giải đáp được các thắc mắc liên quan đến CPK là gì thời điểm này. Từ đó, giúp các doanh nghiệp có thể xác định được chính xác nhất về chỉ số khả năng xử lý quy trình CPK và mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động phát hành của mình.

  Đừng bỏ dở nội dung về SPC tại: https://vertexvietnamvn.com/spc-la-gi/
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này