XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Thế nào là thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Bếp Đức Hà, 15/5/21.

Những nhà tài trợ chính:

* Go88 game bài
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* Go 88 game bài
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm
* b29 game online

  1. Bếp Đức Hà
    Offline

    Bếp Đức Hà admin

    Tham gia ngày:
    23/4/21
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
    Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều.

    Trước tiên, để hiểu được thế nào là thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm bếp một chiều là gì?

    ♦ Bếp một chiều là gì?
    Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau.

    Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến

    [​IMG]

    Sơ đồ thiết kế bếp một chiều

    ♦ Nguyên lý bếp một chiều

    Là nguyên lý hoạt động tiến hành theo đúng trình tự 6 công đoạn chia thành 6 khu vực trong gian bếp

    Khu nhà kho: Thực phẩm tươi sống khi nhập về được lưu trữ ở trong tủ bảo quản lạnh và ở giá của kho

    Khu sơ chế: Sau đó tiến hành sơ chế thực phẩm trước khi chế biến.

    Khu chế biến, tẩm ướp:

    – Sau khi sơ chế, sẽ phân loại thực phẩm, loại nào nấu thì sẽ đưa ra khu vực bếp nấu hoặc sẽ được bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

    – Còn các món ăn nguội không cần nấu như salat, sẽ được đưa ra khu bếp nguội để chế biến.

    Khu nấu: Thức ăn sẽ được làm chín tại đây

    Khu chia soạn đồ, bày đĩa: Thức ăn sau khi nấu sẽ được sắp xếp, bày biện để chuẩn bị mang đi phục vụ

    Khu rửa, vệ sinh: Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để làm sạch và phơi khô

    [​IMG]

    ♦ Thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều

    Thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều, tức là thiết kế gian bếp sao cho tiện lợi nhất trong việc thực hiện liên tiếp 6 công đoạn trên. Trong đó, các trang thiết bị phải đặt đúng vị trí, sử dụng đúng chức năng của chúng. Tuyệt đối không sử dụng lẫn lộn giữa đồ dành cho thực phẩm sống và chín. Mỗi một công đoạn cần được thực hiện ở một khu vực chuyên biệt với những dụng cụ chuyên biệt trong gian bếp.

    [​IMG]

    Nếu quý khách còn thắc mắc nào liên quan đến bếp một chiều, hoặc có nhu cầu tư vấn, thiết kế gian bếp theo nguyên tắc một chiều, xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0962.855.500 của Đức Hà để được hỗ trợ cụ thể.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn
  2. Bếp Đức Hà
    Offline

    Bếp Đức Hà admin

    Tham gia ngày:
    23/4/21
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn
  3. Bếp Đức Hà
    Offline

    Bếp Đức Hà admin

    Tham gia ngày:
    23/4/21
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đội ngũ công nhân viên đông đảo và chuyên nghiệp, cơ sở vật chất sẵn có, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giá trị hoàn hảo nhất, chất lượng cao và giá thành cạng tranh nhất.
     

    Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này