XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Rau hẹ, lá hẹ có tác dụng gì? Ai nên ăn? Ai không nên ăn?

Thảo luận trong 'Bí Quyết Chữa Bệnh' bắt đầu bởi ddangvanha, 2/12/22.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game bài
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* Go 88 game bài
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

  1. ddangvanha Tuyển người yêu
    ddangvanha
    Offline

    ddangvanha Tuyển người yêu

    Tham gia ngày:
    14/9/22
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    Thanh Trì, Hà Nội
    (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
    Hẹ là một loại rau rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta, hầu như mùa nào cũng có thể ăn được. Cây hẹ có mùi cay đặc trưng, vị khó tan trong miệng sau khi ăn khiến nhiều người không thích ăn. Như mọi người đã biết, ăn rau răm thường xuyên có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Vậy, cây hẹ có những tác dụng gì? Ai không nên ăn cây hẹ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

    [​IMG]
    Rau hẹ, lá hẹ có tác dụng gì? Ai nên ăn? Ai không nên ăn?
    1. Giá trị dinh dưỡng của cây hẹ
    Hoa, lá và thân của cây hẹ có thể ăn như rau. Về thành phần dinh dưỡng, cây hẹ rất giàu protein, dầu dễ bay hơi, chất xơ, caroten, hợp chất lưu huỳnh, vitamin B, vitamin C, vitamin A, canxi và kali, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác.

    Theo xác định, cứ 100g cây hẹ chứa 2,4g protein, 0,4g chất béo, 1,4g chất xơ, 235ug vitamin A, 0,8ug caroten, 91,8ug retinol, 0,02mg thiamine, 0,09mg riboflavin và 0,8 mg niacin, Vitamin C 24 mg, Vitamin E 0,96 mg, Kali 247 mg, Natri 8,1 mg, Canxi 42 mg, Magiê 25 mg, Sắt 1,6 mg, Mangan 0,43 mg, Kẽm 0,43 mg, Đồng 0,08 mg, Phốt pho 38 mg, Selen 1,38 xấu xí.

    2. Lợi ích của việc ăn cây hẹ
    Lá hẹ có tác dụng gì? Do chứa rất nhiều cất dinh dưỡng, lá hẹ có nhiều tác dụng trong việc trị bệnh như trị táo bón, bổ dương khí, kích thích vị giác, khử trùng, hạ mỡ máu, bảo vệ và tăng cường thị lực,...

    2.1. Chống táo bón
    Chúng ta đều biết, mùa đông không khí tương đối khô, cộng thêm thời tiết lạnh, ít vận động, ít đổ mồ hôi, ít uống nước, ăn nhiều thịt cá to, dễ gây khó đại tiện.

    Để giảm táo bón, ngoài việc uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ chất xơ có thể giúp chúng ta thúc đẩy nhu động ruột. cây hẹ rất giàu chất xơ, ăn thường xuyên có thể kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết phân và các chất có hại trong ruột, có tác dụng phòng ngừa táo bón rất tốt, vì vậy cây hẹ còn được mệnh danh là “cỏ làm sạch đường ruột”.

    2.2. Bổ dương
    Vào mùa đông, âm thịnh dương suy trong tự nhiên, khí lạnh ập vào người dễ làm tổn thương dương khí trong cơ thể, vì vậy chăm sóc sức khỏe mùa đông không những phải chống lạnh mà còn phải bảo vệ dương khí.

    Y học phương Đông cho rằng cây hẹ có tính ấm, có tác dụng bổ dương, ích khí. Thường xuyên ăn cây hẹ vào mùa xuân và mùa đông có thể làm ấm dương xua tan lạnh, tăng cường thể lực và thúc đẩy tuần hoàn máu, tránh tình trạng dương không đủ.

    2.3. Tăng cảm giác thèm ăn
    Cây hẹ có mùi thơm nồng, có liên quan đến dầu dễ bay hơi có nguồn gốc từ thực vật có trong nó và loại dầu dễ bay hơi này có thể thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Đối với những người kém ăn, không thèm ăn, ăn một ít cây hẹ có thể giúp cải thiện. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như chất xơ thô và vitamin có trong cây hẹ cũng có thể cải thiện tiêu hóa.

    2.4. Khử trùng và kháng viêm
    Rau hẹ có tác dụng gì? Rau hẹ có chứa các thành phần đặc biệt như chất dễ bay hơi và sulfua, những thành phần này có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhất định, giúp nâng cao khả năng tự miễn dịch.

    2.5. Hạ mỡ máu
    Ngoài tác dụng kháng khuẩn, sulfide trong cây hẹ còn có thể hạ lipid máu, ổn định huyết áp, ngăn chặn quá trình oxy hóa và lắng đọng cholesterol, mở rộng mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ngoài ra, các chất xơ, canxi, kali, magie và các thành phần khác trong cây hẹ còn có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cải thiện huyết áp.

    2.6. Bảo vệ thị lực
    Cây hẹ rất giàu vitamin A và carotene, hai chất dinh dưỡng này có tác dụng giảm khô mắt và mệt mỏi, đồng thời giúp duy trì chức năng thị giác bình thường.

    3. Những ai không nên ăn cây hẹ?
    Tuy lá hẹ có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng những người sau nên chú ý không nên ăn nhiều:

    3.1. Người chức năng tiêu hóa kém không nên ăn nhiều
    cây hẹ rất giàu chất xơ thô, ăn nhiều có thể bị đau bụng, tiêu chảy hoặc khó tiêu, những người có cơ địa hấp thu kém như loét dạ dày, viêm dạ dày, hành tá tràng cần chú ý lượng ăn.

    3.2. Người hay nổi nóng không nên ăn cây hẹ
    cây hẹ tính ấm, vị cay ngọt, ăn nhiều dễ sinh nóng giận, người dương hư hàn nhiệt bệnh không nên ăn, nếu không sẽ sinh ra các chứng như miệng lưỡi đau, khô miệng lưỡi. , khô họng và đau họng có thể xảy ra.

    3.3. Người bị các bệnh về mắt không nên ăn cây hẹ
    “Dược liệu bản thảo” ghi: “Ăn nhiều cây hẹ sẽ khiến mắt mờ đi, đặc biệt là sau khi uống rượu.” Vì vậy, những người mắc các bệnh về mắt tốt nhất không nên ăn cây hẹ.

    Thức ăn là nguồn dinh dưỡng của cơ thể con người, mỗi loại thức ăn đều chứa các chất dinh dưỡng khác nhau với hàm lượng khác nhau, không có một loại thức ăn nào có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người, không có thức ăn hoàn hảo và không có thức ăn nào hoàn hảo. là vô ích. Các loại thực phẩm có đặc điểm dinh dưỡng khác nhau, phải được kết hợp phù hợp mới mang lại dinh dưỡng toàn diện, cân bằng dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe, vì vậy chúng tôi chủ trương: hiểu biết khoa học về thực phẩm, ăn uống cân bằng và chăm sóc sức khỏe.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này