XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mua ô tô cũ phải nộp những loại phí gì ?

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi khoimy, 28/7/17.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

 1. khoimy
  Offline

  khoimy admin

  Tham gia ngày:
  9/4/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Vừa qua chính sách về mưc phí phải trả đối với việc đăng ký lần 2 cho ô tô (ô tô cũ) đã được điều chỉnh lại, giảm 2% so với trước đây. Điều này như một làn gió khuyến khích người tiêu dùng mạnh dạn mua sắm ô tô cũ hơn. Vậy khi mua ô tô cũ phải đóng những khoảng phí nào? Tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

  Phí trước bạ đối với ô tô đăng ký lại

  Mức phí mới được áp dụng trên toàn quốc bằng 2% giá trị của chiếc xe, theo như văn bản được ban hành năm 2011 của Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội về vấn đề sửa đổi bản giá tính phí trước bạ tối thiểu đối với một số loại tài sản.

  >>> Xem thêm : www.otocuuytin.com/

  Theo văn bản pháp luật hiện hành cũng như đề nghị sửa đổi mức phí của Sở Tài Chính Hà Nội, đã đưa ra quyết định thay đổi cơ sở định giá trị tài sản đã qua sử dụng, theo đó làm căn cứ để tính mức phí trước bạ cho tài sản đó.

  [​IMG]


  Như vậy ô tô cũ được tính phí trước bạ dựa trên thời gian đã sử dụng tính từ năm sản xuất theo tỷ lệ phần trăm giá trị của nó. Theo đó tỷ lệ giá trị sẽ giảm dần tỷ lệ nghịch với thời gian sử dụng xe. Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10 năm 2011 và hiện nay đã áp dụng trên toàn quốc.

  Phí làm thủ tục đăng ký mới

  Hiện tại mức phí áp dụng khi thực hiện thủ tục làm lại giấy đăng ký mới đi kèm biển số xe cho ô tô cũ cũng đã được điều chỉnh phù hợp với mục đich sử dụng xe hơn.

  >>> Xem thêm : bảng giá ô tô cũ

  Theo đó, các loại ô tô trên 10 chỗ hoặc được sử dụng để kinh doanh hình thức vận tải sẽ chịu mức phí là 500.000VND, trong khi những loại xe khác nằm ngoài điều kiện trên, cụ thể là xe du lịch sẽ phải chịu mức phí gấp 40 lần.

  [​IMG]


  >>> Xem thêm : mẫu xe mới

  Tuy vậy vẫn có những kẽ hở liên quan đến dòng xe được đăng ký, đơn cử như ô tô bán tải, được đánh giá vào danh sách xe sử dụng vào mục đích vận tải là chính, nhưng người tiêu dùng, các nhà thiết kế xe và các hãng xe đều đồng ý với nhau biến nó thành phương tiện du lịch hằng ngày.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này