XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

HỆ THỐNG LỌC CHO HỒ CÁ KOI

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ThiCongHoCaKoi, 17/7/18.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

 1. ThiCongHoCaKoi
  Offline

  ThiCongHoCaKoi admin

  Tham gia ngày:
  27/3/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Hệ thống lọc cho hồ cá Koi nếu được thiết kế đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo cho nước trong bể cá luôn trong sạch và chất lượng để tạo ra môi trường sống tốt nhất giúp cá phát triển khỏe mạnh. Do đó việc thiết kế thi công hồ cá Koi đúng chuẩn ngay từ phía đầu là rất quan trọng. Cá Koi khi được sống trong môi trường chất lượng sẽ mau to và lên màu đẹp góp phần khiến cho vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giá trị từ phía hồ cá Koi được nâng lên gấp nhiều lần.
  Tìm hiểu chức năng từ phía hệ thống lọc cho hồ cá Koi
  Một hệ thống lọc cho hồ cá Koi hoạt động hiệu quả phải đầy đủ các chức năng sau:

  • Hệ thống xả: bao gồm xả cặn trong bể cá và xả cặn bể lọc
  • Hệ thống tràn: bao gồm hệ thống chống tràn bể cá koi và hệ thống chống tràn bể lọc
  • Hệ thống lọc: phải đảm bảo đủ chức năng lọc thô + lọc tinh và lọc hóa học
  • Hệ thống đẩy như: đẩy đáy, đẩy mặt để tạo mẫu nước đẩy cặn bẩn về ống hút nước lọc nước và đẩy lên thác tạo thác ̣nếu có.
  • Hệ thống hút: phải đàm bảo hút đáy và hút mặt để để hút hoàn toàn những chất thải và thức ăn thừa trong bể đến bể lọc.
  [​IMG]
  Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc cho hồ cá Koi

  Hệ thống lọc cho hồ cá Koi bình thường sẽ vận hành như sau:
  Cặn và phân cá trong hồ cá koi sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy bể (hút đáy) những chiếc chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống hút mặt (hút mặt) để đến bể lọc.
  Khi chất thải vào bể lọc thì những chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô, ở đây những chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần mất động năng lắng xuống đáy ngăn lọc thô, bạn sẽ sử dụng hệ thống xả cặn để xả phần chất bẩn này đi. Vật liệu lọc phần lọc thô được dùng là bùi nhùi hoặc một số vật liệu lọc khác.
  [​IMG]
  Sau lúc đi qua phần lọc thô, các chất bẩn như: phân cá, rác, lá cây, thức ăn thừa,... sẽ được giữ lại còn chiếc nước thì tiếp tục đi qua. Ở ngăn lọc tinh sẽ chứa các cái vật liệu như gốm lọc hoặc nham thạch.
  Các dòng vật liệu lọc này là nơi sinh sống của vi sinh vật sở hữu lợi và phân hủy các chất hữu cơ chiếc kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô ko giữ lại được như: nhớt cá, phân cá hòa tan vào nước, nước thải từ phía cá, và phân hủy những chất amoniac trong nước gây độc cho nước,... Đồng thời tại đây các chất bẩn dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống đáy sẽ được hệ thống xả đáy từ phía ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.
  Nước sạch sẽ sang ngăn chung cuộc có chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước lúc được máy bơm hút trả về bể chính. Máy bơm sẽ hút nước sạch của bể lọc trả về bể chính theo 3 đường:

  • Đẩy mặt: đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt;
  • Đẩy đáy tạo dòng chảy đẩy những chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc;
  • Đẩy lên thác: đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tạo oxy cho bể cá.
  Những lỗi phổ biến lúc thiết kế hệ thống lọc cho hồ cá Koi và cách khắc phục hiệu quả
  Hệ thống lọc hồ Koi không tốt sẽ dẫn tới bể cá luôn trong tình trạng hồ cá koi bị nhiễm rêu và có mùi tanh. Nguyên nhân có thể là do các vấn đề sau:
  Máy bơm ko đủ công suất dẫn tới hệ thống lọc không phát huy hết được tác dụng. Phải thay thế một thiết bị khác với công suất phù hợp.
  [​IMG]
  Thiết kế hồ cá koi ko chứa hệ thống đẩy tạo lực đẩy các chất cặn từ phía cá tới ống hút hoặc máy bơm để hút những chất bẩn vào bể lọc dẫn tới các chất cặn và phân cá bị đọng xuống đáy không được hút hòa tan vào nước tạo môi trường cho rêu, tảo và mầm bệnh phát triển. Cách khắc phục là tạo dòng đẩy dưới đáy và trên mặt đẩy những chất cặn về ống hút hoặc máy bơm để đi đến bể lọc.
  Trên đây là một số kinh nghiệm để giúp những khách sở hữu thiết kế hệ thống lọc cho hồ cá Koi hiệu quả. Để cải tạo và thi công hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn các khách hãy gọi trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lên phương án lắp đặt.
  Trích dẫn: http://hocakoisanvuondep.blogspot.com/2018/06/he-thong-loc-cho-ho-ca-koi.html
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này