XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thang máy rơi gây thiệt hại cho người khác, trách nhiệm thuộc về ai?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi southwestgate, 29/10/21.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. southwestgate
  Offline

  southwestgate admin

  Tham gia ngày:
  23/4/21
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Để chắc chắn thang máy hoạt động bình thường, nhiều tòa building sẽ có thời gian bảo dưỡng thang máy không hố pit định kỳ, Tuy nhiên, tai nạn luôn liên tục xảy ra. Vậy đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm khi thang máy bị tai nạn gây tổn hại cho người khác?
  Như Vnexpress đã đưa tin, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang trong tiến trình điều tra, làm rõ vụ việc một cô gái trẻ bị rơi vào hầm thang máy của tòa nhà cao tầng trên phố Kim Mã, từ tầng 7 xuống tầng một, gây ra tử vong.
  Chi tiết vấn đề, vào khoảng 24 h ngày 14/10, khi thang máy của tòa nhà di chuyển đến vị trí giữa tầng 7, tự nhiên bị dừng lại. Trong thang máy khi đó có 2 cô gái đã nhanh chóng bấm nút hỗ trợ. Bảo vệ tòa nhà đã gọi cho bộ phận cứu hộ. Tuy nhiên, khi đang giải cứu, 1 cô gái đã lọt vào hố thang máy và rơi từ tầng 7 xuống tầng 1.
  Dựa vào tiêu chuẩn xây dựng của Nhà nước quy định, những tòa nhà cao từ 4 tầng trở lên yêu cầu nên có thang máy. Dù vậy, với thang máy phải làm việc thường xuyên 24/7 suốt thời gian dài làm cho chiếc thang mau xuống cấp.
  Bên cạnh đó, để chắc chắn cho thang máy 2 tầng sử dụng bình thường, các tòa nhà sẽ có giai đoạn bảo dưỡng hằng tháng, Dù vậy, sự cố vẫn liên tục xảy ra. Với tai nạn đó, các người đặt nghi vấn: Ai sẽ chịu trách nhiệm về trường hợp thang máy tại nhiều tòa nhà cao tầng rơi gây thiệt hại cho người khác, và gây ra thiệt mạng tới người khác?
  [​IMG]
  Theo Luật gia Nguyễn Văn Nghĩa, Công ty Luật TNHH LSX, xét trong trường hợp này, có thể thấy có ít nhất 3 chủ thể có liên quan:
  Thứ nhất, quản lý chung cư/tòa nhà. Theo đó, bên quản lý tòa nhà là bên có trách nhiệm ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thiết yếu cho cư dân tòa nhà. Có thể nói đây là mối quan hệ có chút phức tạp tùy thuộc vào quy mô của tòa nhà.
  Nếu nhiều tòa nhà lớn, sẽ tự phân chia và bầu ban quản trị tòa nhà. Ban quản trị có trách nhiệm ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với bên quản lý tòa nhà. Bên quản lý sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với bên cung cấp dịch vụ. Trong khi một số tòa nhà nhỏ thường sẽ không xuất hiện ban quản trị.
  Thứ hai, bên cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy là bên liên quan trực tiếp nếu thang máy xảy ra hỏng hóc, trục trặc. Với quyền và nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng dịch vụ ký với bên quản lý tòa nhà. Khi phát sinh sự cố, mọi quyền và nghĩa vụ phát sinh xung quanh sẽ được giải quyết theo hợp đồng.
  Thứ ba, người trực tiếp bị thiệt hại bởi sự cố xảy ra, trong một vài trường hợp sự cố có thể phát sinh bởi lỗi của người bị thiệt hại.
  Việc bảo dưỡng thang máy trong building, theo quy định tại Điều 11 Thông tư 02/2016/TT-BXD, việc kiểm tra thang máy trong tòa nhà sẽ phụ thuộc vào người quản lý tòa nhà.
  Trách nhiệm bồi thường thiệt hại

  Khi tai nạn xảy đến và phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trong quan hệ này sẽ phát sinh 2 chủ thể: Người bị thiệt hại và người có trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Trong trường hợp này có thể xảy ra nhiều trường hợp sau:
  Thang máy xảy ra vấn đề là vì bộ phận quản lý chung cư phát hiện bât thường mà không xử lý đúng lúc
  Từ đó, với trường hợp các hư hỏng của thang máy đã được phát hiện từ lâu. Mà trên thực tế, những tòa nhà thường sẽ yêu cầu mọi người đóng một ít phí dịch vụ. Số tiền đó sẽ được sử dụng để đóng cho hoạt động vệ sinh, bảo dưỡng phần sở hữu chung.
  ngoài ra, khi phát hiện thang máy 3 tầng có tình trạng bất thường, mọi người hãy báo lên cho bên quản lý tòa nhà để yêu cầu khắc phục sớm nhất có thể. Vậy nên, khi mọi người trong tòa nhà đóng các phí dịch vụ, kèm theo phát hiện các hư hỏng của thang máy và nhờ bộ phận quản lý tòa nhà cải thiện. Thế nhưng, bên quản lý tòa nhà lại chậm trễ trong việc cải thiện vấn đề này thì lỗi sẽ thuộc về bộ phận quản lý.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này