XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Smarthome với ổ cắm thông minh và giao thức kết nối không dây

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi sieuthismarthome, 10/5/19.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. sieuthismarthome
  Offline

  sieuthismarthome admin

  Tham gia ngày:
  9/5/19
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  ZigBee và Z-Wave là hai trong số các giao thức không dây chính được sử dụng trong các sản phẩm smarthome. Nhưng chúng không kết nối với nhau và vì tất cả những điểm tương đồng, chúng có những điểm khác biệt, ưu điểm và nhược điểm chính. Muốn biết những gì để sử dụng khi là chìa khóa để chạy một smarthome trơn tru, sieu thi smarthome sẽ mách bạn ngay bây giờ!

  Nếu bạn chưa mua sản phẩm smarthome đầu tiên của mình, bạn cần đưa ra một vài quyết định về con đường nào sẽ đi. Nên mua trung tâm nào? Bạn nên sử dụng trợ lý giọng nói nào? ZigBee hay Z-Wave? Như với hai phần đầu, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn giữa ZigBee và Z-Wave với một vài điểm khác biệt chính và các kịch bản cụ thể. Không ai trả lời đúng cho tất cả mọi người, vì thật không may, ngành công nghiệp smarthome là một mớ hỗn độn . Dưới đây là một số khác biệt và tương đồng giữa hai giao thức để giúp quyết định nên chọn cái nào.

  [​IMG]

  ZigBee là một tiêu chuẩn mở; Z-Wave thì không

  Có một cơ hội tốt hơn thậm chí bạn đã thấy một sản phẩm ZigBee hoạt động, ngay cả khi bạn không nhận ra nó. Một trong những điểm mạnh và điểm yếu của ZigBee với các sản phẩm ổ cắm thông minh wifi của hãng là đó là một giao thức mở và không ai sở hữu nó. Điều này tốt ở chỗ mã có thể được kiểm tra và có lẽ nó sẽ không đi đâu cả. Điều này cũng tệ ở chỗ bất cứ ai cũng có thể lấy mã và thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của họ. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Philips Hue, sản phẩm ZigBee đầu tiên mà hầu hết mọi người gặp phải. Do những thay đổi mà Philips đã thực hiện đối với giao thức, các sản phẩm của Huế cần trung tâm của chúng ngay cả khi bạn đã có một trung tâm tương thích với ZigBee. Nhưng nếu bạn là một người tin tưởng lớn vào nguồn mở, ZigBee là người chiến thắng ở đây.

  Khác với ZigBee, Z-Wave là một tiêu chuẩn khép kín, thuộc sở hữu của Silicon Labs. Nó đã thay đổi tay nhiều lần, có thể được coi là một yếu tố không ổn định. Nhưng là một hệ thống khép kín, nhìn chung giao thức không nên thay đổi và các trung tâm thiết bị cụ thể không cần thiết. Thật không may, đối với sieuthismarthome.vn nghĩ rằng điều đó không phải lúc nào cũng đúng . Z-Wave bổ sung bảo mật bổ sung bằng cách yêu cầu mọi thiết bị sử dụng một ID duy nhất để liên lạc với trung tâm của bạn cung cấp để nhận dạng dễ dàng. Mọi thiết bị Z-Wave phải đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác, tránh các sự cố mà một số sản phẩm ZigBee đã sẵn sàng cho các sản phẩm ZigBee đã thấy khi chúng không nói chuyện với nhau như mong đợi. Nếu cảm nhận chung của bạn là các hệ thống khép kín an toàn hơn, Z-Wave sẽ giành chiến thắng trước ZigBee.

  [​IMG]

  Mạng lưới của Z-Wave có phạm vi dài hơn

  Cả Z-Wave và ZigBee đều tạo ra một mạng lưới giữa các thiết bị khác nhau mà bạn có trong nhà. Tất nhiên, chúng không tương thích với nhau. Z-Wave sẽ chỉ chia lưới với các thiết bị Z-Wave khác và ZigBee sẽ chỉ chia lưới với các thiết bị ZigBee khác.

  Một lợi thế khác biệt cho Z-Wave là các thiết bị này có thể cách nhau bao xa. Z-Wave có thể kết nối các thiết bị cách xa 550 feet, trong khi ZigBee đạt tối đa khoảng 60 feet. Bạn sẽ đặc biệt chú ý khoảng cách nhỏ hơn cho ZigBee nếu bạn không có thiết bị ZigBee trong mỗi phòng. Bạn có thể cần phải di chuyển một thiết bị hoặc trung tâm gần hơn để có kết nối ổn định. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn và không muốn có một thiết bị o cam thong minh trong mỗi phòng, Z-Wave có thể là một lựa chọn tốt để thu hẹp khoảng cách mà không tốn nhiều tiền. Những thông tin trên sẽ được cập nhật tiếp tục để hỗ trợ mọi người hiểu thêm về ứng dụng không dây trong smarthome.
  Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!
  Nguồn: howtogeek.com​
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này