XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Những ghi nhớ cần nắm khi thiết kế menu quán nhậu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hanhnguyeneee, 28/11/23.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

  1. hanhnguyeneee
    Offline

    hanhnguyeneee admin

    Tham gia ngày:
    26/7/23
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
    Menu nhậu không chỉ là danh sách món, mà còn là một bản đồ hương vị dẫn dắt khách hàng qua một hành trình ẩm thực tuyệt vời. Bài viết sẽ khám phá cách thiết kế menu có thể truyền đạt câu chuyện của quán và hướng dẫn khách hàng đến những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.


    [​IMG]

    Những điểm cần lưu ý khi lên thực đơn mở quán nhậu bình dân
    Để thiết kế một menu quán nhậu bình dân ưng ý về chất lượng, thông tin truyền đạt và tính thẩm mỹ, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

    Giá bán phù hợp
    Giá tiền cho các món ăn trong thực đơn quán nhậu bình dân tùy thuộc vào nguyên vật liệu, đầu bếp chế biến và giá cả thị trường hiện tại. Đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là những người có thu nhập thấp và trung bình, vì vậy giá bán cũng nên ở mức vừa phải để phù hợp với khách hàng.

    Đa dạng món ăn
    Một thực đơn đa dạng món ăn sẽ kích thích nhu cầu ăn uống và giúp khách hàng dễ lựa chọn món yêu thích. Tại các quán nhậu, khách hàng thường đi theo nhóm đông người, mỗi người một khẩu vị. Menu phong phú sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của thực khách.

    Ngoài những món chính, món phụ và đồ uống, bạn có thể kết hợp với những combo thức ăn kèm đồ uống với mức giá ưu đãi để thôi thúc khách hàng sử dụng nhiều món nhậu hơn.

    >>Xem thêm: Menu điện tử: công nghệ định hình tương lai của ngành F&B

    Tính ổn định của thực đơn mở quán nhậu bình dân
    Sự ổn định trong menu là vô cùng quan trọng, không nên liên tục thay đổi thực đơn để tăng hay giảm giá bán. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giá bán của món ăn bao gồm cả dự trù khi nguyên liệu tăng giá. Bởi giảm giá thì không sao nhưng nếu tăng giá đột ngột sẽ khiến nhiều khách quen không thoải mái. Mặt khác, thay đổi thực đơn liên tục sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của thực khách. Vì vậy, chủ quán cần đảm bảo tính ổn định của thực đơn, qua đó thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu khi kinh doanh quán nhậu.

    Cách làm menu quán nhậu bình dân
    Kích thước
    Các mẫu thực đơn mở quán nhậu bình dân có thể được in ấn với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu của từng quán. Nhiều chủ quán muốn thiết kế menu kích thước lớn để cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin. Một số khác lại ưa chuộng menu có kích thước vừa phải, thiết độc đáo, trình bày ngắn gọn, súc tích. Kích thước menu phù hợp không những gây ấn tượng với khách hàng mà còn tiết kiệm chi phí và tối ưu quá trình in ấn.

    Kích thước menu quán nhậu bình dân chuẩn được dùng phổ biến mang lại hiệu quả cao là khổ A4 21 x 29,7cm và A3 là 29,7 x 42cm. Một số quán nhậu có thể tăng hoặc giảm kích thước tiêu chuẩn để sáng tạo menu khác biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng GoSELL tham khảo thêm một số kích thước menu dưới đây:

    • Menu dạng bìa cứng: Kích thước dạng A3, A4, A5 (20x30cm, 18x28cm)

    • Menu dạng gập hoặc dạng tờ: Kích thước dạng A3 (30x42cm), A4 (21x30cm), A5 (15x21cm)

    • Menu in catalogue: Kích thước 10x10cm, 15x15cm, A5 (14.5×20.5cm), A4 (20.5×29.5cm)

    • Menu làm bằng mica: Kích thước 10x15cm, 10x18cm, 10x21cm, 21x30cm, 30x21cm.
    Chất liệu giấy làm menu thực đơn món nhậu bình dân
    Để có thể lựa chọn loại giấy in thực đơn mở quán nhậu bình dân phụ thuộc vào nhu cầu của từng chủ quán. Thông thường, menu các quán nhậu sẽ sử dụng loại giấy khác nhau như: giấy Couche, giấy Ivory, giấy mỹ thuật hay giấy Kraft. Những chất liệu này có mức giá không quá cao mà chất lượng vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu làm menu.

    Chất liệu kém khi in có thể khiến hình ảnh và chữ bị mờ, nhòe, thậm chí không đúng với màu sắc ban đầu. Chưa kể, giá thành chất liệu giấy in menu có sự phân khúc rõ ràng. Tùy theo mức kinh phí và mô hình quán nhậu bình dân để có sự lựa chọn phù hợp.

    Lựa chọn màu sắc
    Màu sắc và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng giúp menu gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Lựa chọn màu sắc cho thực đơn quán nhậu bình dân cần phù hợp với phong cách quán nhậu của bạn. Hãy chọn những màu nền menu trung tính, dễ làm nổi bật các chi tiết khác. Tông màu dễ nhìn, trình bày bố cục hợp lý.

    Cách trình bày
    Cách trình bày menu quán nhậu tức là sắp xếp các món ăn, màu sắc và hình ảnh một cách khoa học, tránh bị rối mắt và thu hút người nhìn. Đầu tiên, bạn cần phân loại và sắp xếp các món ăn theo đặc điểm, trình tự nhất định. Sau đó trình bày màu sắc, hình ảnh cân đối, đảm bảo hiệu ứng hiển thị tốt nhất.

    Ví dụ món chính ở trên rồi mới đến những món phụ và dưới cùng là đồ uống. Bạn cũng có thể đặt món “best seller” lên hàng đầu, hoặc chia theo giá bán từ thấp đến cao. Nhờ đó, thực khách có thể dễ dàng chọn lựa được món ăn ưng ý.


    Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn về cách tổng hợp phản hồi từ khách hàng và cải tiến menu nhậu. Hãy cùng nhau xây dựng một menu ngon miệng và liên tục hoàn thiện.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này