XenForohostingXenForo
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dang sai là gì? Phân loại dung sai lắp ghép

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thienan95, 1/2/23.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game online
* game đánh bài uy tín online
* Công ty nha xinh
* Công ty biet thu dep hien dai
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Chuyen thiet ke nha dep
* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* mua thuốc online tại Nhà Thuốc AZ
* nhà thuốc hapu phân phối thuốc chính hãng

 1. thienan95
  Offline

  thienan95 admin

  Tham gia ngày:
  15/9/22
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Trong lĩnh vực cơ khí, tiêu chuẩn về dung sai là khía cạnh bắt buộc số đông nghiên cứu để việc dáng vẻ và cung cấp được chính xác và đảm bảo được hiệu quả về kinh tế cũng như chức năng của trang bị. Vậy, dung sai là gì? có bao nhiêu chiếc dung sai lắp ghép trong chế tạo, gia công?
  Dung sai là gì?
  Dung sai là phạm vi cho phép của sai số. Trị số dung sai bằng hiệu số giữa kích thước dừng to lớn nhất và kích thước giới hạn nhỏ nhất, hoặc bằng hiệu đại số giữa sai lệch ngừng trên và sai lệch giới hạn dưới.

  Dung sai được ký hiệu là T (Tolerance) và được tính theo các công thức bên dưới đây :

  • Dung sai độ lớn trục : Td = dmax – dmin hoặc Td = es – ei
  • Dung sai kích thước lỗ : TD = Dmax – Dmin hoặc TD = ES – EI
  Trong đó:

  • Dmax,dmax là kích cỡ gới hạn to nhất của lỗ và trục.
  • Dmin, dmin là kích thước dừng nhỏ nhất của lỗ và trục.
  Dung sai luôn với giá trị dương. Trị số dung sai càng nhỏ thì phạm vi cho phép của sai số càng nhỏ, đòi hỏi độ đúng mực thêm vào kích thước càng cao. Ngược lại giả dụ trị số dung sai càng lớn thì yêu cầu độ chính xác sản xuất càng rẻ. Vì thế dung sai đặc thù cho độ đúng mực yêu cầu của khuôn khổ hay còn gọi là độ chính xác kiểu dáng.

  Các loại dung sai lắp ghép
  Hai hay 1 số chi tiết phối hợp với nhau một cách nhất định (đai ốc vặn chặt vào bulong) hoặc di động (pit tông trong xi lanh) thì chia thành mối ghép. Các bề mặt mà dựa theo chúng các yếu tố hài hòa với nhau gọi là bề mặt lắp ghép. Bề mặt lắp ghép thường là bề mặt bao bên ngoài và bề mặt bị bao bên trong.

  [​IMG]

  Dung sai lắp ghép
  Dung sai lắp ghép gồm hai hay một số thông tin cụ thể hài hòa sở hữu nhau 1 cách cố định (đai ốc vặn chặt vào bulong) hoặc di động (pit tông trong xi lanh) thì chia thành mối ghép. Những bề mặt mà dựa theo chúng những chi tiết phối hợp có nhau gọi là bề mặt lắp ghép. Bề mặt lắp ghép thường là bề mặt bao bên kế bên và bề mặt bị bao bên trong.

  Nắm được khái niệm dung sai lắp ghép là gì rồi, bạn đã tìm hiểu kỹ xem sở hữu các dòng dung sai lắp ghép nào chưa, giả dụ chưa thì hãy cộng bên tôi tò mò tiếp ngay phần dưới đây nữa nhé.

  Dung sai lắp ghép then
  Dung sai then hay còn mang tên gọi khác là dung sai lắp ghép then. Dung sai lắp ghép then được áp dụng vô cùng lan rộng để cố định các chi tiết trên trục như bánh răng, bánh đai, tay quay … và thực hiện tác dụng truyền mômen xoắn hoặc dẫn hướng đúng đắn khi các chi tiết bắt buộc di trượt trục dọc. Then sở hữu nhiều kiểu : then bằng, then bán nguyệt.

  Dung sai khuôn khổ và lắp ghép của then bằng và bán nguyệt được quy định theo TCVN4216 ÷ 4218-86.

  Dung sai lắp ghép then hoa
  Tiếp đến chúng ta hãy cùng khám phá dung sai lắp ghép then hoa là gì, khái niệm về mỗi ghép cũng như kích thước của dung sai lắp ghép bánh răng ngay phía dưới đây nhé.

  Khái niệm về mối ghép
  Trong thực tế, lúc nên truyền mômen xoắn to lớn và yêu cầu độ đúng đắn định tâm cao giữa trục và bạc thì mối ghép then không đáp ứng được mà ta buộc phải sử dụng mối ghép then hoa.

  Mối ghép then hoa với phổ thông : then hoa dạng răng hình chữ nhật, răng hình thang, răng hình tam giác, răng thân khai.

  Dung sai sự cân đối
  • Lắp ghép then hoa chỉ triển khai theo 2 trong 3 nhân tố sự cân đối d, D và b.
  • Khi thực hiện đồng tâm theo D thì bạn nhớ hãy lắp ghép theo D và b.
  • Khi đang chạy đồng tâm theo d thì bạn hãy nhớ lắp ghép theo d và b.
  • Khi vận hành đồng tâm theo b thì bạn hãy nhớ chỉ lắp ghép theo b.
  TCVN2324-78 điều khoản dãy miền dung sai của các kích thước lắp ghép như trong 2 bảng dưới. Sai lệch giới hạn ứng mang các miền dung sai tra theo TCVN2245-99, bảng một và 2 (phụ lục 1). Những miền dung sai sở hữu đóng khung là các miền dung sai áp dụng ưu tiên.

  [​IMG]

  Trên đây là 1 số thông tin về dung sai là gì? mà bên tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này đã cũng cấp thêm các thông tin hữu dụng cho bạn. Trường hợp với gì thắc mắc bạn Chắn chắn shop trực tiếp mang bên tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

  Đừng bỏ lỡ thông tin về tế bào quang điện tại: https://vertexvietnamvn.com/te-bao-quang-dien-la-gi/
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này