XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sinh viên Ngoại ngữ DTU với khoảng trời riêng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 26/8/21.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. oanhoanh2211
  Offline

  oanhoanh2211 admin

  Tham gia ngày:
  23/6/21
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Sinh viên Ngoại ngữ DTU với khoảng trời riêng cho Học tập và trưởng thành

  [​IMG]

  Xu hướng toàn cầu hóa đang làm thay đổi phong cách sống, làm việc cũng như giao tiếp của người dân trên toàn thế giới. Chưa bao giờ mà việc có thêm một ngoại ngữ "dắt túi" lại hữu dụng trong cuộc sống và công việc như ngày nay. Giữa nhịp sống sôi động ở một thành phố được mệnh danh là "đáng sống nhất Việt Nam", có một khoảng trời riêng không kém phần rộn rã và nhiều sắc màu đang từng ngày hỗ trợ sinh viên đam mê với việc học thêm ngôn ngữ thứ 2, thứ 3,… để trưởng thành và vươn xa. Đó là "lãnh địa" của sinh viên học các ngôn ngữ Hàn - Trung - Anh - Nhật tại Đại học (ĐH) Duy Tân , Đà Nẵng.


  [​IMG]

  Trong gần 2 năm qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, ĐH Duy Tân vẫn luôn đảm bảo tiến độ học tập, thi cử và tốt nghiệp của hơn 20.000 sinh viên thông qua đầu tư nghiêm túc cho dạy và học trực tuyến (online).


  Về việc học tập trực tuyến giữa mùa dịch, đối với sinh viên theo học các ngành Ngoại ngữ, sinh viên sẽ học cùng với các hệ thống hỗ trợ đào tạo online như MyDTU, SAKAI, Zoom...


  Các hệ thống này có đầy đủ các tính năng như đăng ký môn học, chi trả học phí, thời khóa biểu, cố vấn học tập, lịch thi,…; tạo lớp, quản lý lớp, quản lý học liệu, ra đề kiểm tra, nộp bài kiểm tra, chấm bài,… đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết cho học tập online có chất lượng.


  Tất cả các học liệu môn học bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt (bao gồm đề cương, bài giảng, tài liệu học tập) đều đã được tích lũy trên platform elearning và các hệ thống hỗ trợ nên tất cả các sinh viên luôn có thể tiếp cận dễ dàng. Lịch học, Chương trình, Điểm số,… cùng các tiện ích Thi cử, Chống đạo văn, Thư viện Điện tử, Cố vấn Học tập Online,… luôn có thể truy cập dễ dàng thông qua tài khoản portal 1 cổng myDTU của mỗi sinh viên.

  [​IMG]

  Phần mềm Zoom với bản quyền lên đến hàng tỉ đồng hàng năm đã được nhà trường đầu tư cho tất cả các lớp học để đạt được hiệu quả đường truyền và tương tác tốt nhất cho chất lượng giảng dạy online.


  Hệ thống elearning SAKAI có đầy đủ các công cụ đánh giá khả năng học tập của sinh viên thông qua: (1) Các bài Kiểm tra Online được cài đặt tự động mở và đóng theo đúng lịch trình giảng dạy, hay (2) Các bài Kiểm tra Tự luận hoặc Đồ án làm ở nhà và nộp lại vào hộp thư Drop-box cho giảng viên theo đúng thời hạn đã cài đặt trên phần mềm.


  Thêm nữa, hệ thống bài kiểm tra, thi online DTU Testing Service (do ĐH Duy Tân tự phát triển) đã được xây dựng một cách chuyên nghiệp về mặt nội dung và hình thức, có khả năng chịu tải cao đến hàng ngàn sinh viên cùng một lúc, và đảm bảo đánh giá được thực chất việc học tập của sinh viên trong từng môn học thông qua hệ thống ngân hàng câu hỏi đã tích lũy qua nhiều năm lên đến hàng trăm ngàn câu.


  Ngay trong quá trình dạy học cũng như kiểm tra/thi cử (online), sinh viên ĐH Duy Tân luôn phải bật camera để giảng viên kiểm soát sự tập trung và tính nghiêm túc trong việc học và thi online. Những câu hỏi tình huống (với điểm thưởng/bonus) liên tục được đưa ra để tạo không khí thảo luận và tương tác liên tục.


  Các bài kiểm tra ngắn, các dạng bài tập "đóng vai", hay các bài tập đặt vấn đề, thuyết trình được triển khai thường xuyên giúp sinh viên có cơ hội "vận động" trí não và tự nghiên cứu thêm để đạt kết quả cao nhất. Để nâng cao hơn nữa kỹ năng thảo luận và làm việc nhóm, các giảng viên người Việt và người nước ngoài tại ĐH Duy Tân luôn chủ động chia lớp thành những nhóm nhỏ từ 5-10 sinh viên trên nền tảng của phần mềm Zoom, để trao đổi, thảo luận và trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

  [​IMG]

  Học Ngoại ngữ thì tất nhiên phải học với giảng viên là "người bản địa" rồi. Bởi chỉ có "người bản địa" mới phát âm chuẩn nhất ngôn ngữ của chính quốc và thấu hiếu sâu sắc ý nghĩa của ngôn từ "mẹ đẻ" mà truyền đạt cho sinh viên. Bởi vậy mà ở ĐH Duy Tân, quốc tế hóa giảng viên giảng dạy ngoại ngữ đang là mục tiêu hướng đến để ngày càng có thật nhiều giảng viên nước ngoài đến trường giảng dạy, tạo ra một môi trường văn hóa đa quốc gia, giúp sinh viên nhanh chóng nâng cao trình độ các ngôn ngữ quốc tế, với nhiều chuyên ngành đào tạo như:


  - Tiếng Anh Biên-Phiên dịch


  - Tiếng Anh Du lịch


  - Tiếng Trung Biên-Phiên dịch


  - Tiếng Trung Du lịch


  - Tiếng Hàn Biên-Phiên dịch


  - Tiếng Hàn Du lịch


  - Tiếng Nhật Biên-Phiên dịch


  - Tiếng Nhật Du lịch


  ĐH Duy Tân đã mời rất nhiều giảng viên nước ngoài đứng giảng, đó là thầy Corbett Tyler (Mỹ), cô Katie Ann Couse (Canada), thầy Campana Rhea Balbero (Philippines), cô Viernes Pamela Dy (Philippines),... đã và đang "chiếm trọn" tình cảm của sinh viên Khoa Tiếng Anh không chỉ bởi họ giỏi chuyên môn mà còn bởi sự tận tâm, nhiệt tình hết sức. Là TS. Hsu Tsu Hsuan (giảng dạy chuyên ngành Tiếng Trung Quốc), GS. Chun Kyung-soo và TS. Kim Zaehi (giảng dạy chuyên ngành Tiếng Hàn),... với rất nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp và những bài giảng hấp dẫn, lôi cuốn muốn đến "nghẹn thở" khi lắng nghe.


  Đặc biệt, Hiệu trưởng (DD) Trường Ngoại ngữ (SFL - School of Foreign Languages) thuộc ĐH Duy Tân là GS. Chun Kyung-Soo, có thể sử dụng được đến 5 thứ tiếng gồm: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hàn.  [​IMG]

  GS. Chun Kyung-Soo biết: "Để học tốt ngoại ngữ, chúng ta phải xem các ngoại ngữ như một phần của mỗi nền văn hóa và tìm hiểu những thứ liên quan từ văn hóa đến ngôn ngữ. Tôi đã suy nghĩ rất lâu về phương pháp học hỏi trao đổi qua lại giữa 2 nền văn hoá Việt Nam và Hàn quốc, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á. Tôi mong rằng mình sẽ có cơ hội để mở ra một mô hình giao tiếp liên văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Người hướng dẫn tôi làm đề án Tiến sĩ ở Mỹ có thể sử dụng 11 ngôn ngữ. Học hỏi rất nhiều điều từ thầy, tôi đã có khoảng thời gian cực kỳ chăm chỉ tìm hiểu về những ngôn ngữ có nhiều âm sắc như tiếng Trung và tiếng Việt. Tôi nghĩ, không thể liệt kê từng cái gạch đầu dòng nào cho việc học ngoại ngữ nhưng khi đã quyết định học thì có nghĩa là bạn phải có kế hoạch học tập bài bản, tiếp nối và phải liên tục phát huy nó."


  Thầy Corbett Tyler đến từ Mỹ khẳng định: "Việc giảng viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại các trường đại học là rất quan trọng. Khi học với giảng viên bản ngữ, sinh viên sẽ được học và giải thích cặn kẽ nhiều kiến thức, đặc biệt là những thành ngữ, cụm danh/động từ khó của người bản địa, giúp sinh viên học cách phát âm giống như nguời bản địa và hiểu thêm về văn hóa của địa phương đó. Giảng dạy sinh viên theo học tiếng Anh tại ĐH Duy Tân, thấy rõ sau một quá trình học tập và rèn luyện, kỹ năng tiếng Anh của các bạn cải thiện rõ rệt, tốt hơn rất nhiều so với ban đầu. Sinh viên DTU có khả năng giao tiếp, luôn tự tin để thể hiện bản thân sau khi tốt nghiệp."


  TS. Kim Zaehi - Giảng viên dạy tiếng Hàn tại ĐH Duy Tân cho biết: "Biết một ngoại ngữ chính là có được một người bạn đáng tin cậy và tốt bụng nhất thế gian. Đặc biệt thông qua Internet, nó giúp chúng ta biết rõ về những việc xảy ra trên thế giới của người sử dụng ngôn ngữ đó. Biết thêm nhiều ngôn ngữ, chúng sẽ giúp đỡ chúng ta làm tốt hơn trong nhiệm vụ học tập, kết nối các đối tác để công việc được mở rộng xuyên biên giới cũng như hỗ trợ nhiều khía cạnh trong cuộc sống sau này."  [​IMG]

  Học với những giảng viên giỏi và nhiệt huyết, khả năng nói tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật của sinh viên tất nhiên rồi, sẽ là "lên như diều gặp gió". Mấy tiêu chuẩn như:


  Ít nhất phải đạt từ cấp 4 HSK trở lên áp dụng cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của tiếng Trung Quốc; hay


  Đạt trình độ tiếng Anh thấp nhất là B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; hay


  Đạt tối thiểu bậc 5 (N5) trình độ tiếng Nhật theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; hay


  Đạt trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 5 theo chuẩn đánh giá năng lực tiếng Hàn quốc tế;

  để có thể tốt nghiệp ra trường hoàn toàn nằm trong tầm tay của các sinh viên DTU.  [​IMG]

  Học để thành tài là nhiệm vụ… "bất khả xâm phạm". Nhưng "học mà chơi" mới không… đánh rơi tuổi trẻ. Sinh viên Trường Ngoại ngữ thuộc ĐH Duy Tân đã kết hợp vô cùng khéo léo giữa việc học mà chơi, chơi mà thực hành với rất nhiều sân chơi thú vị, mang đến những sắc màu vô cùng đa dạng ngay tại "lãnh địa" của mình.


  Những buổi giao lưu cùng sinh viên đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc,… diễn ra thường xuyên ở trường trong chương trình Passage to ASEAN - P2A, Learning Express,… đã giúp sinh viên học Ngoại ngữ của ĐH Duy Tân nhận được lợi ích kép là vừa nâng cao kỹ năng ngoại ngữ khi giao tiếp với sinh viên ở nhiều quốc gia, vừa tìm hiểu được về văn hóa của nhiều nước để nâng cao vốn sống.  [​IMG]

  Thú vị hơn nữa là Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh được thường xuyên tổ chức tại ĐH Duy Tân đã tạo sân chơi học thuật chất lượng để sinh viên Trường Ngoại ngữ hay sinh viên nhiều trường viện khác trong trường thử tài. Và không thể phủ nhận, cuộc thi đã giúp nâng cao kỹ năng tranh luận, hùng biện, phản biện cũng như "trình" tiếng Anh của sinh viên cũng tăng lên đáng kể.


  Sinh viên Lê Đặng Trung sau khi tham gia cuộc thi đã chia sẻ: "Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, em và các bạn phải thường xuyên lên mạng Internet để tìm hiểu các góc nhìn đa chiều về các vấn đề ‘nóng’ đang được xã hội quan tâm. Sự chuẩn bị cho cuộc thi cũng giúp chúng em tích lũy thêm nhiều vốn từ vựng, từ chuyên ngành cũng như khả năng đọc hiểu nhanh. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng để sinh viên tiếp cận và học hỏi thêm thật nhiều kiến thức mới."


  Ở khoảng trời riêng của Trường Ngoại ngữ, ĐH Duy Tân, còn có thể bắt gặp rất nhiều những hoạt động vui tươi mang đậm bản sắc văn hóa Trung Quốc, Anh Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những nam thanh, nữ tú của Trường Ngoại ngữ trong các bộ trang phục truyền thống của các quốc gia ngay trong Lễ chào đón Sinh viên Khóa đầu Nhập học hay trong các hoạt động ngoại khóa, giao lưu,…


  Ở ngay trước cửa Khoa Tiếng Hàn, có một "Kum Namu - Cây ước mơ" để sinh viên ngay khi vào trường, viết lên đó những ước mơ của riêng mình với quyết tâm sẽ hiện thực hóa chúng trong những tháng ngày học đại học. Để mỗi khi thấy mỏi mệt hay khó khăn trong học tập và cuộc sống, các bạn lại lên khoa để hồi tưởng về những quyết tâm, niềm hy vọng trong những ngày đầu năm để có thêm thật nhiều động lực phấn đấu.  [​IMG]

  Miệt mài học tập và ngay sau đó là được "test" trình độ ngoại ngữ để có kế hoạch cụ thể hơn nữa trong học tập ngay tại trường thì còn tiện lợi nào bằng. Ở ĐH Duy Tân, có nguyên hẳn một tầng 5 ở khu 254 Nguyễn Văn Linh, thoáng mát và rộng rãi chính là nơi đặt Trung tâm Huấn luyện & Khảo thí (Learning & Testing Center, gọi tắt là LTC) hỗ trợ từ A đến Z cho những người học ngoại ngữ luyện thi và test trình độ.


  Trung tâm LTC thường xuyên mở:


  Các lớp đào tạo tiếng Anh IELTS 4 kỹ năng từ cấp độ cơ bản đến 6+;


  Các lớp luyện thi HSK (cho tất cả các cấp độ viết từ HSK1 đến HSK5 kèm với các cấp độ nói từ HSKK sơ cấp đến cao cấp);


  Các lớp luyện thi tiếng Nhật (từ N5 trở lên);

  với mức học phí hợp lý dành cho sinh viên.


  Riêng về tiếng Anh, Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân đảm bảo hỗ trợ người học đạt được điểm IELTS như mong muốn. Ngay khi muốn kiểm tra trình độ IELTS, các em đến Trung tâm LTC để làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí theo format đề thi IELTS, để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình. Sự hỗ trợ của Trung tâm LTC về nâng cao trình độ ngoại ngữ, luyện thi, giảm chi phí cho các kỳ thi đánh giá quốc tế,... sẽ là điểm tựa giúp các sinh viên đang theo học các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật tự tin trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình để phục vụ cho các nhu cầu giao tiếp và công việc tương lai.


  [​IMG]

  - 08 Suất học bổng Toàn phần/Bán phần đối với những thí sinh có tổng điểm 3 môn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt từ 21 điểm trở lên.


  - 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên.


  - 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.


  - Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=6 (điểm thi THPT).  [​IMG]

  Nguồn: https://tuoitre.vn/sinh-vien-ngoai-...hoc-tap-va-truong-thanh-20210807153353557.htm
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này