XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thờ tượng quan âm người thương tát ngay tại nhà có phạm pháp?

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi phodogo, 17/10/18.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. phodogo
  Offline

  phodogo admin

  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  “Tôi là một trong phật tử chân chính, cách thức đây ba năm tôi thỉnh tượng quan âm tình nhân tát về bái lộ thiên trong sân vườn, giành cho gia đình tôi chiêm cúng. Nay cán bộ xã đến nhà yêu cầu rước tượng vào trong ngôi nhà hoặc rước lên chùa, chứ ko cho cúng không tính trời nữa. Tôi có xin cán bộ xã xem xác định hoặc văn bạn dạng luật pháp của ban ngành điều khoản về sự cấm “thờ tượng Phật ngoài trời”, mà cán bộ xã ko đặt ra được bất cứ văn bạn dạng nào mà chỉ truyền đạt bằng miệng rằng new mang nghị định new & đã định rõ yêu cầu tôi dẹp tượng. Xin hỏi họ thực hành thế có đúng không and tôi bắt buộc làm gì trong tình huống này. Tôi xin cảm ơn!”
  nhờ cất hộ bởi: Trần Lan – Bắc Giang
  Trả lời:
  người tiêu dùng Lan thân mến!
  với câu hỏi của bạn Shop chúng tôi xin đc đề ra ý kiến tư vấn như sau:
  có 2 vấn đề buộc phải đặt ra trong tình huống của khách hàng, trường hợp thực thụ sở hữu những văn bản pháp luật new quy định cấm “thờ tượng Phật ko kể trời” tại nhà thì cần xem thời gian Thành lập của văn phiên bản đó. Bạn đặt tượng từ ba năm trước, nay new với quy định thì người tiêu dùng ko vi phạm pháp luật. Trong tình huống đó, cán bộ cần vận động, nhẹ nhàng phân tích và lý giải, trợ giúp bằng vô số phương pháp cho những người dân gọi vấn đề để cho chúng ta tự nguyện thực thi pháp luật vì tiện lợi phổ biến. Ngược lại, trong tình huống người tiêu dùng dựng tượng sau ngày phát hành văn bạn dạng luật pháp đấy thì lúc đó quý khách hàng sẽ bất hợp pháp. Trong trường hợp này cán bộ new mang quyền giải quyết và xử lý mọi người vi phạm theo văn bản luật pháp hiện hành.
  [tuonggo208]
  Về phương diện văn phiên bản pháp luật, Cửa Hàng chúng tôi khám phá Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo (số 21/2004/PL-UBTVQH11, ngày 18/6/2004), Nghị định số 92/2012/NĐ-CP (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 8/11/2012 về tín ngưỡng, tôn giáo), Hiến chương Giáo hội đạo phật nước ta (tu chỉnh lần 5), các Nội quy Ban chỉ dẫn Phật tử Trung ương (tu chỉnh lần 4)… & cũng chưa nhận thấy các điều khoản cấm “thờ tượng Phật không tính trời” tại tư gia của Phật tử.
  Điều nên nói dưới đây, một trong những địa phương trên cả nước vẫn tồn tại chuyện tổ chức chính quyền đề xuất mình dân Phật tử tháo, di dời phần nhiều tượng cúng lộ thiên tại tư gia (ra lệnh bằng miệng) mà hầu như chơi đặt ra bất cứ văn bạn dạng luật pháp làm sao cả. Điều này khiến cho ít nhiều Phật tử bức xúc phản đối cũng tương tự tạo ra sự lo sợ trong những lúc giải quyết và xử lý luận điểm của các cấp tổ chức chính quyền địa phương. Thiển nghĩ, Giáo hội phật giáo VN cần phối hợp cùng ban ngành công dụng của nhà nước sớm phát hành quy chế chi tiết về tượng thờ lộ thiên (ví dụ như vị trí và phép tắc tôn trí, kích thước tôn tượng…) đặt Phật tử đc tự do biểu thị tín ngưỡng and sự quản lý của quốc gia đc thuận lợi và phân minh.
  phải nói rộng lớn rằng, trong cuộc đời thực tế xã hội bây giờ, Việc Phật tử thờ tượng quan âm người tình tát lộ thiên sinh hoạt trên sảnh thượng, non bộ and trong sân vườn tại tư gia Phật tử là 1 truyền thống lâu đời & cực kỳ nổi tiếng. Trong tín ngưỡng phụng dưỡng của phật giáo, hồ hết các vị Phật & quan âm người thương tát, Thánh nâng cao hay thờ trong chánh điện, nhất là riêng Bồ-tát Quán Thế Âm thường xuyên đc thờ kế bên trời, không tính đại dương thường quanh đó vườn (quen đọc là Quán Âm lộ thiên).
  quay về vấn đề trên, người tiêu dùng đang sinh hoạt trong 1 cộng đồng sở hữu khối hệ thống pháp luật kha khá hoàn chỉnh and nghiêm minh. Vì vậy, nếu như chính quyền xã nơi người dùng trú ngụ ko đưa ra bất cứ văn bản như thế nào của nhà nước quy định cấm “thờ tượng Phật kế bên trời” ở tư gia Phật tử thì người dùng không tồn tại trách nhiệm thực thi và bạn khái quát ko vi phạm pháp luật.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này