XenForohostingXenForo
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mức độ sát thương sẽ không nhỏ vô cùng của bong bóng bất động sản

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi cuongnx01, 4/5/18.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game online
* game đánh bài uy tín online
* Công ty nha xinh
* Công ty biet thu dep hien dai
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Chuyen thiet ke nha dep
* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* mua thuốc online tại Nhà Thuốc AZ
* nhà thuốc hapu phân phối thuốc chính hãng

 1. cuongnx01
  Offline

  cuongnx01 admin

  Tham gia ngày:
  26/4/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Mức độ sát thương sẽ không nhỏ vô cùng của bong bóng bất động sản
  Thưa ông, dường như đang có nhiều dấu hiệu cho thấy nguy cơ bóng ma bong bóng nhà ở như đã xảy ra hồi năm 2007-2008 đang quay trở lại?

  + Tôi xin nêu 1 số vấn đề. thứ nhất, nợ xấu của hệ thống ngân hàng (NH) từ hệ quả tăng trưởng quá nóng của bất động sản giai đoạn 2008-2011 đến nay đã giải quyết hết chưa? vững chắc là chưa giải quyết được. bằng chứng là đến nay Nhà nước vẫn đang tìm cách thức để khơi thông “cục máu đông” nợ xấu đang trì kéo tăng trưởng kinh tế.

  xem thêm dự án the manor central park: http://manor-centralpark.com/du-an-the-manor-central-park.html

  Thứ hai, quy mô căn hộ và đất nền Bây giờ so với năm 2007-2008, thời điểm sốt đất, là thế nào? Giai đoạn 2008-2009, tại Tp.HCM chỉ mới có khoảng 10.000 căn hộ và đất nền được chào bán ra thị trường. Còn hiện giờ, nguồn cung căn hộ và đất nền lên đến 50.000 sản phẩm và dự báo năm 2017-2019 sẽ cung ra thị trường khoảng 50.000 dự án nữa. Như vậy, rõ ràng quy mô căn hộ và đất nền hiện lớn hơn rất nhiều giai đoạn 2007-2008.

  xem thêm chung cư the manor central park: http://manor-centralpark.com/chung-cu-the-manor-central-park.html

  Thứ ba, giá thành sản phẩm BĐS hiện giờ ra sao? thống kê cho thấy giá hiện nay đắt hơn giai đoạn trên.
  Đặt ra các vấn đề trên để thấy nếu không tìm được câu trả lời thỏa đáng thì rõ ràng “bóng ma” bong bóng bất động sản đang có khả năng quay trở lại. Đáng lo là nếu lần này xảy ra bong bóng BĐS thì mức độ sát thương và tác hại của nó còn kinh khủng hơn năm năm trước vì quy mô của nó đã không nhỏ hơn vô cùng nhiều.

  Nếu bong bóng nhà đất xảy ra thì sẽ gây ra các hệ lụy gì cho người dân, chủ đầu tư, đơn vị, NH và cả nền kinh tế, thưa ông?
  + Như chúng ta đều thấy, khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011 đã làm cho nhiều chủ đầu tư phải nếm trái đắng, trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần… Hiện nay nợ xấu của nhiều NH có nguồn gốc từ làn gió BĐS giai đoạn 2007-2008. Đến nay khoản nợ xấu này vẫn đang đeo đẳng nền kinh tế và mọi người vẫn đau đáu với câu hỏi: Làm sao, đến khi nào mới có thể giải quyết được hết đống nợ xấu liên quan đến BĐS để nền kinh tế cất cánh.

  xem tiếp chung cư the manor: http://manor-centralpark.com/chung-cu-the-manor.html

  Không chỉ vậy, nhìn lại năm 2008, NH cho vay tối đa 70% giá trị tài sản bảo đảm, hoặc có thể cho vay đến 80% là ghê gớm lắm rồi. Thế mà năm 2016-2017 đã có NH cho vay bất động sản lên đến 90% giá trị căn hộ, đất nền. Chưa hết, trước đây thời kì cho vay chỉ kéo dài tối đa là 10 năm thì giờ đây kéo dài đến 25 năm tại khi vốn huy động chỉ có thời kì tối đa là 1-2 năm.
  Hơn nữa, trước đây thị trường còn được chống đỡ bằng lực vốn cổ phần rất lớn, tức là các NH và doanh nghiệp huy động vô cùng dễ dàng vào thời điểm này. Nhưng nay thì NH thương mại đâu dễ để tăng vốn.
  Từ 1 số dẫn chứng trên cho thấy đang tồn ở các ẩn số rủi ro rất lớn. Vi lý do này, nếu như không thận trọng ngay từ hiện nay thì ảnh hưởng nó gây ra cho nền kinh tế sẽ vô cùng nguy hiểm.
  Vậy có cách thức nào để bóng ma nhà đất không tái xuất hiện, thưa ông?
  + triển khai BĐS là vấn đề mang tính thị trường, tức do chủ đầu tư tự chọn lựa, lời ăn lỗ chịu. Thế nên Chính phủ khó can thiệp trực tiếp.
  nhưng, nếu nguồn tài chính như thế có phần đông do hệ thống NH cho vay thì Chính phủ có thể can thiệp thông qua sự giám sát các tiêu chuẩn tín dụng và các chính sách để bảo đảm an toàn cho chuỗi. Từ này sẽ gián tiếp giúp điều tiết Phân khúc BĐS theo hướng lành mạnh hơn.
  Tôi cho rằng NH Nhà nước cần phải giám sát chặt hoạt động tín dụng của những NH thương mại thông qua những quy định, các tiêu chuẩn an toàn như Basel II. Khi hệ thống NH cung ứng vốn một bí quyết an toàn thì chuyện đất nền nóng sốt cũng không ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế. Bởi lúc đó nhà đầu tư tự bỏ tiền tươi thóc thật ra để triển khai, việc lời ăn lỗ chịu là chuyện bình thường.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này