XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nét mới trong đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi khanh2511, 20/12/17.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

 1. khanh2511
  Offline

  khanh2511 admin

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Để đáp ứng nhu cầu đổi mới trong thi cử, Bộ GD&ĐT đã chính thức ban bố Cấu trúc đề thi mới cho kì thi Tốt nghiệp THPT quốc gia - môn Ngữ văn, năm 2017.

  xem chi tiết :Tổng hợp đề thi THPT môn Ngữ Văn từ năm 2010 – 2017 Khảo sát một số đề thi thử của Bộ GD&ĐT đã công bố để các trường được cọ sát, trải nghiệm thì thấy rằng sự thay đổi này không hề gây đảo lộn hay chướng ngại cho việc dạy - học và ôn luyện của thầy và trò.  Nhà trường và tầng lớp luôn cần có tâm thế để đón nhận những đổi thay và nắm bắt kịp thời. Đó là những chuyển biến cần thiết vừa làm mới tư duy giáo dục, vừa giảm tải, giảm sức ép trong ôn luyện và thi cử. Tránh được cách học vẹt, học lỏi, rập khuôn máy móc. song song định hướng mục đích học tập cho học trò: thi để học chứ không phải học để thi; học để thu nhận tri thức, để hiểu biết, để áp dụng vào cuộc sống, để hội nhập, để khẳng định bản thân chứ không phải học vì thành tích, bằng cấp.

  Nếu cấu trúc đề thi của 2016 và những năm trước có phần dàn trải với hai đa số, gồm 10 câu hỏi và tự luận thì năm nay, vẫn hai phần như thế nhưng chỉ hội tụ vào 6 câu, vừa bao quát được nhiều vùng tri thức, vừa chuyên sâu vào những bài tự luận.

  Nếu cấu trúc đề của năm trước, phần một (3 điểm), gồm 2 ngữ liệu (thơ và văn) với 8 câu hỏi thì năm nay chỉ còn 1 ngữ liệu thơ hoặc văn, đương nhiên ngữ liệu này vẫn nằm ngoài chương trình thí sinh được học. Nếu phần hai (câu1) của những năm trước, bài tự luận về từng lớp là một câu biệt lập thì năm nay, câu này sẽ lấy ngay vấn đề được nêu ra trong ngữ liệu ở phần một để thí sinh lý giải.

  Còn nữa, sự khác biệt ở câu này, thay vì yêu cầu thí sinh viết một bài nghị luận khoảng 600 chữ thì năm nay chỉ rút lại bằng một đoạn văn, khoảng 200 chữ. Như vậy, đề thi sẽ gọn hơn và đảm bảo được tính logic, khoa học và chuyên sâu hơn.

  Tóm lại, qua việc nhận mặt cấu trúc của đề thi TN THPT QG môn Ngữ văn của Bộ GD&ĐT năm nay, chúng ta có thể nhận thấy đề thi được đổi mới gọn nhẹ hơn, đem lại nhiều thuận tiện cho thí sinh. Đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến việc ôn luyện tri thức của người dạy và người học.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này