XenForohostingF8BET
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tìm hiểu Visa đặc định Nhật Bản - Điều kiện cấp và thời hạn làm việc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi Growupwork, 19/6/19.

Những nhà tài trợ chính:

* Công ty nha xinh
* Công ty biet thu dep hien dai
* Tu van kien truc nha dep miễn phí
* Chuyen thiet ke nha dep
* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* mua thuốc online tại Nhà Thuốc AZ
* nhà thuốc hapu phân phối thuốc chính hãng

 1. Growupwork
  Offline

  Growupwork admin

  Tham gia ngày:
  19/6/19
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Tìm hiểu Visa đặc định là gì? Đối tượng được cấp và các điều kiện cũng như thời hạn lưu trú khi lao động tại Nhật theo diện visa này? Chi tiết về các loại visa kỹ năng đặc định cũng như ưu điểm của nó so với Visa Du học hay Thực tập sinh kỹ năng? Chúng ta sẽ cùng làm rõ trong bài viết này nhé!  Năm 2019 cùng với tình trạng thiếu hụt lao động trong nước ngày càng lớn, các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn nới lỏng sự chấp thuận và gia hạn thêm thời gian cho người lao động nước ngoài. Chính phủ Nhật Bản đã thông qua một loại Visa mới, tạm gọi là Visa đặc định hay Visa kỹ năng đặc biệt bao gồm 2 loại (Visa đặc định loại 1 và loại 2) và đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4/2019.

  Việc thực thi chính sách mới này chắc chắn là tin tốt cho nhiều người nước ngoài đặc biệt là Việt Nam có mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Nó cũng tạo ra cơ hội cho người lao động có tay nghề muốn nộp đơn xin vĩnh trú tại Nhật Bản trong tương lai.

  Trong bài viết này Growup sẽ định nghĩa Visa đặc định là gì cũng như các thông tin chi tiết về đối tượng và điều kiện để xin cấp dưới đây:

  Xem thêm:Visa kỹ sư Nhật Bản là gì?

  Visa đặc định là gì?
  Visa đặc định hay “kỹ năng đặc biệt” nguyên gốc tiếng Nhật TokuteiGino (特定技能) là một dạng nâng cấp của visa "thực tập sinh kỹ năng", tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2).

  Ngoài ra, người lao động cũng được nhiều quyền lợi hơn, tương đương với lao động Nhật Bản như mức lương cao hơn, được hỗ trợ nhà ở, đi lại, học tiếng Nhật, được phép thay đổi việc làm hay chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định...  Đối tượng được cấp visa đặc định là ai?
  Theo quy định hiện hành, đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định mà phía Nhật hướng tới là những lao động phổ thông có tay nghề trong những ngành nghề mà Nhật đang thiếu hụt, cụ thể là 14 ngành nghề đối với đặc định loại 1 và 5 ngành nghề với đặc định loại 2.

  Có mấy loại Visa đặc định?
  Visa kỹ năng đặc biệt này được phân ra thành 2 loại (đặc định loại 1 và đặc định loại 2) và đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4/2019.

  Chính phủ Nhật Bản tiếp nhận chính thức 14 ngành nghề và xem xét duyệt visa cho một số nước trong đó có Việt Nam từ năm 2019 này. Kế hoạch giới thiệu đến 345.150 lao động nước ngoài trong trong vòng năm năm.

  Trong đó Visa đặc định loại 1 sẽ giới hạn trong 14 ngành nghề và yêu cầu chứng thực tay nghề cũng như tiếng Nhật ở mức cơ bản. Còn Visa đặc định loại 2 tạm thời sẽ chỉ cấp cho 5 ngành nghề cùng với yêu cầu tay nghề và ngoại ngữ tiếng Nhật cao hơn.

  Growup JV sẽ giới thiệu đặc điểm hai loại Visa kỹ năng mới này cũng như những điều kiện và lợi ích của từng loại.

  Khác biệt giữa Kỹ năng đặc định và Thực tập sinh kỹ năng
  “Thực tập sinh kỹ năng” và “Kỹ năng đặc định” đều là hoạt động đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc, nâng cao tay nghề, kỹ năng, cải thiện tác phong làm việc công nghiệp, ngoại ngữ,… sau đó quay trở về làm việc và đóng góp cho Việt Nam. Vậy điểm khác biệt giữa 2 tư cách lao động này là gì?
   

  Nguồn: aiti.edu.vn
 2. Growupwork
  Offline

  Growupwork admin

  Tham gia ngày:
  19/6/19
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này